Cách vẽ thiết kế thời trang

-

Vẽ phác thảo là bước đầu tiên trong việc mang ý tưởng thi công thời trang vào cuộc sống. Phiên bản phác thảo thời trang nhập vai trò là khuôn mẫu đến tầm nhìn sáng tạo của một nhà thiết kế. Từ các bản phác thảo thời trang và năng động phẳng đến những hình minh họa cha chiều, hình phác thảo thời trang giúp đưa về sự sắc sảo và cảm giác từ ý tưởng phát minh trên giấy ra đến đến sân khấu thời trang.

Bạn đang xem: Cách vẽ thiết kế thời trang

Tải bản PDF:Link

Vẽ demo thời trang là gì?

Thiết kế thời trang bắt đầu với một phiên bản vẽ demo thời trang. Phiên bản vẽ phác thảo là khuôn mẫu cho một thiết kế, và bao gồm thể đổi khác về phong cách và các chi tiết.

Một demo phẳng thường xuyên được thực hiện để phác hoạ thảo hình trạng và hình nhẵn của một cỗ quần áo.Các bạn dạng vẽ tổng quát thời trang cũng có thể là các hình vẽ hình ảnh ba chiều cùng với kết cấu, trơn mờ và các đường hoạt động để cắt rập vải.Hình minh họa thời trang là một loại hình vẽ thời trang chi tiết hơn mà tất cả thể bao gồm màu sắc cùng phụ khiếu nại - và bản vẽ hoàn toàn có thể có một khuôn mặt hoặc hình dáng tóc cụ thể để biểu đạt hoàn chỉnh chân dài từ đầu mang đến chân.

Tại sao bản vẽ demo thời trang lại quan lại trọng?

Bản vẽ tổng quát thời trang giúp truyền đạt những yếu tố nghệ thuật của một thiết kế, chẳng hạn như chiều dài với sự phù hợp, cho tất cả những người làm mẫu mã họa tiết. Các phiên bản vẽ phác họa cũng rất có thể phục vụ như mood board, minh họa ngôn ngữ cảm xúc của một thiết kế.

Các nhà xây đắp thời trang hoàn toàn có thể sử dụng bạn dạng vẽ phác hoạ thảo để truyền đạt phong cách của riêng biệt họ trải qua các loại bốn thế hoặc điều khoản vẽ không giống nhau.Ví dụ, phiên bản phác thảo ở trong phòng thiết kế năng động Karl Lagerfeld hết sức đặc biệt cũng chính vì ông áp dụng bút chì và cây bút chì màu.Dolce & Gabbana bao gồm các chi tiết trang trí trong bạn dạng vẽ phác thảo, như các chất liệu lấp lánh bên trên quần áo.

Bạn phải gì cho bản vẽ phác thảo thời trang?

Giấy A4Một cây cây bút chì 2BMột thước kẻMột cục tẩy

10 bước vẽ phác họa thời trang:

Tỷ lệ dáng người trong thời trang không giống với tỷ lệ cơ thể người bình thường. Nói chung, bản vẽ thời trang theo đúng tiêu chuẩn có chiều dài "chín đầu”: điều này tức là chiều dài của người mẫu chân dài lớn hơn khoảng chừng chín lần form size phần đầu của phiên bản vẽ. Những bản vẽ thời trang và năng động chín đầu này giúp tôn vinh mẫu thiết kế, nhất là các loại váy.

Xem thêm: Lồn Con Gái 18 Tuổi Xinh Đẹp Của Nữ Diễn Viên Mai Thu Huyền, Ảnh Lồn Gái 18 Tuổi Dậy Thì

Dưới đó là hướng dẫn mỗi bước để trả thành bản vẽ thời trang:

Bước 1:Vẽ đường thẳng đứng xuống thân giấy. Đường này, kéo dãn dài từ đầu đến chân, đã là trung trọng điểm giúp dáng vẻ người cân bằng và trực tiếp đứng.

*

Bước 2:Chia tờ giấy thành chín phần bởi nhau. Chín phần sẽ bao gồm đầu, ngực, thắt lưng, hông, đùi, bắp chân, mắt cá chân. Phần bàn chân thêm một đoạn khoảng tầm gần bằng 1 đầu. Do vậy tổng cộng các bạn sẽ có 10 phần. Form size lý tưởng đến 1 phiên bản vẽ dáng người trong khổ giấy A4 với độ lâu năm 1 đầu = 2,5cm.

*

Bước 3:Bắt đầu vẽ một hình oval, giống như quả trứng gà cho chỗ đầu. Kế tiếp kéo 2 đoạn thẳng xuống phần cổ. Cổ = ½ đầu

*

Bước 4:Xác định 3 trục ngang đó là Vai - Eo - Hông. Lúc vẽ kiểu đứng thẳng nhìn chủ yếu diện, 3 trục vai - eo - hông sẽ tuy nhiên song với nhau và cắt ngang vuông góc cùng với trục dọc trung tâm.

*

Bước 5:Xác định độ lớn của từng phần. Vai = 1,5 đầu / Eo ~ 1 đầu / Hông = Vai. Sau đó nối phần nhiều điểm vừa khẳng định sẽ được phần thân trên của dáng bạn mẫu.

*

Bước 6:Vẽ thân bên dưới của dáng bạn mẫu. Từ vị trí số 4 xác minh điểm đáy. Từ đó vẽ phần chân. Từ bỏ hông kéo 2 con đường thẳng đùi, rồi vẽ thắt nhỏ tuổi lại ngơi nghỉ gối, tiếp đến đánh cong nhẹ ra phần bắp chân rồi kéo thẳng xuống cổ chân ở phần số 9. Vẽ 2 chân sao để cho bằng nhau.

*

Bước 7:Vẽ bàn chân. Từ cổ chân vẽ ra 2 mắt cá chân chân, tiếp đến vẽ bàn chân theo dạng hình thang cơ bản.

*

Bước 8:Vẽ cánh tay, từ trên đầu vai tấn công cong nhẹ bỏ phần bờ vai được mượt mại, tiếp nối kéo lâu năm xuống khuỷa tay, đoạn này bởi 1,5 đầu, kế đó từ khuỷu tay kéo trực tiếp xuống cổ tay, đoạn này khoảng 1 đầu. Cuối cùng là bàn tay, độ nhiều năm của bàn tay thì đang gần bởi 1 đầu.

*

Bước 9:Vẽ phần ngực, từ địa điểm số 2, hạ xuống 2 đường cong nhẹ.

*

Bước 10:Hoàn thiện bạn dạng vẽ bằng cách đi đa số nét cong khiến cho hình vẽ được mềm mại và tự nhiên. Vậy là hoàn thành 10 bước.

*

Kiquy hy vọng bài viết này để giúp bạn vẽ thành công xuất sắc 1 bạn dạng phác thảo kiểu đứng cơ bản trong thời trang.