Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi

-

Cách ngâm rượu bóp cho gà là một phần không thể thiếu để tạo nên một màu đỏ rực trên làn da của mỗi chiến kê. Đồng thời bóp rượu cũng là một cách nhanh nhất để làn da của gà đá trở nên dày hơn nhanh chóng. Không những vậy, bóp rượu cũng làm bỏ các vi khuẩn có hại ẩn chứa trên da, giúp cho cơ thể săn chắc mà lại an toàn về mặt sức khỏe. Nhưng làm thế nào để có được một cách bóp rượu cho gà chọi chuẩn nhất, muốn biết thì đọc ngay nội dung dưới đây.

Bạn đang xem: Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi

2 bài thuốc đặc trưng để ngâm rượu bóp cho gà chọi

Nhìn chung các bài thuốc bóp cho gà đều có nguyên liệu từ thiên nhiên, khá dễ kiếm, chi phí khá rẻ, cách thực hiện đơn giản. Chỉ cần thực hiện đều đặn thì hiệu quả mang lại khiến nhiều người phải bất ngờ. Ngay sau đây chính là 2 toa thuốc đặc trưng được nhiều sư kê dày dặn kinh nghiệm chia sẻ.

*

1. Bài thuốc nam trong cách ngâm rượu

Bài thuốc này thuộc Top công thức đơn giản nhất trong cách ngâm rượu bóp cho gà. Nguyên liệu rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày, có thể mua ở nhiều địa điểm khác nhau: ngoài chợ, tiệm thuốc nam…Một số nguyên liệu xuất hiện trong công thức này gồm có:

Nghệ vàng (đỏ): 100gCủ riềng: 100gGừng: 100gVỏ măng cụt: 200gVỏ cây bần: 200gRượu: 39-40 độ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu được kể trên thì bước vào giai đoạn làm sạch và để ráo nguyên liệu. Tiếp đó là tất cả các nguyên liệu vào trong bình thủy tinh, đổ rượu ngập xâm xấp mặt nguyên liệu là được. Ngâm hỗn hợp trong vòng từ 1 tháng trở nên là có thể đem ra bóp cho gà chọi.

*

Cách bóp rượu cho gà chọi: Dùng khăn sạch thấm vào hỗn hợp và bắt đầu xoa đều lên da gà từ điểm cao xuống thấp, sau đó tẩm lại bằng một lớp phèn chua. Phương pháp này thực hiên mỗi tuần 2 lần trong vòng từ 2-3 tháng để đạt được kết quả tốt nhất.

2. Bài thuốc bắc trong cách ngâm rượu bóp cho gà chọi

Với công thức này thì hầu hết các nguyên liệu đều được tìm thấy trong các tiệm thuốc bắc. Nên không cần phải tìm kiếm ở nhiều chỗ khác nhau. Chi phí cho bài thuốc bắc thì có phần chênh lệch hơn so với bài thuốc nam ở trên.

Xem thêm: Nơi Lạnh Nhất Không Phải Là Bắc Cực, Queen Florist

Nguyên liệu cần chuẩn bị:Rượu trắng: 39-40 độPhèn chua: 200gNghệ: 300gĐương quyĐại hoànĐịa liền: 5 chỉHuyết giác: 8 chỉThanh niên kiện: 8 chỉXuyên khung: 3 chỉLong lão: 3 chỉĐại hoàng: 5 chỉĐịa long: 3 chỉ

Ưu điểm của bài thuốc bóp cho gà này chính là nguồn nguyên liệu đều đã được làm sạch và có thể bảo nhà thuốc tán nhỏ ra. Về nhà chỉ cần đổ rượu vào ngâm, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thời gian ngâm các loại nguyên liệu này cũng là 1 tháng nhé các bạn.

*

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi đã được nêu lên ở trên, còn đối với quá trình sử dụng thì có thể dùng ngay khi chiến kê đấm vần xong vừa làm khô vết thương mà lại diệt khuẩn rất tốt.

Tác dụng của bài thuốc bắc ngâm rượu bóp cho gà chọi:Giảm đauCứng xươngDa dày, đỏLàm tan khối máu tụMau liền da. Đặc biệt là có thể dùng được cho cả vết thương hở.

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi bằng hai bài thuốc bắc, nam đều mang lại hiệu quả cao và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mỗi chiến kê. Với những bài thuốc được chia sẻ ở trên thì hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các sư kê trong suốt quá trình đúc gà đá.