Câu chuyện pháp luật

CHUYÊN MỤC

CÁC VẤN ĐỀ XÃ HỘI (356)GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN (161)KINH NGHIỆM SƯ PHẠM (369)Kinh nghiệm huấn luyện và đào tạo (241)LÝ LUẬN VỀ NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT (1.068)Xã hội, đơn vị nước và quy định Việt phái nam (801)LUẬT DÂN SỰ (2.470)2. QUI ĐỊNH bình thường (515)Chủ thể (240)3. VẬT QUYỀN (463)Quyền mua (407)4. TRÁI QUYỀN (894)Trách nhiệm dân sự (270)LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH (347)1. LÝ LUẬN phổ biến (72)2. HÔN NHÂN (96)3. Phụ thân MẸ VÀ con (99)LUẬT marketing (1.186)VBPL kinh doanh (227)LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ và CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ (320)LUẬT TÀI CHÍNH – TÍN DỤNG – CHỨNG KHOÁN – BẢO HIỂM (590)LUẬT THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ (250)LUẬT ĐẤT ĐAI & sale BĐS (323)PHÁP LUẬT QUỐC TẾ (173)PHÁP LUẬT VỀ GIẢI QUYẾT VỤ VIỆC DÂN SỰ (866)LUẬT TỐ TỤNG DÂN SỰ (790)5. Cách nhìn của tòa án và về tòa án nhân dân (366)PHÁP LUẬT VỀ LAO ĐỘNG VÀ ASXH (324)VĂN BẢN PHÁP LUẬT NƯỚC NGOÀI (102)

BÀI ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU

FORWARD

GIỚI THIỆUKINH NGHIỆM HỌC TẬP VÀ ĐÀO TẠO LUẬTPHÁP LUẬT – VƯỚNG MẮC TỪ THỰC TIỄN VÀ quan liêu ĐIỂME-LECTURES

LƯU Ý: Nội dung những bài viết  hoàn toàn có thể liên quan cho quy bất hợp pháp luật còn hiệu lực, không thể hiệu lực hoặc mới chỉ là dự thảo.

Bạn đang xem: Câu chuyện pháp luật

KHUYẾN CÁO: Sử dụng tin tức trung thực, không bên cạnh mục đích cung ứng cho học tập tập, phân tích khoa học, cuộc sống thường ngày và quá trình của chính bạn.

MONG RẰNG: Trích dẫn nguồn đầy đủ, để kỹ năng và kiến thức là năng lực của chủ yếu bạn, để tôn trọng quyền của tác giả và chủ thiết lập tác phẩm, cũng giống như công sức, trí tuệ của tín đồ đã xây cất trang thông tin này.


TÌNH HUỐNG THỰC TIỄN: Tính lãi chậm tiến hành nghĩa vụ theo thời gian nào là phù hợp?


Posted on 5 mon Một, 2021 by Civillawinfor

*
BÍCH PHƯỢNG – NGỌC DIỆP

Vợ ông xã cụ An, thay Bình lập di chúc, có bạn làm chứng, có xác nhận của chính quyền. Rứa An mất năm 2003. Đến năm 2018 cố kỉnh Bình cũng qua đời, trước lúc qua đời cầm Bình lập di chúc tất cả công chứng, văn bản khác chúc thư đã lập cùng cố kỉnh An… dẫn đến các quan điểm khác biệt trong xử lý.

Continue reading →


Share this:


Like this:


Like Loading...

Filed under: 5. Cách nhìn của tand và về Tòa án, 5. THỪA KẾ, 7. TÌNH HUỐNG THỰC TIỄN, CÂU CHUYỆN PHÁP LUẬT |Leave a comment »


TÌNH HUỐNG TỐ TỤNG: Bàn về thẩm quyền xác định quan hệ cha, mẹ, con


Posted on 7 tháng Mười, 2020 by Civillawinfor
NCS. HUỲNH quang THUẬN – Đại học luật pháp TP.HCM

Khoản 1 Điều 9 Luật hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình năm 2014 (LHN&GĐ năm 2014) quy định: “Việc hôn phối không được đăng ký theo biện pháp tại khoản này thì không có giá trị pháp lý”.

Điều 53 LHN&GĐ năm năm trước quy định: Thụ lý solo yêu ước ly hôn Continue reading →


Share this:


Like this:


Like Loading...

Filed under: 5. Trường hợp thực tiễn, CÂU CHUYỆN PHÁP LUẬT, cùng suy ngẫm, Dư luận làng mạc hội về BĐG, thành thân |Leave a comment »


TÌNH HUỐNG TỐ TỤNG: Ai là người bị kiện trong vụ trả làm hồ sơ xin cấp cho Giấy ghi nhận quyền sử dụng đất?


Posted on 4 mon Chín, 2020 by Civillawinfor

 HOÀNG ĐIỆP – Báo Tuổi trẻ

Tỉnh Điện Biên là vùng có khá nhiều đồng bào dân tộc bản địa ít bạn sinh sống, tập quán chăn thả rông gia súc còn rất thông dụng nên việc tranh chấp trâu, bò đi lạc cũng xẩy ra nhiều.

Dường như các cấp tòa ngơi nghỉ địa phương này có khá nhiều kinh nghiệm trong bài toán xét xử bởi những vụ án sau thời điểm tuyên hoàn thành thì cả nguyên đơn và bị solo đều… hài lòng.

Một trong số những biện pháp được áp dụng để cung cấp việc phân định đó chính là giám định ren cho… gia súc.

Xem thêm: 53 Tuổi Là Tuổi Con Gì 2020 Nam Mạng, Tử Vi Tuổi Mậu Thân 2020

Một con trâu, hai fan giành

Một tuần sau, gia đình ông có lên tìm và phát hiện trong đàn trâu bị thiếu nhỏ trâu đực black khoảng 6 tuổi. Nhỏ trâu này còn có những đặc điểm riêng, trong số ấy vành tai trái có vết sẹo bởi gia đình ông giảm để đánh dấu.

Continue reading →


Share this:


Like this:


Like Loading...

Filed under: 7. TÌNH HUỐNG THỰC TIỄN, CÂU CHUYỆN PHÁP LUẬT, giải pháp chung về thiết bị quyền, Quyền download |Leave a comment »


TÌNH HUỐNG THỰC TIỄN: BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI VỀ TÀI SẢN


Posted on 13 tháng Bảy, 2019 by Civillawinfor

NỘI DUNG VỤ ÁN

1. Nguyên đơn doanh nghiệp bảo hiểm B vị ông Nguyễn Tuấn A cùng ông Phi Văn Đ là người đại diện theo ủy quyền trình bày:

2. Bị đối kháng bà Ngô Thị Kim H là nhà doanh nghiệp tứ nhân H ủy quyền mang đến ông Nguyễn Đình Nh với anh Đặng Minh H trình bày:


BÍCH PHƯỢNG – NGỌC TRÂM

Ông A cùng bà B tầm thường sống với nhau gồm hai con chung, kế tiếp ông A lại sống tầm thường với bà E. Ni ông A chết, bà E muốn bán nhà nhưng vì chưng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có tên ông A, buộc phải bà E khởi kiện bà B ra tòa nhằm chia tài sản chung của ông A và bà E. Vấn đề đề ra đây tranh chấp hôn nhân và gia đình hay tranh chấp dân sự? Vụ án này ở trong thẩm quyền giải quyết và xử lý của tandtc nào?.

1.Tình huống pháp lý

Ông A và bà B chung sống với nhau từ thời điểm năm 1982 tại huyện T, tỉnh giấc X được nhị bên gia đình đồng ý, có tổ chức lễ cưới cơ mà không đk kết hôn; ông A và bà B tất cả hai con chung là C (sinh năm 1984) cùng D (sinh năm 1985).

Năm 1997, ông A bỏ nhà lên tp L, thức giấc X làm cho việc. Bà B và những con vẫn sống tại huyện T.

Năm 2000, ông A bình thường sống với bà E tại thành phố L, tỉnh X với nhập hộ khẩu về công ty bà E. Bà B và các con không tồn tại ý con kiến gì. Ông A với bà E bao gồm 2 bé chung là G (sinh năm 2000) cùng H (sinh mon 1/2001).


Quá trình tầm thường sống ông A, bà B sản xuất lập được khối gia tài chung là diện tích 200 m2 liền kề với diện tích s đất 500 mét vuông bà E có trước lúc chung sinh sống với ông A tại phường K tp L. Cả 2 diện tích s đất này được cấp phổ biến một Giấy chứng nhận quyền thực hiện đất vào thời điểm năm 2009 mang lại hộ gia đình bà E.

Năm 2015, ông A chết, không có di chúc.

Do đề nghị tiền để gia công ăn, bà E rao chào bán nhà, khu đất nhưng vì chưng Giấy chứng nhận quyền thực hiện đất thay mặt đứng tên hộ gia đình mà vào hộ khẩu mái ấm gia đình có cả tên ông A đề xuất bà E không thể chào bán được. Vày vậy, bà E khởi kiện bà B và các con của bà B và ông A là C, D ra tand yêu cầu chia tài sản chung của bà với ông A.