CÁCH XỬ LÝ VẾT BỎNG

Bỏng là tai nạn thường gặp ở trẻ em, nguyên nhân thường do lửa, nước sôi, điện, hóa chất….Cha mẹ cần nắm vững các bước sơ cứu bỏng ban đầu và cách chăm sóc cho trẻ sau khi sơ cứu bỏng. Đồng thời, phải đến bệnh viện kịp thời để hạn chế tổn thương do bỏng gây ra.

Bạn đang xem: Cách xử lý vết bỏng


1. Mức độ bỏng

Bỏng có 3 mức độ tùy theo vị trí, độ sâu và diện tích vết bỏng. Dựa vào các mức độ bỏng mà ta có cách sơ cứu bỏng khác nhau:

Bỏng sâu (tổn thương nhiều lớp dưới da), cần phải ghép da để không bị sẹoSưng đỏ da nhiều, có vết phỏng nước, có thể kéo dài đến 3 tuầnSưng đỏ da nhẹ, giống da bị rám nắng.

*
*
*
*
*

Một số lưu ý:

Những người chăm sóc trẻ cần biết cách sử dụng dụng cụ phòng cháy chữa cháy. Lắp đặt thiết bị báo cháy ở những nơi dễ xảy ra tai nạn.Dạy trẻ biết cách chạy thoát khi có cháy hoặc nếu quần áo trẻ có bị cháy thì dừng lại – té ngã – lăn trườn để dập tắt lửa ở quần áo.Lắp đặt các thiết bị điện nơi an toàn.Để diêm, hột quẹt, pháo hoa tránh xa tầm tay trẻ.Không hút thuốc lá trong nhà.

Xem thêm: Bản Đồ Các Nước Châu Mỹ (America) Khổ Lớn Năm 2021, Bản Đồ Thế Giới 3D Khổ Lớn Full Hd Năm 2021

Thông điệp: Cần làm lạnh vết bỏng.

Bác sĩ Huỳnh Nguyễn Uyên Tâm


Trang tin y tế xeotocaocap.com chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

1. Caring for Your Baby and Young Child, 5th edition Page 676 (714 of 932)

https://reader.aappublications.org/caring-for-your-baby-and-young-child-5th-edition/714

2. Malaysian Paediatric Association

https://mypositiveparenting.org/wp-content/uploads/2016/10/keep-your-child-save-from-hot-water-burns.jpg