Cách làm mứt hạt sen tươi

Tết này, chúng ta đã biết cách có tác dụng mứt hạt sen chưa? trong các 1001 loại mứt vẫn oanh tạc khắp nơi trong mỗi ngày Tết, mứt phân tử sen ngọt lịm lòng, mềm cùng thơm cũng là 1 gợi ý cực kỳ hay ho đấy. Cùng với công thức làm đơn giản, bếp trưởng cũng share thêm với bạn một vài bí quyết hay góp mứt ngon rộng và bảo vệ được lâu hơn.

Bạn đang xem: Cách làm mứt hạt sen tươi

*
*
Mứt sen ngọt ngào mùa đầu năm sang(Ảnh: Internet)


Nguyên liệu có tác dụng mứt phân tử sen

500gram phân tử senĐường trắngTinh dầu hoa bưởi.

Thực hiện biện pháp làm mứt hạt sen tươi

Cách bóc vỏ phân tử sen trắng tươi

Đối với hạt sen tươi vẫn còn đó vỏ thì câu hỏi làm trước tiên là nên phải bóc tách vỏ. Bạn tách bóc lớp đỏ màu xanh da trời đen bên phía ngoài trước (dùng dao có mũi nhọn để tách bóc dễ hơn), sau đó lột tiếp lớp vỏ lụa mỏng màu trắng ra.

Bóc vỏ xong, bạn bóc tách tim sen. Để bóc tách tim sen nhưng không làm vỡ đôi hạt, chúng ta dùng tăm xiên qua lỗ nhỏ dại ở thân hạt, đẩy tim sen ra khỏi hạt là được.

Cuối cùng, các bạn ngâm ngay phân tử sen vào nước gồm pha một ít phèn chua. Phèn chua này để giúp cho hạt sen được white hơn, giòn hơn mà lại không độc hại.

*
*
Bóc vỏ tránh có tác dụng hạt sen vỡ(Ảnh: Internet)

LƯU Ý:

+ Nếu bạn mua hạt sen tươi đã bóc sẵn vỏ thì bỏ qua mất bước này.

+ Đối với phân tử sen tươi đã tách bóc vỏ mà không cần sử dụng hết, bạn đem phơi thô rồi bảo quản trong vỏ hộp kín. Hạn sử dụng rất có thể lên mang lại 6 – 8 tháng. Nếu làm cho mứt hạt sen, bạn cũng hoàn toàn rất có thể sử dụng các loại hạt sen được bảo quản theo giải pháp này.

Ngâm với hầm hạt sen cấp tốc chín, không biến thành sượng

Thời gian ngâm lý tưởng đến 500gram trở lên buổi tối thiểu là từ bỏ 6 tiếng. Vì vậy bạn cứ ngâm qua đêm, mang lại hôm sau sản xuất là được nha.

Xem thêm: Gen Không Phân Mảnh Có - Gen Không Phân Mảnh Là Các Gen Có Vùng Mã Hóa: A

Đổ nước áng chừng xêm xêm mặt phân tử sen. Để hầm hạt sen cấp tốc chín và không bị sượng, có 2 mẹo như sau cho bạn.

+ Đợi trộn nước thật sôi bạn mới cho hạt sen vào.

+ khi nước sôi trở lại, bạn châm thêm một chút ít nước với thả thêm vài khối đá lạnh vào nữa. Phương pháp làm này sẽ giúp đỡ cho hạt sen cấp tốc mềm hơn cùng chín đều, không bị sượng.

Ninh hạt cho mềm xong xuôi thì chúng ta đổ phân tử sen ra rổ, đợi cho ráo nước rồi đưa sang bước tiếp theo.

Sao mứt

Trộn 500gram con đường vào phân tử sen, ngào đều, bọc plastic và bảo vệ qua tối trong phòng mát tủ lạnh.

Cho phân tử sen ngào đường ra chảo và bước đầu sên mứt. Lúc new sao các bạn sẽ thấy nước ra hơi nhiều. Tuy nhiên, sên càng lâu thì đường càng kết tinh lại thành từng hạt trắng. Dịp nước bước đầu cạn, chúng ta cho 2 – 4 giọt tinh dầu bưởi vào sẽ rất thơm và thường xuyên sên phần nhiều tay đến mứt hạt sen thật khô là được rồi đấy.

*
*
Sên mứt hạt sen (Ảnh: Internet)

Làm mứt phân tử sen cũng như các loại mứt khác các như thế, sên mứt cho tới khi khô tuy dễ tuy vậy lại mất quá nhiều thời gian đề nghị bạn cần mẫn kiên nhẫn một chút nhé!

Mẹo bảo vệ mứt đầu năm ngon, thọ hư ai ai cũng nên biết

Đối với những loại mứt thô như mứt dừa tuyệt mứt hạt sen, bạn cho mứt vào hộp chất thủy tinh rồi trải lên kia một lớp mặt đường trắng mỏng. Đường có chức năng hút độ ẩm rất tốt, không tạo cho mứt bị ẩm hay bị rã nước. Làm theo cách này thì bạn có thể ăn được mứt trong vòng vài tháng.

Bên cạnh cách làm mứt hạt sen ngon thì bảo vệ như cụ nào cũng đặc biệt quan trọng không kém. Mứt ngon, cuộc chat chit thêm “hăng”. đầu năm mới này không nhất thiết phải lăn tăn chuyện mua nơi đâu nữa rồi vày đã biết ngay cách làm. Hoặc chúng ta có nghĩ đến việc sẽ kinh doanh món mứt ngon ơi là ngon này? Nếu lạc quan vào tay nghề của chính mình thì đừng lần khần nha.