Cách làm tỏi đen bằng máy

Bạn đã biết cách làm tỏi đen tận nhà với những cơ chế sẵn gồm chưa? chắc chắn là chưa đúng không. Thuộc Thật Là Ngon tò mò nhé!

Tỏi black không phải là một loại tỏi có trong tự nhiên, mà là một thành phẩm được lên men từ bỏ tỏi white ở nhiệt độ và nhiệt độ cao. Tỏi sau khi được lên men sẽ sở hữu hàm lượng hóa học dinh dưỡng, hoạt hóa học và mùi vị khác không ít so với tỏi trắng.

Bạn đang xem: Cách làm tỏi đen bằng máy

Tỏi đen bao gồm vị ngọt, dẻo, không tồn tại hoặc hết sức ít mùi hăng đặc thù của tỏi trắng nên rất dễ ăn. Tỏi đen có thể ăn trực tiếp và ăn từng ngày để bức tốc sức khỏe. Ở Nhật Bản, bạn ta điện thoại tư vấn tỏi black là “siêu thực phẩm” khi mà lại tỏi black có chức năng giảm tế bào ung thư mà lại tỏi trắng lại không có.

Làm tỏi black mất không hề ít thời gian nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể làm tại nhà. Với những tác dụng tuyệt vời vậy nên thì bỏ sức lực lao động làm cũng chính là điều hoàn toàn xứng đáng!


Cùng thiệt Là Ngon vào bếp và sẵn sàng làm tỏi black thôi nào!


*
*
*
*

Save

Nếu không may bị húi điện, thì chúng ta cũng có thể đem cả nồi ra phơi tại vị trí nắng to độc nhất và những nhất. Còn nếu như vào ngày không tồn tại nắng thì có lẽ rằng bạn bắt buộc mang nồi sang nhà khác nhờ kết nối điện giúp.

Bạn yên trung khu là sẽ không hỏng nồi cơm điện đâu. Bên cạnh ra, bạn còn đề xuất dùng màng bọc thực phẩm bọc bí mật khu vực nắp nồi cơm điện để giữ lại nhiệt được giỏi hơn. ánh sáng trong nồi cơm điện sẽ giúp tỏi được lên men cùng từ từ đưa sang màu black nhánh.

Trong 2 tuần ủ tỏi, từng ngày chúng ta cũng có thể mở nồi ra kiểm tra nhưng không thật 5 phút nhé. Chúng ta nên kiểm tra sau khoản thời gian đã ủ ít nhất 5 ngày để không tác động đến nhiệt và độ ẩm trong nồi.

Xem thêm: 5 Quán Hủ Tiếu Bò Viên Đoàn Thị Điểm, Hủ Tiếu Bò Viên


Save

Thời gian nhằm tỏi đen hoàn toàn cũng rất có thể ngắn hoặc dài ra hơn nữa bởi ánh nắng mặt trời giữ ấm của các loại nồi rất có thể khác nhau. Nhiệt độ cao sẽ làm cho tỏi chuyển black nhanh hơn nhưng cũng đều có thể tác động đến unique của tỏi đen. Nhiệt độ ủ tỏi hoàn toàn có thể dao rượu cồn từ 60-90 °C tuy thế nhiệt độ cực tốt là 70 - 75 °C. Nếu tất cả nhiệt kế mang đến lò nướng, bạn cũng có thể để vào vào nồi và kiểm tra ánh sáng của nồi.


Thông thường, nếu như ủ ở nhiệt độ tốt, mang đến ngày lắp thêm 14, tỏi bao gồm vỏ quanh đó khô, tép tỏi đen huyền, cùng dẻo là sẽ thành công. Từ là một cân tỏi trắng bạn sẽ làm đước khoảng chừng 5-6 lạng tỏi đen.

Như vậy bạn có thể thấy cách làm tỏi black thì không tồn tại gì khó khăn cả. Chỉ một chút kiên nhẫn chờ đợi là bạn đã có thể làm nên loại hoa màu quý này cho anh chị rồi.

Nếu ủ kết thúc tỏi hơi ướt thì bạn hãy đem tỏi phơi dưới bóng râm hoặc hong khô bằng quạt cho đến ráo nước thì mới đem cho vào hộp.

Lưu ý trong cách làm tỏi đen tại nhà

Sử dụng tỏi cô đơn làm tỏi black là xuất sắc nhất?

Bạn vẫn hay nghe nói rằng tỏi