Cách làm sáng bàn phím laptop dell

-

Những dòng máy tính xách tay xách tay hiện giờ đa phần phần lớn được sản phẩm công nghệ đèn bàn phím laptop giúp bạn có thể gõ phím chính xác trong điều kiện thiếu sáng. Đây là thiên tài vô cùng hữu ích, Kim Long Center vẫn hướng dẫn chúng ta bật đèn bàn phím thông qua nội dung bài viết bên bên dưới nhé!

 

*

 

1. Đèn keyboard là gì? bao gồm loại đèn bàn phím nào?

 

Đầu tiên, Kim Long Center sẽ phân tích và lý giải sơ qua cho phần đa bạn thiếu hiểu biết đèn bàn phím laptop là gì? Đèn bàn phím laptop chỉ đơn giản là các giải đèn led được thiết kế dưới các phím bấm của các dòng laptop hiện thời giúp cho bạn có thể sử dụng và làm việc trong môi trường xung quanh thiếu ánh sáng. 

 

Hiện nay, đèn LED bàn phím được phân chia ra có tác dụng 3 loại: đèn bàn phím một màu, đèn bàn phím LED RGB, đèn keyboard LED RGB Per Key. Cùng mày mò ngay ưu điểm của từng loại keyboard và cách mở đèn keyboard laptop ngay dưới nhé.

Bạn đang xem: Cách làm sáng bàn phím laptop dell

 

1.1 Đèn keyboard một màu

 

Đây là loại đèn bàn phím phổ biến với gam sắc LED trắng, xanh hoặc màu đỏ có thể điều chỉnh được rất nhiều mức sáng với được đồ vật ở các dòng máy tính xách tay phân khúc trung bình trung.

Xem thêm: Cách Vẽ Túi Xách Lớp 9 Đơn Giản, Soạn Mĩ Thuật Lớp 9 Bài 4

 

*

Đây là đèn để bàn phím máy tính xách tay một màu thông dụng với gam sắc trắng

 

1.2 Đèn bàn phím LED RGB 

 

Đèn bàn phím này được sản phẩm công nghệ ở các dòng máy tính gaming và một số dòng máy tính xách tay văn phòng thuộc phân khúc thị phần tầm trung. Loại bàn phím này thông thường sẽ sở hữu tổ hợp phím khiến cho bạn đổi color theo sở thích.

 

*

Với bàn phím LED RGB rất có thể giúp bạn đổi khác màu tùy thích

 

1.3 Đèn bàn phím LED RGB Per Key

 

Với loại keyboard này, chúng ta có thể đổi color từng phím một theo sở thích riêng của bản thân và được trang bị ở một số dòng máy vi tính gaming cao cấp. 

 

*

Được xây dựng trên các dòng máy tính xách tay gaming cao cấp

 

Dễ dàng thay đổi màu sắc bàn phím máy vi tính theo sở trường riêng của mình 

 

2. Cách bật đèn bàn phím cho các dòng laptop hiện nay

 

- Cách bật đèn sáng bàn phím máy tính xách tay HP

 

Một số dòng laptop hãng HP thiết bị đèn keyboard như HP Envy X360,... Với dòng laptop HP bạn chỉ cần ấn tổng hợp phím Fn + F5 hoặc nút F5 để bật đèn sáng bàn phím, nếu như muốn tắt đèn keyboard bạn cứ ấn thêm lần nữa là được nhé!

 

- Cách bật đèn sáng bàn phím máy tính Dell

 

Một số dòng laptop Dell được sản phẩm đèn bàn phím như Dell Inspiron, Dell Vostro,... Cùng để bật keyboard bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím “Alt + F10”, ví như như vẫn không được thì bạn có thể ấn “Fn+10” hoặc Fn + mũi tên bên phải để bật đèn bàn phím máy tính. 

 

Cách mở bóng đèn để bàn phím máy vi tính dell trên Windows 8.1 hoặc Windows 10 rất solo giản chúng ta cũng có thể bật đèn bàn phím trực tiếp thông qua cửa sổ Settings. Làm việc như sau: click chuột phải vào hình tượng windows ( hoặc dùng tổ hợp phím Windows + X ) để tìm và mở cửa sổ settings => Ở cửa ngõ số Settings bạn chọn Mobility Center => cuối cùng bạn tìm với kích hoạt Keyboard Brightness để mở bóng đèn để bàn phím. 

 

cách tắt bóng đèn để bàn phím laptop dell cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc nhấn liên tục tổ thích hợp phím mở led là được nhé!

 

- Cách để đèn sáng bàn phím máy tính Asus

 

Để mở đèn keyboard laptop hãng asus rất 1-1 giản, tuy nhiên hãng Asus xây cất tổ vừa lòng phím bật, tắt đèn bàn phím hơi rắc rối một chút, nếu như bạn có nhu cầu bật đèn bàn phím thì nhấn tổng hợp phím Fn + F4 và mong mỏi tắt đèn LED buộc phải nhấn tổ hợp phím Fn + F3. Nghe có vẻ như hơi rối đúng không, nhưng đừng lo ngại nhé, thao tác nhiều rồi cũng sẽ quen thôi nhé :D.

 

- Cách bật đèn keyboard Macbook 

 

Tương tự với hãng Asus, dòng Macbook cũng khá được trang bị đèn sinh sống phím F5 với F6 và bạn phải kết phù hợp với phím Fn để bật/tắt đèn keyboard laptop. Để bật đèn sáng LED bạn chỉ cần ấn tổng hợp phím Fn + F6 và trái lại Fn + F5 nhằm tắt đèn LED keyboard Macbook. 

 

- Cách bật đèn bàn phím máy tính xách tay Acer

 

Với dòng trang bị Acer bật/tắt đèn keyboard laptop rất là dễ dàng bởi các dòng Acer được sản phẩm công nghệ đèn LED đều sở hữu cùng tổ hợp phím Fn + F9 để mở đèn keyboard laptop.

Hy vọng, nội dung bài viết trên đang cung cấp cho chính mình một số thông tin hữu ích giúp chúng ta có thể bật/tắt đèn bàn phím laptop một bí quyết dễ dàng.