CÂY MAI CHIẾU THỦY LÁ KIM

Một nhà cửa mai chiếu thủy bonsai đẹp có giá trị lên tới mức hàng tỷ đồng, tuy vậy vẫn có rất nhiều người chuẩn bị sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn đó để sở hữ được cây. Bởi đó là loại cây đem về nhiều điều tốt lành mang đến họ.

Bạn đang xem: Cây mai chiếu thủy lá kim


I. Ra mắt về cây Mai chiếu thủy

Tên thường xuyên gọi: Cây mai chiếu thủyTên hotline khác: Cây mai chấn thủy, mai trúc thủyTên khoa học: Wrightia religiosa Hook.fHọ thực vật: Cây thuộc bọn họ Trúc Đào (Apocynaceae) Tuổi thọ: Sống lâu nămNguồn nơi bắt đầu xuất xứ: Cây mai chiếu thủy có bắt đầu từ quanh vùng Đông phái nam ÁPhân bố: Cây được trồng rải rác rến khắp giang sơn nhưng các nhất là ở khu vực miền phái nam nước ta. Màu sắc của hoa: Cây nở hoa màu trắngThời gian nở hoa: Cây hay ra hoa quanh nămGồm các loại cây: Cây mai chiếu thủy được phân tạo thành 3 loại phụ thuộc vào kích thước lá: Mai chiếu thủy lá lớnMai chiếu thủy lá trung: gồm các cây Thanh mai, Đuôi chồn, Lá tứ…Mai chiếu thủy lá nhỏ: gồm những cây Kim giòn, kim thanh mai (thích hợp tốt nhất để nghịch bonsai), kim lá tứ xù…cành cây thường xuyên giòn nên khó uốn tuy vậy lại ra nhiều hoa.
*
Cây được trồng rải rác rến khắp đất nước nhưng những nhất là ở khu vực miền nam giới nước ta.

II. Đặc điểm của cây Mai chiếu thủy

Hình dáng mặt ngoài: Cây mai chiếu thủy là cây thân mộc vỏ màu xám trắng xù xì, có nhiều cành nhánh nhỏ.Kích thước: Cây bonsai bao gồm 3 kích thước đó là mai chiếu thủy bonsai mini, bonsai tầm trung và cỡ khủng cây cao vừa đủ từ 0,5 – 2m.Lá: Lá mai chiếu thủy bao gồm hình trái xoan thuôn hoặc hình mũi mác, chóp nhọn, cuống lá cực kỳ ngắn đôi khi không gồm cuống. Nhì mặt lá lại khác màu, mặt trên blue color đậm hoặc xanh nhạt hơi ngả vàng, phương diện dưới màu trắng bạc. Hoa: Hoa mai chiếu thủy hay ra theo các dạng xim thưa thớt, hoa bao gồm 5 cánh nhỏ tuổi màu trắng giống hoa mai, mùi cực kỳ thơm thuộc mọc bên trên một cuống dài buông chúc xuống đất nên gọi tên cây là mai chiếu thổ hoặc chiếu thủy. Cành: cây cỏ mai chiếu thủy nhỏ tuổi mềm màu black hoặc xám trắng, phần nhiều là một số loại cành giòn riêng kiểu như kim thanh mai cành dẻo, dễ uốn bắt buộc được trồng làm cây bonsai cực kỳ ưng mắt.Quả: Quả mai chiếu thủy thường ra theo đôi chủ yếu là một đôi màu xanh lá cây nhỏ, cứng và dài buông xuống đất, hạt trong quả có tương đối nhiều lông mềm.

III. Ý nghĩa và tác dụng của cây Mai chiếu thủy

1. Ý nghĩa phong thủy

Hoa và quả của cây mai chiếu thủy thường xuyên buông trúc xuống đất có nghĩa là hướng thủy cùng thổ vày đó, cây mang hàm ý tượng trưng cho sự bền vững mang lại nhiều tiền bạc cho gia chủ. Bác bỏ cây vào khuôn viên công ty còn có tính năng trấn trạch, giữ cho long mạch luôn an yên với mát mẻ.

2. Công dụng trong trang trí, làm cho cảnh

Cây mai chiếu thủy bonsai có khá nhiều kích khuôn khổ cây nên hoàn toàn có thể chưng được cả thiết kế bên trong và ngoại thất. Nếu như chưng nội thất hãy lựa chọn cây mini nhằm bàn nước, bàn làm cho việc, còn cây cỡ trung thì chưng sinh sống phòng khách, quầy lễ tân… cùng cây cỡ mập trang trí ngoại thất như: sảnh nhà, sảnh bự hay khu trung trọng điểm hội nghị…

 Cây mai chiếu thủy thường xuyên được những nghệ nhân giảm tỉa chế tạo hình siêu đẹp, ngoài câu hỏi trang trí có tác dụng cảnh ra còn sở hữu lại tác dụng về kinh tế rất lớn bởi một cây bonsai cổ thụ cùng dáng uy nghiêm có giá đến gần tỷ đồng.

*
Chưng cây trong khuôn viên nhà còn có chức năng trấn trạch, giữ cho long mạch luôn luôn an yên cùng mát mẻ.

Xem thêm: Loạt Ảnh Khỏa Thân Lộ Hàng Nóng Bỏng, Ảnh Khỏa Thân Lộ Hàng

IV. Giải pháp trồng và âu yếm cây Mai chiếu thủy

1. Biện pháp trồng cây

Điều khiếu nại sống 

Mai chiếu thủy là cây sống lâu năm nên ưa thích nghi xuất sắc với mọi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, từ khô hạn kéo dài cho đến ngập úng thậm chí là phát triển xuất sắc trong bóng râm. Thiết yếu những ưu thế đó đã làm cho cây bao gồm sức hút người chơi rất mạnh khỏe mẽ, tín đồ chơi cũng rất có thể chưng cây ở đều nơi mà không phải lo ngại sinh trưởng kém.

Đất trồng

Cây mai chiếu thủy hay được trồng chậu làm cho cây bonsai đề nghị đất trồng cũng phải đáp ứng một cách đầy đủ chất dinh dưỡng thì cây mới có thể sinh trưởng tốt.

Dụng thay trồng rất có thể là khay chậu bằng nhựa, bởi bê tông…dùng khay chậu phải tương xứng với kích cỡ của cây vẫn rất hợp lý và đẹp nhất mắt.

Đất trồng cây mai chiếu thủy bao gồm các hỗn hợp sau: khu đất thịt pha cát hoặc pha sét + trấu mục + phân chuồng ủ hoai khoảng 4 – 6 tháng hoặc rất có thể dùng khu đất vi sinh cài sẵn. Đảo đều tất cả hổn hợp này rồi phơi khô bắt đầu đóng chậu trồng.

Kỹ thuật trồng 

Nếu trồng cây mai chiếu thủy làm bonsai thì hãy chọn cây mọc từ hạt tất cả dáng tự nhiên sẽ dễ uốn nắn, tạo vắt hơn. 

Chọn chậu có size nhỏ, đào hố nhỏ tuổi phù phù hợp với kích thước bầu cây. Chọn đa số cây mai chiếu thủy gieo hạt có kiểu cố đẹp, xé túi bầu , đặt cây theo phương trực tiếp đứng rồi che đất trên mặt bầu không thực sự 3cm nhằm cây không xẩy ra nghẹt rễ. 

Sau khi trồng nên thắt chặt và cố định cây bằng cọc tre để tránh ngã đổ lúc gió bão.

2. Phương pháp chăm sóc

Chăm sóc cây mai chiếu thủy thường thì không quá khó mà lại để chăm sóc và cắt tỉa tạo nạm cho cây bonsai thì không thuận lợi gì, nó yên cầu người nghịch phải bao gồm kinh nghiệm lâu năm và có tương đối nhiều ý tưởng độc đáo mới tạo được đà cho cây. 

Nước tưới

 Nên sử dụng nước sạch mát như nước giếng, nước mưa, nước máy để tưới mang lại cây mai chiếu thủy, tránh việc dùng nước vẫn qua sử dụng hoàn toàn có thể nước đã trở nên nhiễm vi trùng hoặc tạp hóa học làm lây bệnh cho cây. 

Nên tưới hằng ngày hai lần vào tầm khoảng sáng và về tối để kị bốc tương đối nước cấp tốc khi nắng nóng gắt và khô cứng khô, tưới nhiều hơn khi cây đang nảy chồi và sẵn sàng ra hoa.

Phân bón 

Hầu hết các loại cây ăn uống quả hay hoa lá cây cảnh đều đề nghị bón bởi phân hữu cơ cùng phân vi sinh giúp cải tạo đất và tăng cường độ tơi xốp đất. Hoàn toàn có thể dùng phân chuồng hoai mục (phân gà, phân bò, phân dê), bón bột đậu tương (đậu nành) để bón mang lại cây rồi đầy đủ ngày sau đó chỉ cần tưới nước. 

Bón phân vào những thời kỳ như sau: sau thời điểm cắt tỉa, chuẩn bị ra lộc non và ra hoa. Trước khi bón phân phải tưới nước trước cho độ ẩm đất nhằm tăng quy trình hấp thu phân bón. 

Phòng trừ sâu bệnh 

Bất cứ cây trồng nào cũng đều có sâu bệnh dịch hại cây, nếu được chăm lo tốt cây hết sức ít sâu bệnh dịch bởi có sức đề kháng cao. Cây mai chiếu thủy cũng vậy, phần nhiều không gồm bệnh hại nguy hiểm chỉ có một trong những ít sâu hại lá lúc cây ra chồi non. Một số loại sâu này thường rất giản đơn diệt chỉ việc theo dõi gần kề và bắt tận gốc cấm đoán sâu tạo nên nhanh. 

Kỹ thuật giảm tỉa 

Cây mai chiếu thủy có ưu thế là thân, gốc to nhiều gân guốc nên thích hợp trồng làm cho cây bonsai. Tuy vậy việc uốn nắn, giảm tỉa không phải là chuyện dễ, nó đòi hỏi người chơi phải kinh nghiệm, kiên trì và ý tưởng độc đáo và khác biệt mới hoàn toàn có thể tạo được đà cây theo ý muốn.

Trước không còn phải khẳng định được dáng cần khiến cho cây mai chiếu thủy để sở hữu phương án uốn nắn nắn mang lại phù hợp. Có khá nhiều dáng như: dáng vẻ thác đổ, dáng vẻ bonsai ngược, dáng vẻ hình tròn, hình bé vật, hình tháp….

Để sinh sản hình, dáng đẹp mang đến cây mai chiếu thủy không thể không có những dụng cụ cần thiết như sau: dây nilon, dao, kéo, dây sắt nhỏ để uốn nắn cành vào phom mà fan chơi ý muốn muốn kế tiếp cắt tỉa lá để tạo thành hình. 

Cây mai chiếu thủy bonsai không những là thú chơi thanh trang của thế hệ thượng lưu mà cây còn là một món hàng hóa trao đổi đưa về lợi nhuận khôn cùng cao. Vì đó, ngày càng có nhiều người theo đuổi công việc này nhằm mục đích thỏa mãn lòng ham của mình.