CÁCH LẮP ĐÈN UV CHO BỂ CÁ

*

Về tổng quan, họ nên chia cỗ lọc hồ Koiralàm 3 phần:

- Ngăn đầu tiên - ngăn lắng:Nên chiếm1/2 thể tích của cả bộlọcđể có thể chứanhiều nhấtchổi lọc tất cả thể, càng nhiều chổi thì câu hỏi lắng cặn không sạch sẽ càng hiệu quả, và nước hồsẽ khôn xiết trong.

Bạn đang xem: Cách lắp đèn uv cho bể cá

Nên sử dụng chổi bao gồm độ dài bởi với độ sâu của phòng lắng.

*

- ngăn thứ2, 3, 4 -Ngăn lọc vi sinh: bắt buộc sử dụngnhiều tấm lọcJmat nhất gồm thể, đấy là loại vật liệu lọc tối ưu về ngân sách chi tiêu và quality cũng như dễ dàng tiếp xúc nhất. Nên xây đắp ngăn lọc vi sinh cho vừa khéo khổ cùng với tấm Jmat hoặc khi giảm ra thì không xẩy ra vụn nhiều, vừa về tối ưu vừa huyết kiệm. Ví như sử dụng các loại sứ lọcthìnên may túi lưới nhằm tiện mang ra khi cần.

Luna Koi khuyên giỏi nhấtnên sử dụng tấm lọcJmat mang lại ngăn thanh lọc vi sinh, vìso với sứ lọcthì Jmat đưa về nhiều hiệu quả tối ưu hơn vội vàng bội. Vừa ngăn cặn bẩn trở lại hồ cung ứng cho phòng lắng, rấtdễ cắt theo như hình dạng ước ao muốn,độ bền cao, không trở nên bể nát vụn theo thời gian,cực kì dễvệ sinh.... Nếu như về giá thành các bạn nên cân nhắc kĩ về thể tích sử dụng, Jmat trọn vẹn ko hề giá cao hơn so với nham thạch tốt sứ lọc. Sứ lọc chỉ nên được sử dụng cho giàn mưa bakki shower. Tham khảo thêm tại đây.

Chi máu về vật liệu lọc Jmat (Bùi nhùi nhật) trên đây.

*

Nếu có khá nhiều hơn 1ngăn thanh lọc vi sinh thì ko kể Jmat ra phân tử lọc Kaldnes hay Biochip cũng là 1 trong lựa chọn rất tốt. Vừa ngày tiết kiệm không gian lọc, vừa công dụng cao.

Tham khảo cụ thể về vật liệu lọc Kaldnes và giải pháp sử dụngtại đây.

*

- chống cuối cùng- ngăn máy bơm:Là ngăn cất máy bơm nước trả về hồ, nên đặt đèn UV diệt tảo ở phòng này cho kết quả cao nhất. Đây nênlà ngăn nhỏ bé nhất trong bộ lọc.

*

Về vấn đề đèn UV khử tảo

Nên thực hiện đèn UV các loại bóng trơn để vàongăn cuối của cục lọcgần thiết bị bơm nhằm đạt kết quả chiếu sáng sủa cao nhé. Việc đèn UV áp dụng diệt tảo cóhiệu quả hay khôngphụ trực thuộc vàotốc độ đảo nước của cục lọcnhàbạn, năng suất đèn tương xứng với thể tích nước vàthời gian bật đèn trong ngày.

Tối ưu bắt buộc bật đèn UV trường đoản cú 8h sáng mang đến 16h chiều trong ngày. đề nghị dùng công tắt hẹn giờ để khỏi quên.

Xem thêm: Máy Nghe Nhạc Fiio X1 Gen 2 (Tặng Kèm, Fiio X1 Gen 2

*

Công suất đèn UV FORT DItương ứng thể tích hồ nước (bao có bộ lọc):

- 30Wcho 1-2 khối nước.

- 40Wcho 3 khối nước.

- 55Wcho 5khối nước.

- 75Wcho 7-8 khối nước.

- 100Wcho hồ 10 khối nước.

*

Đèn UV FORT DInhập khẩulà một sự lựa chọn cực tốt hiện tại

Lưu ý:

Do đèn UVFORT DI nổi trên mặtnước (phía trong đèn điện là môi trường xung quanh chân không) vì vậy phải buộc đèn cố định và thắt chặt vào đồ vật nặng để đèn chìm hoàn toàn trong nước. Như vậy đểbảo vệ đèn kị bị quá sức nóng gây vỡ đèn, vàđạt hiệu suất thao tác làm việc tối ưu.

Tuyệt đối không thực hiện khi kính của đèn bị vỡ.

Đèn UV thật sự cần thiết chohồ cá Koi không tính trời. Khử tảo sẽlàm mang lại độ trong của nước đạt tới tuyệt đối hơn cực kỳ nhiều. Đa số các trường vừa lòng hồ xung quanh trời bị đục, xanh nước là do tảo phân phát triễn quá mức cần thiết trong nước.Tuy nhiên, đèn chỉ diệt đượctảo có tác dụng nước trong chứ khônghề làm mất đi rong rêu bám xung xung quanh thành hồ nước nhé.Chính vày vây khôngnên đánh nềnhồ Koi sáng màu như bài toán lót gạch men men màu trắng hay greed color sáng. Do như thếchỉ trong 1 thời hạn ngắn có khả năng sẽ bị rong rêu bám loang lỗ hết sức xấu và đặc biệt nền hồ sáng màu sẽ làm cho cá koi bịstress, mất color nhanh nặng nề lên màu lại. Tốt nhất có thể nên tô màu đen hoặc xanh black nhé.