CÁCH LẮP RUBIK 2X2 KHI BỊ VỠ

» hướng dẫn bí quyết giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho người mới» 12 Thuật ngữ Rubik "chuyên ngành" cơ mà cuber nào thì cũng nên biết (P2)» 8 thắc mắc thường gặp mặt khi new học đùa Rubik» vụ việc không nằm tại chiếc Rubik của bạn » hướng dẫn biện pháp giảm chu kỳ Rotate Cube (Rotationless)

Rubik 2x2 (Rubik vứt túi)là phiên bảnnhỏ hơn cùng dễ rộng so cùng với khối3x3 cổ xưa mà ta thường xuyên thấy. Tuy nhiên vậy, việc giải nhưng không xem qua ngẫu nhiên hướng dẫn làm sao vẫn là một thử thách lớn.Bạn sẽ xem: bí quyết lắp rubik 2x2 khi bị vỡ

Giới thiệu về Rubik 2x2

Rubik 2x2, hay còn được gọi là Pocket Cube (Rubik quăng quật túi)hoặc Mini Cube, là phiên phiên bản hai tầngcủa Rubik 3x3. Mặt hàng chơi này được sáng tạo bởi Erno Rubik trước những năm 80 với được cấp văn bằng bản quyền trí tuệ vào ngày 29 mon 3 năm 1983. Câu chuyện về Rubik 2x2 khét tiếng với vụ kiện tụng bằng bản quyền sáng chế của phía hai bên Ideal Toy ComapanyMoleculon Research Corp.

Bạn đang xem: Cách lắp rubik 2x2 khi bị vỡ


*

Một khối Rubik quăng quật túi có thểgiải quyết bằng các phương pháp tương từ như khối3x3, tuy vậy công thức thực hiện thường ngắn gọn và nhanh hơn đáng kể. Nó cũng là 1 bộ môn thừa nhận của WCA, thành tích xuất sắc nhất hiện nay thuộc về Maciej Czapiewski (người ba Lan) cùng với 0,49 giây.

Cấu sản xuất của Rubik 2x2

Tuy kết cấu đơn giản chỉ bao gồm 8 góc duy nhất, nhưng lại Rubik 2x2 vẫn đang còn hơn 3.674.160trạng thái rất có thể xảy ra. Vày vậy, việc tự “mò mẫm”vẫn rấtkhó khăn nếu không có hướng dẫn.


*

Rubik 2x2 hoàn toàn có thể áp dụng được một trong những phần nhỏ các thuật toán tựa như như trên 3x3. Ví dụ: OLL, PLL,... Điều này có nghĩa rằng, sau khi xong tầng 1, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng OLL nhằm lật góc với PLL nhằm hoán vị.

Các biến thể Rubik 2x2


*

Kể từ năm 1981, tương đối nhiều biến thể và mod hình trạng của Rubik 2x2 được sản xuất. Một vài được kết phù hợp với các dạng đổi thay thể khác, một vài chỉ thay đổi hình dạng phía bên ngoài nhưng thực chất vẫn là dạng lập phương 2x2.


*

Kilominx - phiên bạn dạng dễ dàng hơn của Megaminx


*

Dạng đồ chơi 2x2 thú vị được thiết kế từ đồ vật ăn.

Kí hiệu cùng quy cầu khi giải Rubik 2x2

Trước khi ban đầu đi vào hướng dẫn đưa ra tiết, hãy chắc chắn rằng rằng chúng ta đã biết những kí hiệuvà quy cầu xoay. Rubik 2x2 với 3x3 đều có các kí hiệu hoàn toàn giống nhau, bọn chúng cùng tất cả 6 mặt, cùng vần âm quy ước, chỉ duy nhất2x2 làkhông có chuyển động lớp thân (M, E, S) mà thôi.

Xem thêm: Who Won Asia'S Next Top Model Season 6? Asia'S Next Top Model (Season 6)

Để biểu đạt cho một làm việc xoay hoặc một chuỗi những vòng xoaybằng cách viết, có một trong những chữ cáiđược thống tuyệt nhất nhằmxác định đúng chuẩn di chuyển đề xuất thực hiện. Bao gồm 6 chữ cáicơ bản, mỗi chữ cái tượng trưng cho 6 khía cạnh của khối Rubik, bao gồm:

F(Front): phương diện trước (đối diện với người giải)B(Back): phương diện sauR(Right): mặt phảiL(Light): phương diện tráiU(Up): mặt trênD(Down): mặt dưới (đối diện với mặt trên)


- Mộtchữ loại in hoađược gọi là xoay 1/4 mặt khớp ứng (90°) theochiều kim đồng hồ↻.

Ví dụ: R là luân phiên 1/4 mặt nên theo chiều kim đồng hồ.

- Mộtchữ dòng in hoavà theo sau nó bao gồm dấu nháy đơn (") được hiểulà luân chuyển 1/4 mặt khớp ứng (90°) theo chiềungược kim đồng hồ↺.

Ví dụ: R" là chuyển phiên 1/4 mặt đề nghị theo chiều ngượckim đồng hồ.

Hướng dẫn bí quyết giải Rubik 2x2 cho những người mới

Hướng dẫn phương pháp giải Rubik 2x2dành cho tất cả những người mớibao gồm 3 cách sau:

Bước 1: Giải tầng đầu tiên

Bước này tương tự như cách 2 của phương pháp giải 3x3 đến ngưới mới. Đầu tiên, các bạn hãy lựa chọn một mặt để nỗ lực giải quyết trước (trong lấy ví dụ như này tôi sẽ chọn mặt trắng).

Mục tiêu là hoàn thành mặt màu trắng, vào khi các mặt mặt của từng miếng cũng yêu cầu khớp cùng với nhau.


Dưới đó là 3 trường phù hợp cơ bản giúp bạn giải quyết một miếng góc mà không làm hỏng những góc khác:


F D F"


Trường hợp 3: có 2góc chéo nhauđúng vị trí, 2 góc chéo còn lại đề xuất hoán đổi đến nhau.Thực hiện phương pháp sau đểhoán vị2 góc chéo: F L F L" D" L" D.

Bước 3: Định hướng những góc

Sau khi lý thuyết một viên góc xong, cục Rubik của bạn sẽ trông như rối tung lên tuy thế đừng lo lắng. Hãy xoay U hoặc U" để mang viên các góc còn lại chưa được định hướng vào vị trí FRU và lặp lại công thức trên. Cứ làmnhư vậy cho tới khi khối Rubik 2x2 của công ty được giải hoàn toàn.