Cách làm mì sợi tươi

-

* Xin reviews với các bạn đọc của SD một khôn cùng phẩm bắt đầu từ thành viên Thu Quỳnh của SD team: mỳ tươi – cán bằng tay, không dùng máy. Là người xem cả quá trình làm kiêm nếm thử thì mình thấy cách làm này quả tình là mất công với mất thời hạn (:P) mặc dù nhiên, khi nạp năng lượng mới thấy công sức của con người bỏ ra siêu rất đáng. Tua mì dai, thơm, để tủ lạnh lẽo vài ngày rồi đun nấu lại vẫn thướt tha chứ không bị cứng. Hay nhất là mì tự có tác dụng kiểu này còn có để trong bát cả giờ cũng không thấy bị trương cùng mềm nhũn như mì công nghiệp. Hẳn là “có lăn vào bếp” có hơn siêu nhiều! hơn nữa, một lần cán cũng khá được kha tương đối mỳ, hoàn toàn có thể dùng dần buộc phải cũng không cảm thấy mình mất quá nhiều công quá nhưng mà “ăn loáng chiếc là hết” :)

Món mì tươi này lũ mình làm cùng cùng với nước dùng của mì trườn Đài Loan, đề nghị nói là thơm ngon ấn tượng luôn. Mấy ngày trời mát như hôm nay ăn là xuất xắc cú mèo! vào bài từ bây giờ mình ra mắt cách có tác dụng mì trước nhé. Nước sử dụng cho món mì Đài Loan mình đã đăng trong ngày mai hoặc ngày tê nhé .

——————-

CÁCH TỰ LÀM MỲ TƯƠI 

– cách làm do Thu Quỳnh, thành viên SD team, thí điểm và biên soạn – 

Lần đầu tiên phát hiện công thức mì tươi là cả một bầu trời hứng thú, mà lại khi hợp tác vào làm thể như thế nào bạn cũng trở nên tự đặt ra thắc mắc như “Liệu tất cả đáng ném ra từng ấy thời hạn chỉ để triển khai mì không?” Hoặc từ nhủ “Thôi mất công quá, lần sau khỏi làm”. Nhưng mùi vị mà mì tươi đem lại là thứ mùi vị bạn quan yếu tìm thấy ở bất cứ gói mì đóng góp sẵn nào từ đắt mang lại rẻ, để rồi khi nấu ăn tô mì từ bỏ mì đóng gói, bạn không thể cảm xúc thỏa mãn, các bạn nhớ mùi vị tự nhiên của bột, dòng đậm đà mộc mạc từ số đông sợi mì dai dai. Chỉ cần mì tươi sạch với nước cần sử dụng đậm đà thôi, chẳng nên thêm giết mổ cá phức hợp gì, đã đủ khiến bạn bằng lòng rồi.

Bạn đang xem: Cách làm mì sợi tươi


Nguyên liệu

300 gram bột mì đa dụng100 – 120 ml nước½ thìa café muối

Cách làm

1. Trộn phần nhiều bột mì với muối cùng nước, nhào hầu như đến khi không còn hẳn bột thô trong bát, các thành phần hỗn hợp bột vươn lên là khối dẻo, hoàn toàn có thể hơi đứt đoạn cùng lổn nhổn. Phải cho nước trường đoản cú từ và theo dõi, khi nào khối bột hoà quyện, không quá khô giỏi nhão thì dừng lại. 

Phủ bí mật khối bột bởi ni-lon bọc thực phẩm, nhằm nghỉ trong tầm 30 phút.

Bột sau khi trộn cùng với nước – Lượng nước hoàn toàn có thể điều chỉnh, sao cho bột vừa phải, không thực sự khô xuất xắc nhão 

*

2. Nhào bột:

– Lần sản phẩm nhất: Dàn bột lên giấy nến, lấp một tờ giấy nến khác lên, cán miếng nhỏ ra to gấp gấp đôi ban đầu, sau đó gấp đôi lại. Thường xuyên cán nhiều năm ra cùng gấp lại. Cứ cán với gấp vì vậy như vậy khoảng tầm 7~10 lần, kế tiếp bọc kín bột lại, nhằm bột nghỉ khoảng tầm 30 phút.

Thời gian nghỉ ngơi này giúp khối bột tự chế tác gluten một giải pháp tự nhiên, giúp gai mì dai hơn. Vấn đề ta gấp với cán bột cũng giúp sợi mì dẻo giòn hơn, càng cán nhiều thì sợi mì càng dai.

– Lần sản phẩm công nghệ hai: sau khi bột nghỉ khoảng 30 phút ta liên tiếp lặp lại rượu cồn tác cán dài ra rồi gấp lại thêm 5~7 lần nữa. Bọc bí mật bột, để nghỉ thêm 30 phút.

Xem thêm: Top Những Kem Tẩy Trắng Răng Có Mấy Loại? Sử Dụng Thế Nào? Loại Nào Tốt Nhất? ?


– Lần thiết bị ba: từ bây giờ bột hơi hơi mềm dẻo cùng mịn hơn nhiều, liên tiếp lặp lại cồn tác cán nhiều năm ra rồi vội lại thêm khoảng chừng 5 lần nữa. Bọc kín bột, để nghỉ khoảng tầm 30 phút.

bột sau khoản thời gian nghỉ nửa tiếng đã mịn với dẻo hơn 

*

cán bột giữa hai tờ giấy nến để phòng dính 

*

gấp song miếng bột lại 

*

rồi lại cán tiếp, lặp lại số lần như yêu thương cầu, nhằm bột nghỉ rồi cán lần 2, lần 3 theo phía dẫn làm việc trên 

cán bột kĩ thì mì đang dẻo dẻo hơn 

*

3. Sau trong vòng 30 phút bột nghỉ, ta cán bột giữa hai tờ giấy nến, độ dày khoảng 3-4 mm. Xoa phần đông và nhiều bột khô lên mọi mặt bột mì để chống dính. Gấp rất nhiều lần miếng bột để cắt cho dễ. Cần sử dụng dao thật sắc, thái boọt thành sợi có độ rộng khoảng 2~3 mm. Nếu bám dao, đậy thêm bột thô lên khía cạnh miếng bột mì.

bột sau khi cán mỏng, đậy một lớp bột khô lên để phòng dính 

*

gập đôi miếng bột lại, bao phủ bột khô lên mặt miếng bột để sẵn sàng cắt 

*

4. Rắc những bột thô lên phần mì vừa cắt dứt để kháng dính. Vơi nhàng cần sử dụng tay kéo dãn dài từng tua mì, xem xét không kéo quá bạo gan làm đứt sợi mì. Bầy mình có tác dụng sợi mì tương đối to vì chưng kiểu mì Đài Loan là sợi to, nhưng chúng ta cũng có thể làm mì sợi nhỏ tuổi theo ý ưa thích nhé. Sau cùng giũ nhẹ các sợi mì để bột khô bám đều trên khắp các sợi mì, kiêng mì bị dán nhau.

Nếu xấu hổ kéo từng sợi mì thì các bạn có thể vắt sợi mì qua thanh ngang của mắc phơi quần áo, nhằm sợi mì từ bỏ chảy dài xuống và nhỏ lại. 

cắt mì thành tua to nhỏ dại theo ý muốn 

*

kéo dãn mang đến sợi mì nhiều năm ra cùng thuôn hơn theo ý thích 

*

cắt được 1 số sợi thì kéo dãn, rồi lại giảm tiếp 

*

xóc mì với một không nhiều bột khô, giũ nhẹ cho mì không dính nhau 

*

5. Đun sôi nước trong nồi to, nên áp dụng nhiều nước một chút, mì sẽ không bị bén lòng nồi.

Nước sôi bạo gan thì thả mì vào, dùng đũa khuấy nhẹ tay và gần cạnh đáy nổi để mì không dính vào nhau, đến khi sợi mì nổi, ăn uống thử thấy sẽ chín, không bở bột sinh sống lõi là được (mì chín tương đối nhanh, khoảng 3 – 4 phút, không đun nấu quá lâu tua mì dễ dẫn đến ngấm nhiều nước cùng quá mềm).

Vớt mì ra thau nước lạnh, xả nước lạnh những lần nhằm rửa trôi không còn phần tinh bột thừa rồi vớt ra để ráo. Rất có thể rưới một ít dầu ăn uống để mì không bám dính nhau. Mỳ hoàn toàn có thể để trong hộp kín, để ngăn mát tủ rét mướt 3 – 4 ngày, khi ăn chần lại nội địa nóng cho mềm đi lại, dùng ăn với những loại nước mỳ Udon, mỳ Đài Loan… tuỳ thích.