Cây Bồ Công Anh Hoa Tím

Bồ công anh tốt rau mũi cày, đất nước thái lan gọi là Phak – mak – choi, tên kỹ thuật Lactuca indica, thuộc bọn họ cúc Asteraceae. Ngoài việc được xem như như một nhiều loại rau ở một số trong những quốc gia, còn được coi như như một thảo dược liệu dân gian. Được thực hiện trong y học truyền thống cổ truyền với tác dụng giải độc, giảm viêm mà dược lý tân tiến tìm thấy những hoạt chất chống viêm, kháng khuẩn và nâng cấp thị giác.

Bạn đang xem: Cây bồ công anh hoa tím

Bồ công anh (Lactuca indica) là 1 trong loại cây nhỏ, những nhựa trắng đục. Hoa có 2 các loại vàng cùng tím. Hoa vàng điện thoại tư vấn là hoàng hoa địa đinh, hoa tím hotline là tử hoa địa đinh. Đều được dùng làm dung dịch như nhau. Mọc hoang những ở miền bắc nước ta. Một một số loại nữa cũng khá được gọi là bồ công anh là cây Chỉ thiên, thường nhìn thấy ở miền Nam, tên khoa học Elepphantopuss scaber. Cũng khá được dùng có tác dụng thuốc như vậy.


1. Sự tích nhân tình công anh

Cô con gái trong một gia đình nọ đột nhiên nổi nhọt bên trên vú khiến cho cả ngực bị sưng, nóng, đỏ với đau đớn. Cô nàng sợ hãi nhưng lần chần nói thuộc ai nên lặng lẽ chịu đựng. Nhưng ở đầu cuối vẫn bị mẹ ghẻ phát hiện, mắng cùng đuổi cô thoát khỏi nhà. Cô gái tủi thân, vào nửa đêm chạy trốn đến kè sông tự vẫn.

Duyên tương ngộ

May thay, bờ sông có ông lão tấn công cá họ người thương và con gái Anh Tử của bản thân đan lưới bên dưới ánh trăng. Thấy bạn tự vẫn phải Anh Tử cứu vãn được cô gái. Một lúc sau bắt đầu biết vì dịch trạng của cô, yêu cầu Anh Tử trung ương sự với thân phụ mình. Ngư lão suy nghĩ một thời gian rồi nói: “Ngày mai con hãy hái mang lại cô ấy một ít thuốc”. Vài tuần sau, bệnh của cô bé được chữa trị khỏi.

Kết cục

Người phụ thân đi làm cho về cùng biết rằng con gái mình đã đi mất rất ân hận hận và lo lắng. Bèn cử người đi tìm kiếm khắp nơi, không bao lâu sau tìm được loại thuyền của phụ thân con ngư lão. Cô gái cảm ơn cùng tạm biệt phụ vương con ngư lão nhằm về nhà. Vì chưng chỉ biết ngư lão họ Bồ yêu cầu tôn xưng là ý trung nhân Công và người con cứu vớt cô tên là Anh Tử. Tưởng nhớ hai cha con ngư lão buộc phải mới để tên mang đến cây thuốc kia là ý trung nhân Công Anh. Tính từ lúc đó, người tình công anh lưu giữ truyền cần sử dụng chữa sưng vú.

*
*
*
Bồ công anh

3. Công dụng dược lý của tình nhân công anh

3.1. đảm bảo gan

Các dẫn xuất axit quinic có tương quan đến sự khắc chế virus viêm gan B (HBV). Trong khi đó, nhân tình công anh gồm đến 7 dẫn xuất acid quinic cùng 5 dẫn xuất flavonoid.

Acid quinic lẻ loi làm sút đáng nhắc mức độ HBV – DNA nước ngoài bào. Khi phối kết hợp flavonoid làm giảm nồng độ HBV- DNA trong những tế bào HepG2.

3.2. Chống khuẩn

Bồ công anh toàn cây đựng sterol, choline, inulin và pectin. đều thành phần này có chức năng diệt khuẩn mạnh so với Staphylococcus aureus cùng Streptococcus hemolyticus. Ngoài ra còn có tính năng diệt trùng tương đối với Pneumococcus, Meningococcus, Diphtheria, Pseudomonas aeruginosa, khuẩn thương hàn. Chiết xuất này cũng hoàn toàn có thể ức chế Mycobacterium tuberculosis, Leptospira với nấm buộc phải thường được sử dụng để chữa bệnh một loạt các bệnh viêm với nhiễm trùng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chọn Keo Dán Màn Hình Điện Thoại Loại Nào Tốt Và Cách Sử Dụng

Trên lâm sàng, hầu hết được sử dụng để khám chữa viêm đường vú cấp cho tính, viêm hạch bạch huyết, viêm kết mạc cấp tính, viêm amidan cung cấp tính, viêm truất phế quản cung cấp tính, lây nhiễm trùng đường tiết niệu.

Mặt khác, chiết xuất thảo dược này sẽ không trực tiếp ảnh hưởng tác động lên vi trùng E. Coli vào niệu quản. Nhưng làm giảm độ bám dính và xâm lăng của E. Coli vào niệu quản trong dịch nhiễm trùng niệu quản.

3.3. Đặc tính kháng oxy hóa

Acid caffeic bao gồm công phệ trong công dụng chống oxy hóa của nhân tình công anh. Diễn đạt qua việc ức chế những gốc tự do thoải mái với một vi lượng nhỏ. Kế bên ra, glycoside flavonoid của thực đồ này sau thời điểm được chuyển hóa cũng trở nên một hoạt hóa học chống oxy hóa trong máu tương. Cho thấy hàm lượng polyphenol, flavonoid và flavonol cao tương quan tốt với hoạt động chống oxy hóa.

3.4. Phòng viêm

Hoạt chất trong người tình công anh có công dụng ức chế sản xuất NO và giảm thể hiện của iNOS. Được xem như 1 tác nhân kích hoạt đại thực bào, vào vai trò đặc biệt trong quy trình viêm.

3.5. Mắt thì sao?

Hoạt tính sinh học của lutein đa phần liên quan mang lại thị giác. Caroten này tích lũy trong võng mạc khu vực nó hoạt động như một hóa học chống lão hóa giúp loại trừ các cội tự do gây nên ánh sáng. Thiếu hụt lutein cũng là một yếu tố nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến lý do của một số trong những bệnh. Bao gồm thoái hóa điểm tiến thưởng lão hóa với đục chất liệu thủy tinh thể. Lutein không được tổng đúng theo ở người và phải được mang từ thực phẩm. Cùng vị cam thảo dược liệu này chứa một lượng không bé dại lutein.

Hương nhu: nữ hoàng thảo dược liệu Ấn Độ

Vị thuốc húng chanh: hương thuốc tinh dầu kỳ diệu

4. Sử dụng an toàn Bồ công anh

Nếu cơ thể xúc cảm ớn lạnh, tuỳ thuộc lạnh hoặc dễ dàng bị cảm ổm không được áp dụng Bồ công anh. Nếu dùng một lượng lớn có thể bị mất cảm hứng ngon miệng, kiệt sức, mệt nhọc mỏi, đổ mồ hôi.

Phản ứng bất lợi của ý trung nhân công anh khôn cùng hiếm, bao gồm 2 nhiều loại sau: thỉnh thoảng gồm phản ứng tiêu hóa, như bi thương nôn, nôn, giận dữ ở bụng cùng tiêu rã nhẹ. Sau khi uống dung dịch sắc với ngâm rượu, có thể sẽ gặp các phản ứng dị ứng như nổi mề đay cùng ngứa. 

5. Nắm tắt

Bồ công anh là một trong những dược phẩm từ nhiên thuận lợi tìm thấy. ở kề bên những tác dụng tích rất cần cẩn trọng khi thực hiện Bồ công anh như một giải pháp dân gian. Nên tham khảo ý kiến chưng sĩ trước lúc sử dụng.

Mong nhấn được phần đông phản hồi cũng giống như đồng hành cùng bạn ở những nội dung bài viết kế tiếp. xeotocaocap.com luôn sẵn sàng cung ứng bạn! 


Chia sẻ thông tin hữu ích này mang đến mọi bạn trên:


Aa Aa Aa+ Aa++

Nguồn tìm hiểu thêm / Source


site tin tức y tế xeotocaocap.com chỉ sử dụng những nguồn tham khảo có độ uy tín cao, những tổ chức y dược, học thuật bao gồm thống, tài liệu từ những cơ quan cơ quan chỉ đạo của chính phủ để cung cấp các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Khám phá về Quy trình chỉnh sửa để hiểu rõ hơn phương pháp chúng tôi bảo đảm an toàn nội dung luôn chính xác, khác nhau và tin cậy.

Đỗ vớ Lợi (2004). Mọi cây thuốc với vị thuốc Việt Nam. NXB Y học, thành phố hà nội Hou C. C. Et al. (2003), "Antidiabetic dimeric guianolides và a lignan glycoside from Lactuca indica", (0163-3864 (Print)) Kim K. H. Et al. (2008), "Terpene và phenolic constituents of Lactuca indica L", (0253-6269 (Print)) Luthje p et al. (2011), "Lactuca indica extract interferes with uroepithelial infection by Escherichia coli", (1872-7573 (Electronic)) Wang S. Y. Et al. (2003), "Antioxidant properties & phytochemical characteristics of extracts from Lactuca indica", (0021-8561 (Print))