Cách thanh toán tiền điện qua mạng

-

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng mang đến sự nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng. Vậy, cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng được thực hiện như thế nào?

Hòa nhập vào xu thế phát triển của đất nước, các hình thức thanh toán hiện đại ngày càng được sử dụng phổ biến. Trong đó, thanh toán tiện điện qua ngân hàng là một giao dịch hiệu quả, mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. So với giao dịch thanh toán tiền điện truyền thống, cách đóng tiền điện qua ngân hàng có nhiều ưu thế vượt trội, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và tránh được rủi ro.

Bạn đang xem: Cách thanh toán tiền điện qua mạng

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ thanh toán tiền điện qua ngân hàng nhưng không biết cách thực hiện như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!


Mục lục

2 Các cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng đơn giản nhất

Lợi ích khi thanh toán tiền điện qua ngân hàng

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng là hình thức thanh toán thông minh được nhiều người lựa chọn. Khi thanh toán tiền điện qua ngân hàng, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

Đa dạng các hình thức thanh toán, đáp ứng nhu cầu của đại đa số khách hàng.Thanh toán tiền điện qua ngân hàng tạo sự tiện lợi, thoải mái cho khách hàng, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức đi lại.Bảo mật thông tin cho khách hàng và cho dữ liệu của Công ty ĐL/ TCT nên hoàn toàn có thể an tâm.Khách hàng được phép lựa chọn thanh toán ở nhiều điểm thanh toán (khác quận/huyện, khác tỉnh/thành…)…

Các cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng đơn giản nhất

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà còn tránh được tình trạng quên đóng tiền. Để thanh toán tiền điện qua ngân hàng, bạn có thể thực hiện 1 trong 4 cách dưới đây.

Thanh toán tiền điện qua Internet Banking/Mobile banking

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ khách hàng đóng tiền điện qua hình thức Online thông qua ứng dụng ngân hàng điện tử. Hình thức nộp tiền điện qua ngân hàng này ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng bởi sự thuận tiện mà nó mang lại.

*
thanh toán tiền điện qua Internet Banking tại ngân hàng MSB

Với cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng này, bạn chỉ cần sử dụng thiết bị điện thoại thông minh và có kết nối Internet. Bên cạnh đó, khách hàng cần phải có tài khoản ngân hàng, đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking/Mobile banking tại ngân hàng.

Ví dụ, các bước thanh toán tiền điện qua Internet Banking tại ngân hàng MSB như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn Internet Banking https://ebank.msb.com.vn/. Sau đó thực hiện đăng nhập khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Bước 2: Chọn mục Thanh toán trực tuyến->Thanh toán hóa đơn.

Bước 3: Khai báo thông tin giao dịch Chọn Tài khoản nguồn; Loại hình Dịch vụ; Nhà cung cấp dịch vụ; nhập Mã Khách hàng tại EVN.

Bước 4: Khách hàng chọn “Kiểm tra hóa đơn” để có thông tin cước nợ cần thanh toán.

Bước 5: Chọn “Tiếp tục” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 6: Xác thực giao dịch bằng OTP gửi về điện thoại.

Xem thêm: Bộ Phát Wifi Cho Nhà 5 Tầng, Cao Cấp Linksys E1700 Công Suất Lớn

Bước 7: Nhận thông báo kết quả giao dịch.

Đóng tiền điện tại quầy giao dịch ngân hàng

Để việc thanh toán tiền điện của người dân diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, hiện nay tập đoàn điện lực đã liên kết với 11 ngân hàng trong việc thu hộ tiền điện bao gồm: ABBank, BIDV, VIB, Agribank, HDBank, VCB, Techcombank, Sacombank, LienVietPostBank, Vietinbank, SCB.

Theo đó, khách hàng có nhu cầu cần thanh toán tiền điện chỉ cần tới quầy giao dịch của 11 ngân hàng nêu trên. Mỗi khách hàng sẽ có một mã khách hàng riêng, vì thế khi nộp tiền điện qua ngân hàng tại quầy giao dịch khách hàng chỉ cần trải qua các bước sau:

Bước 1: Đọc mã khách hàng cho nhân viên giao dịch tại ngân hàng lựa chọn.

Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ xác nhận lại thông tin với bạn về tên chủ hộ, địa chỉ nhà.

Bước 3: Nộp số tiền cần thanh toán, ký tên trên biên lai nộp tiền.

Nộp tiền điện tự động hàng tháng qua ngân hàng

Tức là, hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trích nợ từ tài khoản ngân hàng của bạn để thực hiện thanh toán hóa đơn tiền điện. Cách này cực kỳ phù hợp với những người hay quên thanh toán tiền điện hay dành cho khách hàng quá bận rộn với công việc.

*
Nộp tiền điện tự đồng hàng tháng qua ngân hàng

Để đăng ký sử dụng dịch vụ trích nợ tự động này bắt buộc bạn phải để đến ngân hàng để yêu cầu được đăng ký dịch vụ. Điều kiện là bạn phải có tài khoản tại ngân hàng, nếu chưa có thì phải mở. Khi đi đăng ký tự động nộp tiền điện tại ngân hàng, bạn cần lưu ý :

Cần mang theo CMND/CCCD.Cần mang theo sổ đỏ (bản sao) hoặc giấy tờ liên quan.Cần ghi nhớ mã khách hàng trên hóa đơn điện.

Đóng tiền điện qua ngân hàng tại cây ATM

Nếu bạn không muốn sử dụng các cách trên thì hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức thanh toán này. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cho phép khách hàng thanh toán tiền điện qua các cây ATM. Trên màn hình, chức năng thanh toán tiền điện được trang bị khá cụ thể và tiện dụng.

Thông thường, ngân hàng và bên cung ứng điện sẽ cấp cho bạn thông tin về hợp đồng sử dụng kèm số tiền cần thanh toán. Bạn chỉ cần nhập đúng số hợp đồng thì thông tin về số tiền, thông tin cá nhân sẽ hiện lên đầy đủ. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác thanh toán hướng dẫn trên ATM là đã hoàn tất giao dịch.

Trên đây là một số cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng mà bạn có thể tham khảo và sử dụng. Tùy vào nhu cầu và điều kiện của bản thân để lựa chọn được cách thức đóng tiền điện phù hợp nhất. Dù cách bạn chọn là gì thì chắc chắn bạn sẽ không còn phải chạy ngược chạy xuôi hay phải ghi nhớ ngày để đi đóng tiền điện nữa.