Nguyên Nhân Cái Chết Của Cường Đô La Chết Dở', Nguyen Nhan Cái Chết Của Cường Đô La Archives

“Người đàn bà thép” Nguyễn Thị Như Loan đã rời “ghế nóng” Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai sau 13 năm. Người kế nhiệm là ông Lại Thế Hà - người đàn ông kín tiếng được coi là chỗ dựa vững chắc cho bà Loan cũng như Quốc Cường Gia Lai hơn môt thập kỷ qua.

Nhưđã đưa tin, HĐQT công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (HoSE: QCG) vừa công bố nghị quyết thay đổi nhân sự cấp cao trong doanh nghiệp này.Bạn đang xem: Nguyen nhan cái chết của cường đô la

Theo đó, ban lãnh đạo QCG quyết định để bà Nguyễn Thị Như Loan thôi kiêm nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT kể từ ngày 10/8. Người thay thế bà Loan là ông Lại Thế Hà, hiện đảm nhận vị trí phó tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai.Bạn đang xem: Cường đô la chết

Sau khi rời ghế chủ tịch, bà Loan vẫn giữ chức vụ Tổng giám đốc của QCG.

Bạn đang xem: Nguyên nhân cái chết của cường đô la chết dở', nguyen nhan cái chết của cường đô la archives

Tân Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai - ông Lại Thế Hà sinh năm 1956, nguyên quán Nam Định là một cộng sự gắn bó với doanh nghiệp vào năm 2006. Chỉ một năm sau đó, từ 2007 đến nay, ông Hà là thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc của doanh nghiệp này.

Ông Lại Thế Hà là một trong những cộng sự gắn bó lâu nhất với bà Nguyễn Thị Như Loan trong ban lãnh đạo Quốc Cường Gia Lai.


*

Ông Lại Thế Hà - bà Nguyễn Thị Như Loan (đứng giữa) xuất hiện cùng nhau trong đám cưới của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường và Đàm Thu Trang

Năm ngoái, ông Lại Thế Hà còn được dư luận quan tâm và từng được nhắc đến là "người đàn ông đứng sau mẹ Cường "đô la", cùng điều hành "đế chế" QCG"khi cùng bà Nguyễn Thị Như Loan xuất hiện với tư cách đại diện nhà trai trong buổi lễ kết hôn của Nguyễn Quốc Cường (Cường "đô la"), con trai duy nhất của bà Loanvới ca sĩ Đàm Thu Trang.

Tên ông Lại Thế Hà xuất hiện trong thiệp cưới của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường - Đàm Thu Trang

Vai trò thầm lặng của doanh nhân họ Lại không chỉ dừng ở góc độ "điểm tựa" cho "người đàn bà thép" QCG, mà ông Hà cùng với con gái là Lại Thị Hoàng Yến cũnglà "chủ nợ" quen mặt và hào phóng của QCG, sẵn sàng cho doanh nghiệp này vay cả nghìn tỷ đồng không lãi suất.

Xem thêm: Trẻ Sơ Sinh Có Nên Dùng Phấn Rôm, Có Nên Dùng Phấn Rôm Cho Trẻ Sơ Sinh

Tại báo cáo quản trị nửa đầu năm 2020, ông Lại Thế Hà đang nắm 597.500 cổ phần, chiếm 0,21% vốn Quốc Cường Gia Lai. Con gái ông Hà là bà Lại Thị Hoàng Yến nắm giữ 1,5 triệu cổ phiếu QCG.

Trước khi có sự thay đổi trong ban lãnh đạo,Quốc Cường Gia lai là một trong số ít những doanh nghiệp có tăng trưởng tốt trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn vì dịch bệnhCovid-19.

Sáu tháng đầu năm 2020, doanh nghiệp đạt doanh thu 1.028 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 48 tỷ đồng, tăng lần lượt 80% và lợi nhuận 100 tỷ 30% so với cùng kỳ năm 2019. So với mục tiêu cả năm là doanh thu 900 tỷ thì đến giờ, doanh nghiệp của nữ doanh nhân phố núi Nguyễn Thị Như Loan đã vượt kế hoạch doanh thu và hoàn thành gần 50% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Tính đến hết ngày 30/6, tổng tài sản củaQCGgiảm hơn 8%, đạt 10.611 tỷ đồng. Trong đó, tài sản ngắn hạn chiếm gần 80% ở mức 8.374 tỷ đồng. Cùng với sự tăng trường của doanh thu trong quý II thì khoản phải thu ngắn hạn của khách hàng cũng đã tăng gần gấp đôi so với đầu năm, số liệu cuối quý II ghi nhận gần 200 tỷ đồng.

Được biết, trong quý II/2020, Quốc Cường Gia Laiđã bán được 35% vốn công ty Cổ phần Bất động sản Sông Mã cho bàLê Thị Thanh Thúyvới giá trị tính theo mệnh giá là 28 tỷ đồng và giá trị chuyển nhượng 121,65 tỷ đồng.