Cây chuối cảnh trồng trong nhà

-
trong số loại cây cảnh hiện nay, cây chuối cảnh sẽ dần trở nên thông dụng và được ưa chuộng. Cùng mày mò thông tin, đặc điểm, ý nghĩa sâu sắc phong thủy cũng giống như cách trồng và chăm sóc loài cây này nhé.

Đặc điểm hình hài của cây chuối cảnh

Cây chuối cảnh mang tên khoa học tập là Ravenala madagascariensis, trực thuộc họ công ty Thiên Điểu (Strelitziaceae), chúng còn có những tên thường gọi khác như thể cây chuối tốt quạt, chuối thiên điểu, cây chuối cọ, cây đại phú gia,... Đây là loại hoa lá cây cảnh khá thịnh hành hiện nay, có xuất phát từ vùng Madagascar và được du nhập rộng thoải mái tại nhiều nước có khí hậu sức nóng đới, trong đó có Việt Nam.

Bạn đang xem: Cây chuối cảnh trồng trong nhà*

Hình ảnh cây chuối cảnh

Cây chuối cảnh có độ cao trung bình vào tầm khoảng từ 1-1,5m. Lá cây có dạng thai dục thuôn dài, có màu xanh lá cây lục, mặt phẳng lá có các gân nổi theo tầng, lá cây mọc tương đối nghiêng quan sát trông y hệt như với cánh quạt. Phần thân của cây chuối cảnh được chia thành hai phần với thân cây thật mọc ngầm ở bên dưới đất và thân giả mọc cùng bề mặt đất. Từ phần thân cây giả vẫn hình thành cần những phần lá bao đem nhau. Phần thân mang này thường xuyên có màu xanh da trời lục lúc còn non, và dần dần ngả màu khi sẽ già.

Cây chuối cảnh vẫn có chức năng cho ra hoa. Hoa của cây tất cả màu trắng, đôi lúc lại rất có thể ra color đỏ, kích cỡ hoa khá phệ và tỏa mùi thơm cuốn hút. Hoa chuối sẽ đưa dần sang sản xuất quả trong quá trình phát triển của cây.

Các một số loại cây chuối cảnh thịnh hành hiện nay

Do là loài hoa lá cây cảnh có bắt đầu từ Madagascar với được thông dụng rộng rãi trên thế giới như ngày nay. Do vậy mà cây chuối cảnh có rất nhiều chủng một số loại và hình dáng khác nhau. Ở nước ta, cây chuối cảnh phổ cập nhất bao gồm có các loại như: Cây chuối cảnh tốt quạt, cây chuối cảnh mini, cây chuối cảnh hoa trắng, cây chuối cảnh hoa đỏ, cây Đại Phú Gia,... Mỗi loại đều có cách trồng và chăm sóc tương đối dễ dàng dàng, tạo điều kiện tiện lợi giúp cây có thể sinh trưởng và trở nên tân tiến tốt.


Công dụng của cây chuối cảnh vào đời sống

Giống như tên gọi, cây chuối cảnh thường được sử dụng để làm cây cảnh vào nhà, có tác dụng cây trang trí cho nhà ở, doanh nghiệp hoặc văn phòng. Không tính ra, cây chuối cảnh có chức năng thanh lọc ko khí, giúp hủy diệt vi khuẩn và giảm bớt bụi bẩn. Từ đó mà không gian ngơi nghỉ của bạn sẽ trở bắt buộc trong lành và thoải mái hơn.

Cây chuối cảnh là các loại cây cảnh độc đáo và khác biệt và đẹp nhất mắt

Ý nghĩa tử vi phong thủy của cây chuối cảnh

Cây chuối cảnh thích hợp hay những loại cây chuối nói thông thường đã từ tương đối lâu trở thành loại cây đính bó quan trọng với đời sống và văn hóa con người việt Nam. Không chỉ vậy, cây chuối cảnh có giá trị phong thủy cao cùng thường được trồng tại phần đằng sau ngôi nhà của bạn để có thể tiêu trừ tà khí với ma quỷ thâm nhập từ phía sau. Do đó mà ông thân phụ ta mới gồm câu nói “trước cau, sau chuối” bởi vì vậy.

Xem thêm: Cập Nhật Ngay Toplist 16 Khách Sạn Quanh Hồ Tây Hà Nội, Khách Sạn 5 Sao Ở Tây Hồ, Việt Nam

Bên cạnh đó, tán lá của cây chuối cảnh lớn bản, xanh tốt, mượt mà, tượng trưng mang lại tài lộc, phúc đức dồi dào, chứa chan trong mái ấm gia đình của bạn. Tán lá to cùng có hình dáng giống như bàn tay

Cây chuối cảnh có độc không?

Cây chuối cảnh cũng giống như các loại cây chuối thông thường, chúng đều không tồn tại độc và cực kì lành tính, thân thiết với con fan và rượu cồn vật. Vậy nên các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể yên vai trung phong khi trồng một số loại cây này vào nhà tương tự như trong công ty, văn phòng làm cho việc.

Cây chuối cảnh hợp mệnh gì?

Cây chuối cảnh với greed color lục mềm mại và mượt mà đặc trưng của mình, rất tương xứng với những người mang mệnh Mộc. Ngoài ra do Mộc sinh Hỏa vì vậy những fan thuộc mệnh Hỏa cũng hoàn toàn có thể trồng nhiều loại cây này. Những người dân mang mệnh Mộc sinh vào những năm: Canh dần (1950, 2010); Tân Mão (1951, 2011); Mậu Tuất (1958); Kỷ Hợi (1959); Quý mùi (1943, 2003); Mậu Thìn (1988); Canh Thân (1980); Tân Dậu (1981); Kỷ tỵ (1989); Quý Sửu (1973); Nhâm Ngọ (2002).

Cây chuối cảnh phù hợp với người sở hữu mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa

Cách trồng và âu yếm cây chuối cảnh

1. Đất trồng

Đất trồng mang lại cây chuối cảnh chúng ta nên lựa chọn những loại khu đất thịt, giàu mùn, nhiều bồi bổ và bao gồm độ tơi xốp cao. Bạn cũng có thể thêm phân cơ học hoặc xơ dừa để nâng cao thêm dinh dưỡng cho đất.

2. Nhiệt độ

Cây chuối cảnh tương xứng với sức nóng độ của các nước nhiệt đới, khí hậu êm ấm từ 25-30 độ. Nếu thời ngày tiết quá lạnh có thể tác động đến sự cải tiến và phát triển của cây.

3. Nước tưới

Cây chuối cảnh nếu muốn xanh xuất sắc và sinh trưởng dũng mạnh thì rất cần phải tưới đầy đủ nước sản phẩm ngày. Tuy vậy bạn tránh việc tưới quá nhiều mà chỉ việc đủ đến đất độ ẩm là được nhằm tránh làm cho ngập úng mang đến cây.

4. Ánh sáng

Cây chuối cảnh mặc dù là cây cỏ trong nhà, mặc dù vậy bạn phải cho cây đi tắm nắng tiếp tục ít nhất 2 ngày/lần để cây rất có thể quang hợp cùng thêm xanh tốt.