Cách tăng ram hoặc gb cho máy tính win 7 win 10

-

Máy tính hoạt động nhanh hay chậm, chạy các phần mềm, game nặng mà không bị đơ xung quanh việc phụ thuộc bộ vi cách xử lý CPU, thì bộ nhớ trong RAM là một thông số phần cứng khôn xiết quan trọng.

Bạn đang xem: Cách tăng ram hoặc gb cho máy tính win 7 win 10

Trong nội dung bài viết này, mình vẫn chỉ cho chúng ta 5 phương pháp để giải phóng bộ lưu trữ RAM trên máy tính xách tay PC, laptop tải hệ quản lý Windows.

Trước khi sử dụng các giải pháp này, nếu như khách hàng chưa rõ những thông tin RAM thứ tính của chính mình là bao nhiêu Gb, cấu hình có vượt yếu không thì nên đọc bài viết này để kiểm soát trước: Mẹo kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính dễ dàng


Vô hiệu hóa hoặc hủy bỏ phần mềm không phải thiết

Khi bạn kiểm tra những Processes ở Windows Task Manager và Resource Monitor, chúng ta cũng có thể nhận thấy một số chương trình luôn khởi rượu cồn cùng với máy vi tính của bạn. Đôi khi không hẳn lúc nào các bạn cũng sử dụng, và chúng ta không phải nó bật 24/24.

Ví dụ Dropbox tiêu thụ khoảng 85MB bộ nhớ trên máy tính của tôi, cơ mà tôi chỉ thực hiện nó thỉnh thoảng cần thiết. Chạy nó 24/7 khá lãng phí.

*

Bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ thiết đặt một chương trình vi phạm, tuy vậy cách có tác dụng đó ko thông minh. Vì chúng ta vẫn cần thực hiện chúng :D. Chính vì như vậy hãy cài đặt không cho việc đó khởi rượu cồn cùng Windows.

Cách làm: Cách tắt một số trong những ứng dụng chạy lúc khởi rượu cồn máy

Cài đặt phần mềm dọn dẹp bộ nhớ RAM

Thay vì chưng dùng Windows Task Manager để theo dõi bộ nhớ lưu trữ RAM đang vận động và xóa thủ công, chúng ta cũng có thể thử cài đặt một lịch trình giúp bạn”dọn dẹp RAM” của bạn.

Một số vận dụng tốt Cleanmen, Minimem and Super Memory Cleaner (cho máy Mac).

*

Tuy nhiên, các công cố gắng này rước lại hiệu quả không đích thực rõ ràng. Trong khi một số người cần sử dụng đã report thành công, những người dân khác dường như không thấy một sự cải tiến với một chiếc gọi là làm cho sạch.

Chạy anh tài ReadyBoost (Từ Windows Vista/7 trở lên)

Tính năng ReadyBoost của Microsoft giúp bạn sử dụng bộ nhớ lưu trữ ngoài USB, thẻ nhớ với vai trò như một thanh RAM. ReadyBoost đòi hỏi một ổ đĩa USB với đủ đk dưới đây:

256 MB dung lượng lưu trữThời gian truy cập của một trong những phần nghìn giây hoặc ít hơn.Tốc độ hiểu 2,5 MB từng giây mang đến 4KB ngẫu nhiên.Tốc độ ghi 1,75 MB từng giây cho 512KB ngẫu nhiên.

Với phần lớn các ổ đĩa USB hiện đại thì đều rất có thể đáp ứng các thông số kỹ thuật bên trên một phương pháp dễ dàng.

Xem thêm: Thực Hư Rau Càng Cua Liệu Có Tác Dụng Thật Sự Chữa Viêm Xoang?


Bạn có thể kích hoạt ReadyBoost bằng cách nhấn buộc phải ổ đĩa USB của người sử dụng trong My Computer , mở Properties , và tiếp nối điều phía đến tab ReadyBoost . Bạn đang thấy một vài nút tích chọn cho phép chúng ta kích hoạt hoặc vô hiệu hóa những tính năng tương tự như một thanh trượt có thể chấp nhận được điều chỉnh bao nhiêu dung tích của ổ đĩa được giành riêng cho tính năng này. Buổi tối đa là bốn gigabyte nếu như bạn sử dụng định dạng FAT32 bên trên ổ đĩa, tuy vậy với định dạng NTFS thì chúng ta có thể tăng lên đến 32GB.

*

*

Sử dụng tính năng ReadyBoost không sở hữu lại tác dụng như lắp thêm bộ nhớ RAM, nhưng nó cũng góp phần cải tiến hiệu suất. Trong một số trong những trường hợpcó thể làm cho giảm thời hạn tải lên đến 75%.

Sử dụng Windows Task Manager điều hành và kiểm soát ứng dụng ngốn RAM

Cách dễ dàng nhất để giải phóng bộ nhớ RAM được sử dụng là mở Windows Task Manager . Chọn Tab Processes và sau đó sắp xếp danh sách những chương trình sẽ tiêu tốn bộ nhớ lưu trữ theo sản phẩm tự cao đến thấp. Điều này sẽ giúp bạn phạt hiện đồ vật gi đang tiêu tốn nhiều bộ lưu trữ RAM, và có thể nó không phải thiết.

Bạn hoàn toàn có thể tắt các chương trình chạy ngầm các bạn tìm thấy, các phần mềm hay chương trình bạn đang trong thời điểm tạm thời không dùng mà lại ngốn các RAM.

Để biết những Processes chúng ta cũng có thể tắt cơ mà không ảnh hưởng bạn đọc nội dung bài viết sau:

Tăng tốc thứ tính bằng cách tắt 22 processes vào Task Manager

Bạn rất có thể xem nhiều tin tức hơn bằng cách vào tab Performance , mở Resource Monitor, và quan tiếp giáp phần Commit(KB) . Bạn sẽ thấy các thông tin trong Windows Task Manager cùng một đồ thị hệ thống của doanh nghiệp hiện đang phân chia RAM.

*

Đừng băn khoăn lo lắng nếu bạn nhìn thấy một vài tiêu tốn RAM đáng kể. Bạn nên làm quan tâm nếu Resource Monitor luôn cho thấy hơn 3/4 của bộ lưu trữ RAM của người tiêu dùng là “Đang sử dụng” bởi vì đó là 1 dấu hiệu thiếu hụt RAM.

Lắp thêm RAM cho máy tính

Các cách xử lý bên trên chỉ có công dụng hỗ trợ phần nào. Để giải quyết và xử lý một phương pháp triệt để bạn cần nâng cấp RAM, bằng phương pháp thêm thanh RAM hoặc dùng thanh có dung tích cao hơn.

*

Đầu tiên các bạn cần xác minh loại bộ lưu trữ RAM lắp thêm tính của người sử dụng sử dụng. Điều này có thể được tiến hành dễ dàng bằng phương pháp tải về công cụ lau chùi và vệ sinh máy tính như CPU-Z .

Kết luận

Bộ ghi nhớ RAM ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu suất sử dụng laptop của bạn. Tuy nhiên, hãy coi xét thật cẩn thận lưỡng rằng máy vi tính đang chậm vị lý do đúng là gì? sau đó hãy nghĩ đến việc chọn mua và upgrade RAM cho máy.

Bạn nghĩ mình cần từng nào Gb ram mang lại máy tính?

Mọi hiệ tượng sao chép đề xuất được sự được cho phép của tác giả. Xem kỹ bạn dạng quyền DMCA.