Cách làm mũ đội đầu bằng giấy

-

Nguyên liệu làm mũ giấy gồm:

Giấy bìa cứng nhiều màu Dụng cụ: Kéo, keo dán, bút chì, thước kẻ, ghim giấy

Cách làm mũ bằng giấy như sau:

Bước 1: Làm khung mũ giấy

Cắt 1 tờ giấy bìa cứng (chọn màu bé thích) rồi cắt để tạo thành 1 hình chữ nhật có chiều dài và chiều rộng lần lượt là 54x31cm. Nếu ướm thấy đầu bé lớn hơn thì hãy tăng kích thước chiều dài lên nhé, nhưng nhớ số tăng lên phải chia hết cho 2 (vì số “nan giấy” đan mũ phải khớp nhau). Sau đó kẻ các đường thẳng như dưới đây, đoạn ngang đầu tiên 3cm làm viền mũ (đai mũ), tiếp theo là những đường kẻ dọc, mỗi đường cách nhau 2cm.Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm mũ giấy hình con thú ngộ nghĩnh cho bé

Bạn đang xem: Cách làm mũ đội đầu bằng giấy


Bạn đang xem: Cách làm mũ đội đầu bằng giấy

*

Bước 2: Đan mũ giấy

Dùng kéo cắt theo các đường kẻ dọc để được sản phẩm như hình dưới đây. Sau đó lấy nan giấy đầu tiên, bỏ nan thứ 2 để được hình…răng bừa thế này:


*

Cuộn giấy lại thành hình tròn, dùng keo dán và dùng ghim để cố định lại cho chắc chắn hơn, sau đó lấy 1 nan giấy bất kì vắt sang phía bên đối diện, chiếc nan giấy này sẽ nằm ở vị trí giữa 2 chiếc nan giấy khác.dán lại và lại tiếp tục dùng ghim để cố định lại.


Xem thêm: Dàn Diễn Viên Phim Đời Sống Chợ Đêm Phần 1 Vietsub + Thuyết Minh

*

*

Bước 3: Trang trí mũ giấy

Sau khi có được chiếc khung mũ rồi, chiếc mũ này đội cũng được rồi đấy, nhưng chúng ta phải trang trí thêm để chiếc mũ thêm sinh động nhé!

Cách làm mũ giấy hình con thỏ:

Dùng 1 ít bông hóa học và vải làm đôi tai và chiếc đai bông cho chiếc mũ. Sau đó lấy kim chỉ khâu đai và gắn đôi tai thỏ vào.


*

Mũ giấy hình con thỏ trắng

Cách làm mũ giấy hình con gà:

Với con gà thì cách làm dễ hơn đấy, cắt 1 miếng giấy hình thoi rồi gập lại như hình dưới đây làm mỏ cho gà, 4 hình tròn theo đôi 2 to màu trắng, 2 nhỏ màu đen làm mắt cho gà, phần mào được dán bằng 3 dải giấy nhỏ hình chữ nhật, cuối cùng trang trí thêm phần cổ với giấy cùng màu cho chú gà thêm sinh động.

Mũ giấy hình con gà

Cách làm mũ giấy hình con cánh cam:

Con cánh cam với đặc trưng thân màu đen, chỉ cần cắt thêm 2 chiếc lá màu cam gắn lên và trang trí những hình tròn màu đen điểm xuyết lên đôi cánh, khuôn mặt chú cũng được trang trí màu đen, miệng màu cam và đôi mắt tương tự như chú thỏ. Không khó chút nào phải không?

Mũ giấy hình con chim

Cách làm mũ giấy hình con gấu:

Làm mũ hình con gấu tương đối đơn giản, cắt hình số 8 làm mõm, hình trái tim làm mũi và chiếc lưỡi màu cam cùng chiếc miệng nâu làm bằng 2 miếng giấy hình bán nguyệt. Tương tự, làm đôi mắt, đôi tai cho chú nữa nhé!

Mũ giấy hình con gấu

Với những bạn gái, những chiếc mũ điệu đà 1 chút hình hoa, hoặc hình nơ từ giấy nhún như thế này sẽ thật nữ tính phải không?

Mũ giấy hình hoa

Chúc các bạn thành công với cách làm mũ giấy hình con thú độc đáo này! Đừng bỏ qua những mẫu mũ giấy đáng yêu này cho bé trong các buổi tiệc hóa trang hay đóng kịch nhé!

Thể theo yêu cầu của 1 bạn mình sẽ bổ sung thêm mẫu mũ giấy hình con ếch. Mũ này thì khá đơn giản, chỉ cần nhìn và cắt theo hình cộng thêm vài thao tác dán nữa là ok

Update tiếp theo yêu cầu về mũ con công của 1 bạn. Mũ công thì rất đẹp, nhưng lại rất khó, chúng mình chỉ thực hiện 1 số mẫu mũ công đơn giản, “tượng trưng” như sau thôi nhé!

Theo yêu cầu của bạn Trường Sinh, mình update thêm mẫu mũ sư tử bằng giấy. Mũ sư tử bằng giấy cơ bản có 2 cách. Cách 1 là bạn làm cốt mũ như phầnđầu bài “Hướng dẫn cách làm mũ giấy hình con thú ngộ nghĩnh cho bé” này nhé! Tiếp theo dán hình em sư tử vào. Bạn in hình sư tử này ra, tô màu, sẽđẹp hơn in hìnhđen trắng nếu không có máy in màu: