Cách nạp ga cho điều hòa

-

Hướng dẫn hấp thụ gas điều hòa thường và inverter đúng tiêu chuẩn chỉnh của Điện giá Bách Khoa 24h.Điều hòa là trong số những thiết bị, đồ dùng quen thuộc được nhiều gia đình cũng giống như các công ty, doanh nghiệp, ngôi trường học, dịch viện,...lắp đặt cùng sử dụng để giúp cho không khí luôn luôn trong lành và mát mẻ. Điều hòa có thể làm mát không khí là nhờ tất cả khí ga lạnh. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, khí ga lạnh có thể bị hao hụt với cạn kiệt. Mọi lúc đó, người dùng cần hấp thụ gas để giúp đỡ máy lạnh hoạt động hiệu quả và ổn định.

Bạn đang xem: Cách nạp ga cho điều hòa


Những tác hại lúc quên nạp gas máy lạnh

*

Quy trình lạp gas

Khiđiều hòahết hoặc thiếu gas,bạn phải đối mặt đến những điều tởm khủng sau:

- Tốn điện: khi hết hoặc thiếu thốn gas, bạn sẽ không cảm nhận được ko khí mát lạnh như ước ao muốn. Bởi đó, bạn thường hạ thấp nhiệt độ hơn bình thường, dẫn đến hao tốn điện năng dù bạn có xài cân bằng invertser tiết kiệm điện cỡ nào đi chăng nữa.

- Bực bội căng thẳng mất tập trung: ko khí oi bức, khó chịu làm bạn không tập trung đến công việc.

- Dễ lỗi hỏng điều hòa: lúc quênnạp gas điều hòamà bạn vẫn cứ cố chấp sử dụng không nạp gas mới. Thọ dầnđiều hòa có thể bị hỏng block, với đến nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

Việc nạp(bơm) gas ổn định là một trong những công việc gia hạn đòi hỏi bạn nạp gas phải hiểu kỹ thuật và đi kèm là buộc phải có tương đối đầy đủ dụng nỗ lực chuyên nghành nghề cần thiết. Bởi vậy, khi nhận ra dấu hiệu cân bằng có hiện tượng kỳ lạ thiếu Gas thì cực tốt là bạn nên gọi thợ năng lượng điện lạnh cho nhờ bơm ga đến máy.

Bạn cũng rất có thể tham khảo tiến trình và lời khuyên quan trọng khi thực hiện nạp gas điều hòa của Điện lạnh Bách Khoa 24h.

*

Nạp ga ổn định tại nhà

Dụng cụ cần thiết khi bơm gas điều hòa.

Điều kiện yêu cầu và đủ đề xuất có những thiết bị sau:

- Đồng hồ nước đo gas siêng dụng

- Bình gas

- Đầu nối gas

- Đồng hồ kẹp dòng

- Tovit, mỏ lết

- lắp thêm hút chân không

Bước 1: đánh giá lượng gas trên máy

- sử dụng tuvit tháo toàn thể vỏ máy điều hòa ra tiếp nối dùng khóa để vặn những đầu con ốc nạp gas ra.

- tiếp nối nối dây đồng hồ thời trang vào van nạp gas, dây kia căn vặn vào chai gas giúp thấy áp xuất gas vào máy từ bây giờ là bao nhiêu.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Hệ Thống Phun Xăng Điện Tử Và Những Điều Cần Biết

- bình chọn và xử trí triệt để tránh chứng trạng rò rỉ của hệ thống đường ống dẫn lạnh.

Bước 2: Hút chân không

- việc nạp gas cho điều hòa cần sạch tránh tình trạng có không ít hỗn hòa hợp khí thuộc gas đi vào khối hệ thống khí.Vì vậy để sở hữu cách bơm ga đúng với yêu cầu thì bọn họ cần yêu cầu dùng sản phẩm hút chân không khí chuyên sử dụng để hút toàn bộ không khí bao gồm trong đường khối hệ thống ống dẫn cho ra ngoài trước khi nạp gas bắt đầu vào mang lại máy.

- khi này đồng hồ thời trang sẽ hạ áp về độ ẩm thì triển khai khóa van lại với tắt mát hút để trong vòng từ nửa tiếng đến 60 phút.

- ngóng đến lúc nào kim đồng hồ chỉ đến vạch số 0 thì hệ thống hôm nay đã không còn tạp khí và trọn vẹn kín.

Bước 3: tiến hành bơm gas

- tiếp đến bạn mở van khóa Gas sinh sống bình gas yêu cầu bơm ra hết khuôn khổ rồi mở van khóa gas ở đồng hồ ra, giới hạn gas đến khoảng 260 psi thì cần khóa van gas ở đồng hồ thời trang đóng lại.

Lưu ý:Khi nạp gas chỉ mở van gas ở đồng hồ thời trang khoảng từ bỏ 15 đến trăng tròn giây và khóa lại ngay đến đến khi nào máy báo mẫu máy rét mướt ở đồng hồ thời trang bằng với thông số kỹ thuật ghi trên trang bị lạnh là được.

ÁP suất thao tác của gas ổn định R22, R410, R32.

Nạp gas R22: Công thúc chất hóa học CHF2CL với một số loại gas R22 bao gồm áp suất thao tác làm việc từ 60 - 85 psi.

Nạp gas R410: Gas R410 là sự phối kết hợp của 1/2 gá R32 và 50% gas R125 bao gồm năng suất làm cho lạnh rộng gas R22 = 1,6 lần. ÁP suất thao tác làm việc của gas R410 trường đoản cú 130 - 160 psi.

Nạp gas R32: cách làm hóa học tập CH2F2 là thành phần nhất của gas R32 bao gồm áp suất thao tác từ 150- 200 psi