Cách lọc nước hồ cá cảnh

-

Nuôi cá cảnh đã với đang là thú vui thanh trang của những gia đình Việt. Đặc biệt trong thời gian vừa mới đây thú vui này rất cách tân và phát triển và biến chuyển trào lưu được không ít người làm theo. Tuy vậy sau 1 thời gian, bể cá sẽ sở hữu những cảnh báo nguy hiểm như nước bị đục, gồm mùi, bao gồm rêu,…Vậy nên nếu khách hàng đang bao gồm hứng thú với tươi vui này thì nên bỏ túi tức thì cách làm nước bể cá vào vắt đơn giản, siêu nhanh sau đây. 


NHỮNG NGUYÊN NHÂN CHÍNH LÀM NƯỚC HỒ CÁ CẢNH BỊ ĐỤC, BỐC MÙIMỘT SỐ BIỆN PHÁP GIÚP NƯỚC HỒ CÁ CẢNH vào VẮT, KHÔNG BỊ ĐỤC CÁCH LÀM NƯỚC BỂ CÁ trong VẮT HIỆU QUẢ NHẤT

TẠI SAO PHẢI XỬ LÝ NƯỚC HỒ CÁ CẢNH

Giúp hồ cá cảnh luôn sạch sẽ, ưng ý mắt, tạo cảnh sắc phong thủy đẹpGiúp cá luôn khỏe mạnh, không nhiều bệnh, phệ nhanhĐảm bảo tử vi phong thủy cho hồ nước cáGiúp nước hồ nước cá luôn sạch sẽ, trong vắtHạn chế tảo, rêu, nấm bệnh dịch … tạo hại cho cá

NHỮNG NGUYÊN NHÂN CHÍNH LÀM NƯỚC HỒ CÁ CẢNH BỊ ĐỤC, BỐC MÙI

Nguyên nhân khiến cho nước hồ nước cá cảnh bị đục, bốc mùi, bao gồm rêu xanh,…bắt nguồn ở khá nhiều lý do. Vào đó tại sao lớn nhất đó là ở người chăm sóc. Do vậy trường hợp muốn xử lý nước hồ cá cảnh hiệu trái nhất, bạn cần nắm rõ những tại sao này. Như vậy các bạn mới có thể tìm đúng cách thức khắc phục giúp bể cách sạch như ban đầu. Vậy vì sao nào có tác dụng nước hồ cá cảnh bị đục, bốc mùi, rêu xanh,..?

*
Nước hồ nước cá cảnh bị đục, bốc mùi vị đâu? có nhiều nguyên nhân.

Bạn đang xem: Cách lọc nước hồ cá cảnh

Hồ cá cảnh chứa đựng nhiều thức ăn thừa

Nuôi cá cảnh luôn có đa số quy tắc riêng, từ lượng thực ăn uống cần cho từng ngày hay thời hạn thay nước trong hồ cá,…Vì vậy nếu khách hàng không tuân thủ đúng các quy định này dễ khiến cho bể cá chạm chán tình trạng khủng hoảng rủi ro như:

Nước trong hồ thay đổi màu đụcHồ cá bốc mùiTảo, rong rêu xanh bám nhiều vào hồ…..

Đây đó là lý bởi vì sao trong nhiều nguyên nhân khiến cho hồ cá cảnh gặp mặt khủng hoảng thì thức ăn uống thừa nhiều được xếp đầu tiên. Chính vì tình trạng này siêu hay chạm chán phải so với việc nuôi cá cảnh. Do đó bạn ko thể quăng quật qua nguyên nhân này khi hy vọng biết vì sao nước hồ cá cảnh bị đục.

Thông thường xuyên cá cảnh chỉ tiêu thụ được trường đoản cú 45 đến một nửa lượng thức ăn cho vào trong hồ. Phần thức ăn sót lại sẽ lửng lơ trong nước. Hoặc thức ăn uống sẽ rơi xuống và đóng lớp dưới mặt đáy hồ. Nếu nhằm lâu ngày lượng thức ăn này sẽ bị phân hủy, bốc mùi khó chịu. Khi cá trong hồ nước khuấy rượu cồn nước sẽ làm lớp thức ăn uống này nổi lên gây đục, sinh ra ra các chất nhầy, chế tạo rong rêu mất thẩm mỹ và gây căn bệnh cho cá.

Phân thải của cá nhiều

Cá cũng tương tự tất cả các loài sinh thiết bị khác, mỗi ngày chúng mọi thải ra không hề ít cặn bã. Từ phân thải mang đến nước tiêu những là cả một lượng lớn. Kế bên ra, cá cảnh còn máu ra những dịch nhờn đặc thù từ lớp vảy cả. Giả dụ lượng chất thải này sẽ không được cách xử trí ngay đã gây ô nhiễm nguồn nước. Nước trong hồ nước cá cảnh sẽ bị bẩn không thể trong xanh như ban đầu.

Khi nước trong hồ cá cảnh bị bẩn, bị ô nhiễm và độc hại sẽ gây tác động đến sức mạnh của cá. Cá dễ sinh dịch hơn. Trong khi còn tinh giảm sự cải cách và phát triển của cá có tác dụng cá nhỏ xíu gò, gầy yếu,…Đây là tại sao vì sao phải xử lý nước hồ nước cá bị đục kịp thời.

Mật độ nuôi cá cao

Không gian sinh sống chật hẹp, lượng phân thải ra khủng … đây cũng là nguyên nhân gây ra nước hồ nước cá nhanh bị đục.

Nguồn nước trong hồ không đảm bảo

Nước sử dụng cho hồ cá cảnh hết sức đa dạng: Nước mua, nước máy, nước giếng. Dường như nhiều người cũng có thể lấy nước ao, hồ, sông suối,…Nếu bạn thực hiện nguồn nước không được xử lý bình an sẽ rất dễ gây ra tình trạng đục nước, rêu xanh mọc. Không chỉ có vậy nguồn nước chưa được xử lý còn chứa nhiều mầm bệnh. Vì vậy khi hỗ trợ cho hồ cá cảnh sẽ gây ảnh hưởng trực sau đó đời sống của cá cánh.

Trong trường hợp nạm nước hồ nước cá không đúng cách dán cũng là một lý do chính khiến cho nước hồ cá chạm chán khủng hoảng trên. Như vậy có thể thấy, mối cung cấp nước là nhân tố đặc trưng đối với loại cá. Chính vì thế chỉ việc sử dụng mối cung cấp nước không quality sẽ khiến nước hồ nước cá bị đục. Môi trường xung quanh sống của cá không ổn định. Từ kia cá cảnh dễ sinh bệnh, hồ nước cá trở nên tân tiến nhiều các loại vi sinh đồ gia dụng gây hại.

Thay nước hồ cá sai cách

Đây có thể được coi là một vào những phương thức hữu hiệu nhất giúp đỡ bạn cải tạo thành nguồn nước tức thì. Việc thay nước trong hồ cá góp bạn thải trừ triệt để những tạp chất trong hồ nước như phần nền hồ nước bị bẩn, cây thủy sinh bị thối, hỏng, phân cá,…

Phương án này giúp quality nước trong hồ được cải thiện rõ rệt với hiệu quả. Không tính ra, đó cũng là cách tiết kiệm và không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, việc thay nước hồ nước cá khiến cho hệ sinh thái xanh trong hồ nước bị chuyển đổi đột ngột dẫn cho mất cân bằng sinh thái. Điều đó rất có thể dẫn cho hậu quả làm hại những thực vật dụng thủy sinh tương tự như cá ở môi trường nước.

Ít vệ sinh, lau chùi và vệ sinh hồ cá

Nước hồ nước cá bị xanh, đục, rong rêu xanh dính nhiều,…nguyên nhân tiếp sau bạn cần chú ý đó là vấn đề vệ sinh. Hồ nước cá cảnh ko được dọn dẹp thường xuyên vẫn rất khiến mặt hồ nước mọc rong. Nước trong hồ nước không được trong mà đưa sang màu xanh lá cây do ánh xạ trên bề mặt bẩn vào nước. Vì chưng thế chỉ cần không lau chùi, dọn dẹp vệ sinh hồ nuôi cá cảnh thật kỹ sẽ tạo ra màu nước đục.

Điều này không chỉ tác động đến thẩm mỹ và làm đẹp của hồ nước nuôi cá mà còn gây hại đến sức mạnh của cá. Đây chính là lý bởi vì lớn khiến cho mọi bạn bỏ công tìm kiếm kiếm cách khử rêu vào bể nước nuôi cá cảnh.

Tảo, rêu, nấm, trở nên tân tiến mạnh

Các nhiều loại sinh đồ dùng như tảo, rêu, mộc nhĩ thường rất dễ sống và trở nên tân tiến mạnh ở môi trường thiên nhiên như hồ cá. Đặc biệt lúc ánh khía cạnh trời phản vào hồ cá, rêu, tảo sẽ cải cách và phát triển rất nhanh. Hơn thế nữa chúng đang lấy mọi thức ăn thừa trong hồ nước cá làm nguồn thức nạp năng lượng chính mang đến mình. Vì chưng vậy trong đk không xử lý nước hồ cá cảnh thường xuyên sẽ tạo thời cơ cho những sinh đồ dùng này phát triển mạnh mẽ hơn.

Và một khi các sinh vật này phát triển mạnh sẽ tạo ra tình trạng đục nước hồ nước cá cảnh. Nước hồ cá bị xanh, bám mùi hôi cạnh tranh chịu. Trong trường phù hợp này bạn cần tìm cách diệt rong rêu trong hồ nước cá để cá được phát triển tốt hơn.

Ngoài các tại sao trên, vẫn còn không ít nguyên nhân khác khiến cho bạn yêu cầu thường xuyên xử lý nước hồ nước cá cảnh. Đây là bí quyết duy duy nhất để chúng ta cũng có thể dễ dàng bảo vệ những bé cá cảnh dễ thương của mình.

Không tạo được hệ sinh thái vi sinh vật hữu hiệu cho bể cá

Vi sinh thiết bị hữu hiệu tất cả vai trò không còn sức đặc trưng trong quá trình nuôi cá cảnh. Chúng đóng vai trò đa số trong các quy trình làm sạch sẽ nước hồ nước cá và sản xuất ra môi trường sạch khẽ góp cá khỏe mạnh mạnh, lớn nhanh …

MỘT SỐ BIỆN PHÁP GIÚP NƯỚC HỒ CÁ CẢNH trong VẮT, KHÔNG BỊ ĐỤC 

Có thể thấy, có rất nhiều lý vị để bạn tiến hành quy trình xử lý nước hồ cá cảnh. Hơn thế nữa đây có là trong những kinh nghiệm quý báu giúp bạn nuôi cá cảnh tất cả hiệu quả. Vậy khi hồ cá cảnh chạm chán phải những vấn đề trên thì bí quyết xử lý sẽ như thế nào? Sau đó là một số cách đơn giản và dễ dàng giúp quy trình xử lý nước cá cảnh nhanh, sạch rộng mà bạn nên biết.

Đảm bảo cho cá ăn kèm lượng thức ăn uống vừa đủ mỗi ngày

Cách giải pháp xử lý nước hồ nước cá bị đục đơn giản độc nhất vô nhị là đảm bảo cho cá dùng kèm lượng thức ăn vừa đủ. Cách này không chỉ là giúp tương khắc phục triệu chứng hồ cá bị đục, bốc mùi,…mà còn tránh bảo đảm an toàn lượng dinh dưỡng vừa đủ mang lại cá. Nếu như khách hàng không kiểm soát điều hành lượng thức ăn hằng ngày cho cá cảnh sẽ khiến cho cá lộ diện tình trạng phú dưỡng. Rộng nữa unique nước trong hồ nước không được bảo đảm an toàn ở điều kiện xuất sắc nhất.

Việc giám sát lượng thức ăn vừa đủ mang lại cá cảnh không còn khó. Bạn chỉ việc dựa vào các yếu tố sau là rất có thể cho ra đáp án chuẩn xác, bình an nhất.

Nhu ước của cá mỗi ngàyLoại cá cảnh chúng ta nuôi trong hồĐộ tuổi của cá là bao nhiêuLượng cá nuôi vào hồ nhiều hay ítĐiều kiện thời tiết….

Thay nước hồ cá đúng cách

Không phải thay cục bộ nước hồ cá vì cá đề xuất thích nghi với môi trường xung quanh mới cùng hay bị sốc. Chỉ thay nhiều nhất 30% thể tích nước trong hồ. Cực tốt bạn nên sử dụng các loại vi sinh mang lại hồ cá – Nuôi cá cảnh không buộc phải thay nước.

Sử dụng bộ lọc nước hồ nước cá cảnh chuyên dụng

Cách xử lý rong rêu, nước dơ trong hồ cá dễ ợt nhất đó là sử dụng bộ lọc nước chăm dụng. Bộ lọc nước tốt sẽ giúp đỡ nguồn nước nguồn vào mỗi hồ nước cá bảo đảm chất lượng hơn. Với cỗ lọc nước chuyên được dùng thì việc xử lý nước hồ nước cá cảnh cũng trở nên tiện lợi hơn.

Xem thêm: Cách Giải Toán Trên Máy Tính Casio Fx, Cách Giải Toán Bằng Máy Tính Bỏ Túi Casio Fx

Các bộ lọc nước hồ cá cánh chuyên dụng bây giờ đều có tác dụng giúp làm giảm bớt độc hại hồ cá hiệu quả. Những chất bẩn thỉu bẩn nhưng mà cá thải ra từng ngày sẽ được vứt bỏ sạch sẽ. Nếu như hồ cá bao gồm dư thừa thức nạp năng lượng thì đồ vật lọc nước vẫn rút bớt. Do vậy đây được coi như là cách cách xử trí nước hồ nước cá bị xanh, bẩn,…hiệu quả.

Cho cá cảnh ăn đủ liều lượng

Hiện tại các bộ thanh lọc nước cả cánh có cung cấp đầy trên thị trường với đủ những loại ngoại hình để chúng ta chọn. Ngoại trừ ra, túi tiền sản phẩm không thật cao. Bởi đó tốt nhất có thể bạn đề nghị lựa chọn cách cách xử trí nước hồ nước cá bị rêu theo phương pháp này để bảo đảm các chú cá của chính mình được giỏi hơn.

Sử dụng vi sinh mang lại hồ cá Emzeo cá cảnh, Emkoi

Đây là cách cách xử lý nước hồ nước cá không còn trong trắng, rong rêu,…phổ đổi thay hiện nay. Chính vì các sản phẩm EMZEO cá cảnh cùng EMKOI có chức năng xử lý nước hồ cá cảnh vô cùng tốt. Bởi vì vậy chỉ cần sử dụng EMZEO CÁ CẢNH và EMKOI, nước hồ nước cá cảnh vẫn trở bắt buộc trong thế ngay lập tức.

Trên thị trường hiện nay có tương đối nhiều loại chế phẩm sinh học xử lý nước hồ cá cảnh khác nhau. Mặc dù nhiên đó là dòng thành phầm có unique và được không ít người tin dùng nhất hiện nay. Chế phẩm EMZEO cá cảnh cùng EMKOI tất cả chứa không ít loại vi sinh vật quánh hiệu. Bởi vì thế khi áp dụng để xử lý nước hồ nước cá koi, cá cảnh đã giúp loại trừ các vi sinh đồ gây sợ trong hồ nước một giải pháp nhanh chóng.

*
Men xử trí nước hồ nước cá cảnh Emzeo giúp hồ cá cảnh luôn luôn sạch sẽ, cách xử trí nước hồ nước cá cảnh bị đục, xanh, rêu vàng bằng thành phầm Emzeo cá cảnh

Các một số loại tảo, rêu, nấm mèo trong hồ nước cá cảnh rất cạnh tranh để loại bỏ hoàn toàn với các cách cách xử lý bình thường. Như với men vi sinh cách xử trí nước hồ nước cá cảnh bị đục, xanh, rêu, vàng này thì bọn chúng không thể cách tân và phát triển được nhưng sẽ hối hả bị phân hủy. Đặc biệt với các loại chế phẩm này thì nước hồ nước cá cảnh cũng không thể tình trạng bốc mùi cạnh tranh chịu. Bởi vậy dòng sản phẩm vi sinh cho hồ cá EMZEO cá cảnh cùng EMKOI còn được mệnh danh là men vi sinh cá cảnh đặc hiệu.

Nếu bạn lo ngại không biết cách diệt tảo xanh trong hồ nước cá hay xử trí nước hồ cá như thế nào? Vậy bạn không nên bỏ qua những loại dược phẩm sinh học này. Như vậy bạn có thể yên trọng điểm về vấn vệ sinh, bảo đảm an toàn nước hồ cá cánh trước những sinh đồ dùng gây hại.

Nuôi cá thêm một số loại cá dọn bể

Nuôi thêm cá dọn bể tuyệt cá lau kính là cách cách xử lý tảo xanh, rong rêu trong hồ cá cảnh khôn cùng hiệu quả. Các loại cá này có chức năng làm sạch sẽ các mặt phẳng tiếp xúc cùng với nước cực kỳ tốt. Cũng chính vì thức ăn hầu hết của con cá này là rong rêu, thức ăn uống tồn đọng. Vày vậy lựa chọn giải pháp này, nước hồ cá cảnh nhà các bạn sẽ luôn ngơi nghỉ trong trạng thái xuất sắc nhất.

Cách xử trí hồ cá bị nấm, bị rêu dính bằng cá dọn bể tốn nhát nhưng công dụng lại rất là cao. Nguồn nước hồ nước cá cảnh không xẩy ra ô nhiễm. Hồ nước cá không tồn tại dấu hiệu tồn tại các thức ăn uống dư thừa bên trong.

*
Nuôi thêm cá dọn bể trong hồ cá cảnh, giúp xử trí thức ăn uống dư thừa, phân thải, cặn buồn phiền nhanh chóng

Ngoài các cách trên đây, khi xử trí nước hồ nước cá cảnh các bạn có hoàn toàn có thể áp dụng thêm 1 số chiến thuật khác như:

Không nuôi cá với tỷ lệ quá caoDùng ống xi font hút phân thải, thức ăn uống thừa…

Kiểm rà soát lượng ánh nắng chiếu xuống hồ

Có thể bạn không biết rằng ánh sáng cũng là 1 trong số những nguyên nhân tác động đến quality của nguồn nước. Cường độ tia nắng sẽ tác động trực sau đó sự cải tiến và phát triển của những loại rêu, tảo trong hồ nước thủy sinh.

Cách làm trong nước hồ nước cá quanh đó trời bằng việc kiểm soát điều hành lượng ánh sáng chiếu xuống hồ giúp ta tinh giảm được tối đa sự sinh sôi của chúng. Từ bỏ đó, tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp cho hồ với giúp nước của hồ càng ngày càng trong hơn.

Chọn vị trí đặt bể cá cảnh

Vị trí đặt bể cá vừa phù hợp với phong thủy chủ nhân vừa tránh tia nắng trực tiếp

Nuôi hệ thực đồ vật thủy sinh

Hệ thực vật dụng thủy sinh giúp tiêu thụ thức nạp năng lượng dư thừa, phân thải của cá, những loại cặn bã, đồng thời bọn chúng tạo phong cảnh cho bể cá cảnh. Cây thủy sinh có rất nhiều công dụng trong bể cá cảnh, bọn chúng vừa góp hồ cá không bẩn sẽ, giúp cá khỏe mạnh và làm cho nước hồ nước cá trong vắt hiệu quả hơn.

Dùng ống xi font hút thức nạp năng lượng dư thừa, cặn bã, hóa học thải của cá

Sử dụng hệ thống thu gom hóa học thải trong hồ cá, sử dụng ống xi fonts hút những loại cặn bã thải ra phía bên ngoài … Đây là giải pháp tốn công, phải tiến hành thường xuyên hằng ngày nhưng tác dụng cũng hơi cao.

CÁCH LÀM NƯỚC BỂ CÁ trong VẮT HIỆU QUẢ NHẤT

Sử dụng các giải pháp thông thường

Sau khi đã được tò mò những nguyên nhân khiến cho hồ cá cảnh bị đục màu thì chúng ta hãy áp dụng những biện pháp làm dưới đây khiến cho bể cá nhà mình luôn luôn sạch sẽ nhé :

Cho lượng thức nạp năng lượng vừa đủ.Nuôi hệ thực đồ gia dụng thủy sinh.Sử dụng hệ thống lọc nước đạt tiêu chuẩn.Thường xuyên nắm nước mang đến bể cá.Cấy thêm vi sinh vật hữu ích cho bể cá.Sử dụng ống xi phong nhằm hút các chất thải cùng thức nạp năng lượng dư thừa của cá.Chọn vị trí nhằm bể cá cảnh kiêng tiếp xúc tia nắng mặt trời trực tiếp.Không buộc phải nuôi mật độ cá cảnh thừa cao.Nuôi cá dọn bể.

Sử dụng thuốc làm cho trong nước hồ nước cá cảnh là bí quyết làm nước hồ nước cá trong vắt công dụng nhất hiện nay nay. Bên trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có bắt đầu khác nhau, tối nhất bạn nên sử dụng các loại sản phẩm vi sinh xử trí nước hồ cá cảnh.

*
Cách làm nước hồ cá trong vắt công dụng nhất là thực hiện thuốc làm cho trong nước hồ nước cá Emzeo cá cảnh

Cách có tác dụng trong nước hồ cá cảnh trong đơn vị ( loại nhỏ)

Bước 1 : Hãy chuẩn bị một lọ thuốc tím Milian, lọ dung dịch này có tính năng diệt tảo, những vi sinh đồ vật gây bệnh, khiến mùi, khiến hôi thối, những nấm bệnh tạo ra hại cho cá cảnh cùng có tác dụng làm đến màu nước vào hồ xanh ngắt như nước biển. Sau khi chuẩn bị dứt thuốc Milian thì nên mua chế tác sinh học sinh học cách xử trí nước bể cá cảnh EMZEO

*
Men vi sinh cách xử trí nước hồ nước cá bị xanh đục rêu vàng – Thuốc có tác dụng trong nước hồ cá Emzeo cá cảnh

Bước 2 : nhỏ thuốc tím Milian vào vào bể nuôi cá cảnh với 1 lượng từ 2ml / 100 lít nước bể cá.

Bước 3 : sau khoản thời gian đã qua 24 – 32h, các bạn hãy mang đến vi sinh EMZEO cá cảnh vào với liều lượng 5gr để giải pháp xử lý 100 lít nước sống trong hồ nước cá cảnh. Cho vô bông lọc và bật nước chạy tuần hoàn. Nếu như bạn có cách thức xi phông, hãy xi phông lòng cho kết quả đạt nhanh nhất.

*

Bước 4 : Cứ định kỳ 15 – 20 ngày cách xử trí tiếp bằng EMZEO cá cảnh cùng với liều lượng từ 3gr/ 100 lít nước bể cá.

Lưu ý: khi mới ban đầu xử lý, thuốc làm cho trong nước hồ nước cá cảnh emzeo sẽ phân tán toàn thể bể có màu trắng đục nhẹ. Bạn đừng lo lắng, thành phầm đang trong quá trình xử lý. Sau 3 – 5 ngày, nước hồ cá vẫn trong vắt.

*
Cách làm nước hồ cá koi trong vắt kết quả nhất là sử dụng vi sinh mang đến hồ cá Emkoi cùng Emzeo cá cảnh

Cách làm cho nước hồ cá koi trong cầm cố (hồ cá xung quanh trời)

Sử dụng kết hợp men vi sinh hồ nước cá koi EMKOI cùng Emzeo cá cảnh như sau:

1 chai Emkoi 1 lít + 5 gói emzeo cá cảnh xử trí cho 100 m^3 nước hồ cáCho thẳng vào bể lọc, nhảy máy lọc trộn nước chạy tuần hoànSau 3 – 5 ngày hiệu quả rõ rệtĐịnh kỳ 15 ngày áp dụng 1 lần cùng với lượng bằng một nửa so với lần đầu.
*
Men vi sinh EMKOI – chiến thuật hiệu trái nhất cách xử trí nước hồ cá koi

Lợi ích của thuốc có tác dụng trong nước hồ nước cá

Giúp xử trí nước hồ cá cảnh, cá Koi,… giúp nước trong hồ luôn được trong cùng sạch.Loại quăng quật rêu và sinh sản màu nước mếm mộ của cá cảnh.Tạo hệ vi sinh vật có lợi cho hồ nước cá cảnh.Có tài năng khử mùi hôi tanh của nước.Có thể giải pháp xử lý được nước trong hồ nước cá cảnh bị đục, xanh, vàng,… làm cho nước hồ nước cá vào vắtCó năng lực hấp thụ và xử lý các khí độc tất cả ở trong hồ nước nuôi như NO2, NH3,..Nuôi cá cảnh không đề xuất thay nước, chỉ bổ sung cập nhật thêm lượng nước bốc khá hao hụt đi.Phân diệt thức ăn uống dư thừa với mùn buồn bực hữu cơ.An toàn so với cá và sức khỏe của con người.Có kĩ năng ức chế và hủy diệt các loại vi sinh vật dụng gây bệnh.

Kết luận