Cách sắp xếp ứng dụng trên iphone

Việc sắp xếp lại giao diện screen chính iPhone cùng iPad thỉnh thoảng sẽ khiến cho bạn cực nhọc chịu, cho dù đã tất cả sẵn ý tưởng trong đầu. Nội dung bài viết này sẽ nhắc nhở một số mẹo để các bạn tự thu xếp lại vận dụng và có tác dụng cho màn hình chính trông phù hợp và dễ áp dụng hơn.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp ứng dụng trên iphone

Cách sắp xếp ứng dụng trên màn hình chính

*

Để thu xếp lại áp dụng trên màn hình hiển thị chính, bạn chỉ việc chạm cùng giữ một hình tượng cho cho đến khi hiển thị cửa sổ như hình bên trên, lựa chọn Edit trang chủ Screen. Bây giờ tất cả ứng dụng trên màn hình ban đầu lắc nhẹ, chúng ta cũng có thể chạm vào hình tượng bắt kỳ và dịch rời đến bất cứ vị trí làm sao tùy thích.

Ngoài ra, để chế tác thư mục, bạn chỉ việc kéo một ứng dụng xếp ck lên vận dụng khác trong một giây rồi di chuyển thêm những ứng dụng khác vào thư mục đó. Sau khoản thời gian thư mục được thiết lập, chỉ cần chạm vào và đổi tên theo ý thích. Cách sớm nhất để gom cùng lúc những ứng dụng vào một trong những thư mục là dìm giữ một vận dụng bằng một tay, sử dụng ngón tay khác va vào những ứng dụng nên chọn. Các biểu tượng sẽ tự sếp ông chồng lên nhau và các bạn chỉ việc kéo vào thư mục cơ mà mình thích.

Sau khi thu xếp xong, chỉ cần nhấn vào nút trang chủ (với iPhone 8 trở về trước) hoặc vuốt từ bên dưới lên (từ iPhone X trở lên) để ứng dụng xong xuôi lắc và trở lại bình thường. Trường hợp muốn thiết lập cấu hình lại áp dụng theo mặc định, chúng ta chọn Settings > General > Reset > Reset trang chủ Screen Layout.

Đặt đầy đủ ứng dụng quan trọng lên screen đầu tiên

*


Khi unlock thiết bị, bạn sẽ thấy screen chính đầu tiên. Các bạn không đề xuất sắp đầy những ứng dụng lên màn hình hiển thị chính rồi mới chuyển thanh lịch trang tiếp theo. Để tiết kiệm thời hạn tìm kiếm, hãy đặt hồ hết ứng dụng liên tiếp sử dụng lên trang đầu để truy vấn nhanh và tiện nghi hơn.

Nếu mình thích gọn gàng, không tuyệt nhất thiết yêu cầu sắp đầy vận dụng lên screen chính. Có thể xếp những áp dụng ít sử dụng vào đầy đủ trang kế tiếp, hoặc sắp đến vào từng thu mục cụ thể để dễ dàng tìm tìm hơn.

Sắp ứng dụng vào thư mục cùng đặt trong thanh Dock

*

Thanh Dock (dưới cùng màn hình) là nơi đặt những áp dụng quan trọng, cần sử dụng nhanh. Thông thường mọi người sẽ để những áp dụng như Tin nhắn, Safari, Mail… Thanh Dock hay chỉ cất được 4 ứng dụng, nhưng mà nếu thấy không đủ thì bạn vẫn rất có thể tạo một thư mục cùng đặt vào đó đầy đủ ứng dụng cần thiết nhất để truy cập ngay dù đang ở màn hình chính nào. Điều này rất thuận lợi vì một thư mục hoàn toàn có thể hiển thị cho 9 áp dụng cùng cơ hội mà chỉ cần thêm một lần dìm vào.

Sắp xếp thư mục theo một số loại ứng dụng

*

Cách tốt nhất có thể để sắp xếp ứng dụng là phân loại theo từng loại, mục tiêu và mức độ thường xuyên sử dụng, sau đó gom vào một thư mục. Bằng cách này, các bạn sẽ có một hệ thống riêng phù hợp, giúp dễ sử dụng và đẩy nhanh tốc độ xử lý công việc.

Xem thêm: Into The Spider - Phim Người Nhện: Vũ Trụ Mới

Ví dụ: mỗi khi căng thẳng mình thích tô màu với chạy cỗ mỗi ngày, chúng ta gộp hai ứng dụng này vào thư mục sức khỏe để dễ tìm kiếm. Tương tự, chúng ta cũng có thể tạo folder Shopping với nhóm vào đó tất cả ứng dụng mua sắm trực tuyến.

Sắp xếp vào thư mục dựa trên hoạt động

Bạn hoàn toàn có thể phân loại các ứng dụng vào từng thư mục cùng đặt tên dựa vào các hoạt động phổ biến chuyển như “Trò chuyện (Chat)”, “Tìm kiếm (Search)” hoặc “Chơi (Play)”. Quanh đó ra, chúng ta cũng có thể đặt thương hiệu thư mục bằng hình tượng cảm xúc thể hiện thành đụng để giao diện screen chính trông bắt mắt và bớt cứng nhắc hơn.

Sắp xếp áp dụng theo bảng chữ cái

*

Nếu muốn thu xếp ứng dụng theo bảng chữ cái, các bạn chỉ quan trọng lập như sau: Settings > General > Reset > Reset home Screen Layout. Sau đó các áp dụng có sẵn sẽ xuất hiện thêm ở trang đầu tiên trên screen chính, những ứng dụng khác sẽ tiến hành sắp xếp theo bảng chữ cái.

Thư mục iOS không giới hạn số lượng ứng dụng, chính vì thế có thể gộp những cái vào một thư mục theo lắp thêm tự bảng chữ cái. Biện pháp này tiện ở trong phần bạn không cần nhớ xem ứng dụng nằm ở thư mục nào, chỉ việc nhớ Gmail ban đầu bằng chữ G, nằm tại thư mục F-L.

Sắp xếp áp dụng theo color sắc

*

Một cách sắp xếp ứng dụng độc đáo khác là theo color biểu tượng. Giải pháp này chỉ dành cho những người không thích áp dụng thư mục và ý muốn giao diện screen trông mớ lạ và độc đáo và nghệ thuật và thẩm mỹ hơn.

Thêm một tùy lựa chọn nữa là bạn có thể nhóm tất cả ứng dụng bao gồm cùng màu vào cùng thư mục cùng dùng hình tượng cảm xúc có sẵn để tại vị tên đến thư mục đó.

Sử dụng thanh Spotlight thay do tìm kiếm ứng dụng

Nếu bạn thiết đặt quá nhiều ứng dụng và không muốn mất thời gian tìm kiếm chúng, cách thuận tiện nhất là gõ tên vận dụng vào thanh tìm kiếm kiếm Spotlight (vuốt màn hình sang trái để hiển thị). Chỉ cần gõ 1-2 vần âm đầu là khối hệ thống sẽ auto gợi ý đến bạn.

*

Đây là các sớm nhất để tìm áp dụng ngoài thanh Dock và màn hình hiển thị chính. Ko kể ra, các bạn còn hoàn toàn có thể tìm thư mục ứng dụng, phần thiết lập đặt, lịch sử tìm kiếm hoặc trang ghi lại trên Safari… khối hệ thống còn hiển thị công dụng trong mục Tin nhắn, Ghi chú, trường đoản cú điển, gợi ý cho mình tra cứu vớt tiếp trên Web, app Store, bản đồ hoặc hỏi Siri.