Cách làm quạt không cần điện

-
Có một các loại quạt không đề xuất dùng tới năng lượng điện pin hay nguồn điện áp trực tiếp. Tìm hiểu cách chế tạo quạt không đề xuất điện pin cực sáng tạo.

Bạn đang xem: Cách làm quạt không cần điện


Cách chế tạo quạt không cần điện sạc đang làm cho trào lưu lại hot trong thời gian gần đây. Đây là một số loại quạt sệt biệt rất có thể chạy mà lại không đề xuất điện sạc pin hoặc điện từ nguồn trực tiếp. Để làm quay động cơ bạn chỉ việc sử dụng neodymium (NdFeB) – một loại nam châm hút vĩnh cửu có tác dụng từ nguyên tố đất hiếm. Nội dung bài viết sau đây sẽ trả lời bạn ví dụ từng bước chế tạo loại quạt này.

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Để sản xuất nên cái quạt này không thực sự phức tạp. Nguyên đồ dùng liệu cũng có thể có sẵn ở xung quanh chúng ta:

Nam châm neodymium, có thể tìm thấy trong các ổ đĩa DVD, CD cũ hoặc những ổ cứng laptop cũ. Hoặc bạn cũng có thể tới các cửa hàng bán laptop cũ để tìm sở hữu nam châm.

Quạt tản nhiệt độ cũ, bạn cũng có thể tận dụng chúng từ gần như case laptop hoặc máy tính xách tay cũ.

Tháo cánh của quạt tản nhiệt

Trước tháo gỡ quạt tản nhiệt thoát khỏi máy tính. Bạn hãy thực hiện bút khắc ghi các rất rôi mới triển khai tháo quạt. Tiếp đó sau thời điểm đã rước được quạt thoát khỏi máy. Bạn tiến hành việc dỡ phần cánh của quạt ra. Lúc này bạn sẽ thấy phía bên trong quạt có những cuộn lõi đồng nhỏ. Bạn cũng có thể cắt phần dây điện kết nối còn thừa. Do quạt vẫn chạy bằng động cơ nam châm hút từ nên không nên dây điện.

*

Gắn nam châm neodymium vào quạt tản nhiệt

Số thanh nam châm từ neodymium được sử dụng sẽ phụ thuộc vào số cuộn dây đồng trong động cơ quạt. Trong trường hợp tất cả 4 cuộn dây đồng thì bạn phải thực hiện 4 nam châm. Tiếp đến bạn gắn nam châm vào bên phía ngoài quạt tản nhiệt. Hãy thực hiện keo dính thật chặt để thắt chặt và cố định nam châm bên trên quạt.

Nam châm phải được gắn cùng chiều với các cuộn dây đồng bên trong động cơ quạt. Điều này vô cùng quan trọng bởi vì nó sẽ ra quyết định tới kim chỉ nan từ ngôi trường của quạt. Nếu để sai thì quạt sẽ không còn thể cù được. Điều chỉnh vị trí đặt nam châm tới lúc thấy hộp động cơ lõi đồng cù là được.

Lắp lại phần cánh mang đến quạt tản nhiệt

Khi nam châm đã được lắp đặt đúng vị trí, những động cơ lõi đồng cũng sẽ auto quay. Bây giờ bạn chỉ câu hỏi lắp lại phần cánh cho quạt tản nhiệt. Quạt đang chạy tự động hóa theo chiều xoay của hễ cơ. Bởi thế là bạn đã hoàn thành một loại quạt chạy không yêu cầu điện sạc vô cùng lạ mắt rồi.

*

Cách sản xuất quạt trần bằng bìa carton

Bước 1: chuẩn bị nguyên thứ liệu: bìa carton, motor 775, dao rọc giấy, keo dán giấy dính, ống nhựa, nguồn điện di động.

Bước 2: Vẽ một hình tròn trụ trên giấy bìa carton và cần sử dụng giao rọc giấy cắt hình trụ đó ra (hình tròn số 1).

Xem thêm: Nữ Streamer Quên Tắt Camera Khi Tự Sướng Xvideo, 'Nữ Streamer Quen Tắt Cam' Search

Bước 3: Vẽ khoảng 4 tới 5 hình tròn khác bên trên bìa carton. Sau đó cắt 3 góc trên những hình trụ đó để rất có thể gắn 3 cánh gió trần vào.

Bước 4: cần sử dụng keo dính lâu các hình tròn đã được cắt góc lên trên hình tròn trụ số 1. Chế tạo ra thành một khối tròn.

Bước 5: Tiếp đó chúng ta vẽ hình cánh gió trên bìa carton và cắt chúng ra. Hình cánh quạt gần hệt như chiếc mái chèo thuyền.

Bước 6: thứu tự dán các cánh quạt vào khối tròn bên trên bằng keo đến thật kiên cố chắn. Cắt tiếp một hình tròn khác với dán ông chồng lên trên khối tròn này.

Bước 7: Hàn hai cực của đường dây nối từ nguồn điện vào motor 775. Tiếp nối đặt hộp động cơ vào ống vật liệu nhựa rồi bọc bìa carton bao quanh ống nhựa.

Bước 8: Khoan một lỗ sâu trên khối tròn của quạt trần và đặt động cơ vào đó. Đổ một chút ít keo ốp lại lỗ nhằm gắn động cơ làm sao để cho thật vững chắc chắn.

Bước 9: Vậy là chiếc quạt trần trên nhà bằng bìa carton đã ngừng rồi. Hôm nay bạn chỉ việc kiểm soát và điều chỉnh số Vôn trên nguồn điện di động và quạt đang chạy.

*

Mua quạt trần chính hãng sản xuất tại an khang - thịnh vượng Group

Nếu đang có nhu cầu sử dụng quạt trần, hãy mang lại với thịnh vượng Group. Công ty chúng tôi có rất đầy đủ những chủng loại mã quạt trần trên nhà đa dạng, đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng của người dùng:

Nhiều phân khúc mức giá quạt nai lưng khác nhau: từ 1-3 triệu, tự 3-5 triệu, trường đoản cú 5-10 triệu…

Nhiều họa tiết thiết kế quạt khác biệt như cổ điển, văn minh hay độc đáo.

Các chủng loại quạt nhiều mẫu mã dùng để lắp đặt cho chống khách, phòng bếp, phòng ngủ, chung cư, bên trần thấp…

Đầy đủ những loại quạt trần trên nhà từ 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh cho tới 8 thậm chí là 9 cánh. Làm từ khá nhiều loại gia công bằng chất liệu như cánh gỗ, nhựa ABS, mika, kim loại, sợi chất liệu thủy tinh (PPG)…

Quạt bao gồm tích hợp đèn điện tiện lợi, số lượng đèn từ là một đến 6 đèn.

Như vậy là chúng ta đã biết sơ qua về cách chế tạo quạt không đề xuất điện sạc pin và quạt trần carton rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

An Khang Group chuyên cung ứng quạt trằn trang trí, quạt trần kdk, quạt trần panasonic, đèn led downlight, đèn led chiếu sáng rọi ray, led Philips tại Hà Nội. An khang thịnh vượng Group luôn đặt tiện ích của người sử dụng nên đầu tiên, về tối ưu thành phầm và dịch vụ nhằm mục đích tối đa lợi ích đó, chính vì thế đạt được sự chuyên nghiệp và uy tín !