Cách Làm Ô Mai Táo

Quả apple mèo là đặc sản của vùng núi phía Bắc gồm vị đặc trưng của nó là chua, chan chát và hết sức thơm, rất cân xứng để có tác dụng món ô mai apple mèo được mọi người yêu thích quan trọng là chúng ta teen bởi vì những hương thơm vị đặc trưng của món ô mai này mang lại. Vào đa số ngày mưa rét mướt hay đặc biệt là dịp tết không thể không có những hột ô mai mang hương vị chua sâu cay cay này vào khay bánh kẹo. Vậy bọn họ hãy bắt tay vào tò mò cách có tác dụng ô mai táo khuyết mèo ngon và cuốn hút này thôi chúng ta !
*
Hướng dẫn biện pháp làm ô mai táo bị cắn mèo trên nhà

Chuẩn bị nguyên liệu: Để cách làm cho ô mai táo apple mèo ngon và chuẩn nhất thì ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :

táo khuyết mèo: 1kg – 1,5kg táo khuyết mèo tươi tùy vào số lượng ô mai nhưng các bạn muốn làm. Bọn họ nên chọn phần lớn quả hãng apple mèo tươi tất cả màu xoàn trong và không hãy chọn những trái chín thừa thì món ô mai mới ngon và bảo quản được thọ hơn. Đường : ~700g. Tùy trực thuộc vào sở trường ăn ngọt giỏi nhạt thì chúng ta cũng có thể thêm hoặc bớt. Muối tinh : 50g ( dùng để làm ngâm táo apple mèo) Gừng tươi : 150g

Các bước triển khai cách có tác dụng ô mai apple mèo:

Bước 1:  Pha sẵn 50g muối tinh đã sẵn sàng với nước ấm để sau khi thái táo apple mèo ta bỏ vào ngâm luôn, né việc táo apple mèo bị thâm.

Bạn đang xem: Cách làm ô mai táo

Bước 2:  Rửa sạch hãng apple mèo rồi cắt bỏ 2 đầu, thái ngang quả, bổ thành từng miếng nhỏ tuổi và mỏng, kế tiếp cho vào ngâm luôn với dung dịch nước muối đang pha sẵn khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ để đều lát táo không biến thành thâm.

Bước 3: pha 30g đường với cùng một lít nước sạch. Vớt táo bị cắn mèo vừa dìm với nước muối bột ra nhằm ráo rồi bỏ vô ngâm cùng với nước mặt đường vừa trộn trong 3h đồng hồ.

Xem thêm: Shu Phim Kinh Van Hoa Tap 8, Sách Kính Vạn Hoa Tập 8 (Tái Bản 2018)

  bước 4: lặp lại việc ngâm táo khuyết mèo với nước muối hạt và thêm một lần nước với nước đường như trên để apple mèo ra không còn vị chát đặc trưng của nó. Chú ý là mỗi lần họ ngâm táo bị cắn mèo với cùng 1 dung dịch nước trộn lẫn mới nhé.

Bước 5: sau thời điểm ngâm táo bị cắn dở mèo với nước con đường và nước muối thì vớt apple mèo ra để ráo nước với phơi nắng. Gồm nắng thì nên cần phơi từ bỏ 3 đến 4 nắng nóng để táo apple nhanh khô. Trường hợp trời mưa hoặc mong muốn nhanh hơn thì có thể sấy ở ánh nắng mặt trời 70 độ C chúng ta nhé !

Bước 6: Giã nhuyễn 150g gừng tươi rồi trộn với táo bị cắn mèo sẽ phơi khô cùng với lượng đường còn lại. Ướp trong khoảng 4 tiếng đồng hồ thời trang rồi phơi thêm một nắng hoặc sấy để rút ngắn thời gian.

Vậy là họ đã xong xuôi xong các công đoạn đối cùng với cách làm ô mai apple mèo rồi đấy. Mặc dù mất không hề ít thời gian tuy thế thành quả chúng ta nhận được là 1 trong những món ô mai hãng apple mèo vô cùng ngon và bảo đảm do chính tay chúng ta làm ra phải không nào.Chúc các bạn thành công !
*