Cách vẽ nếp nhăn quần áo

-

Làm thế nào để vẽ vải treo

Bạn đang làm việc trên một bức chân dung, và cho đến nay đó là một chiến thắng: Bạn gần gũi hơn bao giờ hết để nắm bắt sự giống nhau trên khuôn mặt (đi bạn!), Nhưng sau đó bạn gặp phải một sự cố - quần áo. Các nếp gấp vải đang mang lại cho bạn sự hốt hoảng nghiêm trọng.

Bạn đang xem: Cách vẽ nếp nhăn quần áo

Không cần phải đổ mồ hôi. Vẽ vải trông giống thực tế chủ yếu là vấn đề học các bước đúng: chia vải thành các vùng và nghiên cứu công thức của ánh sáng và bóng râm trong mỗi vùng. Hãy xem hướng dẫn đơn giản này và bạn sẽ tiếp tục.

Cách vẽ nếp gấp vải cơ bản

Khi bạn đã sẵn sàng để vẽ vải, luôn luôn để ý các khu vực căng thẳng hoặc lực tạo ra nếp nhăn và nếp gấp. Dưới đây là một số loại chính:

 

*

Nén nếp nhăn

Trong hình ảnh 1 và 2 ở trên, bạn có thể thấy các nếp nhăn nén, gây ra bởi sức căng hoặc lực được tạo ra bởi một bộ phận cơ thể chuyển động, như cánh tay hoặc khuỷu tay.

Nếp gấp

Hình ảnh 3 và 4 cho thấy các nếp nhăn và nếp nhăn xuất hiện trên vải khi nó được cắt ở cả hai mặt. Bạn sẽ thấy những nếp gấp đó trên quần áo Greco-Roman, xung quanh đường viền cổ áo.

Nếp gấp ống

Hình 5 là một ví dụ về nếp gấp ống, xảy ra khi một mảnh vải lỏng lẻo treo tự do. Thông thường bạn sẽ nhìn thấy những thứ này trong rèm cửa, cờ và những thứ tương tự.

Ngay cả khi bạn không thể nhớ tên của các loại nếp gấp này, bây giờ bạn sẽ có thể bắt đầu chú ý hơn đến cách chúng nhìn và hành xử.

Nếu bạn đang vẽ quần áo, lưu ý rằng các bộ phận cơ thể như khuỷu tay hoặc mắt cá chân tạo ra các nếp nhăn nén. Ngoài ra, hãy xem cách các nếp nhăn hình thành ở những nơi vải bị chùng xuống hoặc sụp đổ. Khi vải quấn quanh hình, tạo các nếp gấp, hãy chú ý đến chuyển động của nó so với chính hình. Lưu ý cách căng hoặc lực gây ra thay đổi trong các nếp gấp. Trong các bản phác thảo ở trên, bạn sẽ thấy các mũi tên ghi chú hướng hoặc chuyển động của các nếp gấp.  Bên cạnh cách nghỉ ngơi của vải, ánh sáng, giá trị và hoa văn cũng đóng một phần trong việc ảnh hưởng đến cách nhìn của vải trong bản vẽ của bạn.

Ánh sáng

*

Mỗi nếp nhăn hoặc nếp gấp đều có sự phân chia cơ bản giống nhau của ánh sáng và bóng râm. Trong hình ảnh trên, bạn sẽ thấy các nhãn đánh dấu các điểm nổi bật (vùng ánh sáng mạnh nhất); Các tông màu trung bình hoặc trung bình; các bóng hình thức (các khu vực tối nhất trong bóng tối); và ánh sáng phản chiếu (bóng tối thứ hai nằm ở rìa của nếp gấp).

Nghiên cứu hình ảnh này một cách cẩn thận và bắt đầu tìm kiếm các mẫu trong nếp gấp vải của bạn, vì phương sai trong ánh sáng này sẽ ảnh hưởng đến cách bạn vẽ vải trên trang. Về cơ bản, mỗi nếp gấp là một hình trụ nhỏ với điểm nhấn, tông màu trung bình, hình bóng và ánh sáng phản chiếu. 

Một nguồn sáng mạnh giúp bạn thấy sự khác biệt về giá trị dễ dàng hơn nhiều. Ánh sáng khuếch tán giúp loại bỏ các bóng và điểm sáng nhất định, tạo ra những thay đổi tinh tế trong tông màu.

Xem thêm: Nơi Bán Hộp Số Quạt Trần Điện Cơ Thống Nhất), Hộp Số Quạt Trần Vinawind( Điện Cơ Thống Nhất)

Giá trị vẽ vải

 

*

 

 các giá trị cực kỳ quan trọng khi tạo ra ảo ảnh thị giác trên một bề mặt phẳng. Ảnh trên bên trái có màu gốc. Ảnh bên phải được tước màu, để lộ các giá trị. Lưu ý cách một màu sáng có thể thay đổi nhận thức của chúng ta về các giá trị. Trong hình ảnh thang độ xám, bạn có thể thấy rõ các chuyển đổi tông màu.

Mẫu vải

Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy tránh vẽ vải có hoa văn. Tất cả các chi tiết và độ cong có thể gây nhầm lẫn. Nếu bạn tiến bộ hơn và cảm thấy tự tin, hãy thử xem. Hãy nhớ rằng khi các mẫu cong quanh độ tròn của mẫu và nếp gấp, các phần của mẫu xuất hiện và biến mất cùng với các nếp gấp.

Cách vẽ vải, từng bước

Để bắt đầu bản vẽ của bạn, đánh dấu các đường nổi bật nhất hiển thị chuyển động hoặc hướng cụ thể, sau đó đặt bóng trên các đường đó. Sau đó, chúng tôi sẽ thực hiện các bước chi tiết hơn mà bạn sẽ thực hiện để làm cho vải của bạn trông thật.

Phác thảo những phác thảo

 

*

 

Tạo sự tách biệt giữa ánh sáng và bóng râm. Bắt đầu tô bóng, tập trung vào bóng tối trước. Chẳng hạn, bạn có thể vẽ bóng hình với ánh sáng phản chiếu dưới dạng khối tối, như bạn thấy ở đây.

Làm sâu hơn các bóng tối nhất và điền vào nền

 

*

 

Điền vào các tông màu ở giữa một cách thô bạo, để hiển thị một chút khác biệt giữa bóng hình thức và ánh sáng phản chiếu được đặt bên cạnh nó. Kéo ra những điểm nổi bật với một cục tẩy nhào.

Khi bạn tô màu, hãy thử trực quan hóa chất lượng 3D của vải bằng các nét định hướng, trong khi vẫn giữ các nét song song trong nền.

Đánh giá độ tương phản

*

 

Bước trở lại từ bản phác thảo của bạn để bạn có thể xem nếu nó có đủ độ tương phản. Học sinh có xu hướng vẽ những bức ảnh có tông màu trung bình, bởi vì họ thường ngại đẩy bóng tối để khiến chúng hoạt động. Cũng tăng cường ánh sáng, giữ nếp gấp nhẹ nhất ở bên trái vì ánh sáng đến từ bên trái. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tạo chuyển tiếp giữa các giá trị.

Cuối cùng, thực hiện các điều chỉnh trong các đường và cạnh, giữ cho hầu hết chúng rất mềm. Vải không thể có các cạnh cứng, được phác thảo hoặc nó sẽ không trông thật, vì bản chất nó là chất lỏng. Bạn có thể muốn phun bản vẽ với một bản sửa lỗi bên ngoài khi bạn hoàn thành.

 

Vẽ vải bằng bút chì màu

 vẽ mãu sắc thú vị hơn và khó khăn hơn cùng một lúc, bởi vì bạn không chỉ quan sát mô hình của ánh sáng và bóng râm; bạn cũng đang nhìn vào nhiệt độ màu (mát hoặc ấm). Một phần của mẹo là kết hợp và phối màu cho một tông màu cụ thể. Một bản vẽ bằng lụa trắng có thể có các sắc thái mát mẻ của màu xanh xám trong bóng tối và các sắc thái ấm áp của kem nhẹ và đào trong ánh sáng. Các nếp gấp màu trắng phức tạp tương phản với nền tối, đơn giản.

Nếu bạn vẽ trên giấy màu, bạn sẽ cần phủ lớp màu trắng lên trên các màu sáng; Nếu bạn vẽ trên giấy trắng, các điểm nổi bật sẽ không bị bóng, vì bút chì trắng sẽ làm cho nó mát và phấn. 

Cho dù bạn đang sử dụng bút chì màu hay giấy nào, vẽ vải là một thách thức - nhưng là một điều thú vị mà bạn hoàn toàn có thể chinh phục. Sau tất cả, bạn đã làm tốt hơn nó vài phút trước, phải không?