Cách làm mặt nạ trung thu

-

Mặt nạ là một trong những món thiết bị chơi không thể thiếu trong cơ hội Tết Trung thu của những em nhỏ. Mặt nạ hình thú đẹp đẽ cho bé hóa thân thành đa số nhân vật dễ thương và đáng yêu trong đêm trăng rằm. Trong nội dung bài viết này, TRƯỜNG thpt BÌNH THANH sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mặt nạ giấy bồi cho bé xíu đơn giản mà lại đẹp đón đầu năm Trung thu, cùng tìm hiểu thêm nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mặt nạ trung thu

Bạn đã xem bài viết: biện pháp làm mặt nạ giấy bồi đẹp và đơn giản cho nhỏ nhắn đón trung thu

Cách có tác dụng mặt nạ giấy mang lại bé

Bước 1 chuẩn bị nguyên liệu đến mặt nạ

Các tông màu cứng. Kéo, bút lông, cây viết màu, băng bám hai mặt. Dây cao su. Vật liệu làm phương diện nạ giấy nguyên vật liệu làm mặt nạ giấy Trung thu (Ảnh: mối cung cấp Internet)

Bước 2 Vẽ hình xung quanh nạ khía cạnh trăng

Vẽ hình những con đồ vật trên bìa cứng màu, ước lượng kích cỡ con vật cho đủ khuôn phương diện bé. Đầu tiên, chúng ta nên vẽ bằng bút chì trước rồi dùng cây viết dạ để tô, vẽ nét to nhiều hơn một chút nhằm hình những con trang bị được rất đẹp hơn.

*

Bạn rất có thể cùng bé xíu làm mặt nạ, để bé xíu tự do sáng tạo với mọi hình thù mà bé xíu thích. Chỉ cho con bạn cách vẽ với kích thước phù hợp cho khía cạnh nạ.

Bước 3: Đánh vệt mắt, mũi, mồm của bé xíu lên khẩu trang

Vẽ mắt, mũi, miệng… cho những con vật. Ở các cụ thể nhỏ, bạn nhớ đánh màu không giống với tấm bìa nhằm phần trang trí khía cạnh nạ trông đáng yêu và dễ thương và sinh động hơn.


Chú ý, đem mặt nạ demo lên mặt, ghi lại vị trí mắt, hõm địa chỉ đó để nhỏ nhắn có thể nhìn thấy. Tùy theo con thiết bị mà chúng ta linh hoạt khoét lỗ khủng hay bé dại cho phù hợp.

Bước 4: giảm mặt nạ thoát khỏi bìa cứng

*
Cắt theo con đường viền của hình để được loại mặt nạ Trung thu hoàn hảo (Ảnh: mối cung cấp Internet)

Dùng kéo giảm theo đường viền các con vật nhằm cắt bỏ phần giấy thừa.

Bước 5: Luồn dây và chấm dứt mặt nạ giấy

Đục 2 lỗ bé dại đối xứng phía hai bên khẩu trang, bí quyết viền khoảng 1.5cm cùng luồn dây khẩu trang chống bụi vào, ôm vừa đầu rồi thắt nút.

*
Luồn dây và hoàn thiện mặt nạ (Ảnh: mối cung cấp Internet)

Bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm mũ mang đến trẻ bằng phương pháp cắt một miếng giấy bao gồm chiều rộng khoảng 3-4cm, cuộn thành hình tròn, cầu lượng chu vi hình tròn trụ vừa cùng với đầu của trẻ nhằm khi đội không bị rơi ra ngoài. Dán hình con vật lên trên. Nếu làm cho mũ, chúng ta có thể bỏ qua lỗ bé dại làm mắt.

Bạn có thể cắt các miếng bìa không giống màu cùng dán vào các vị trí mắt, mũi, miệng, tai,… để trang trí cho dòng mặt nạ trông dễ thương hơn.

Xem thêm: Top 19 Mua Truyện Dũng Sĩ Hesman Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

*
Trang trí phương diện nạ Trung thu với khá nhiều hình thù không giống nhau (Ảnh: mối cung cấp Internet)

Nếu khéo hoa tay hơn với biết may vá, bạn có thể làm phương diện nạ cho bé đi nghịch Trung thu bằng nỉ mỏng.

*


Làm khẩu trang giấy cho nhỏ nhắn nhanh và đơn giản

Nguyên liệu làm mặt nạ Trung thu bởi giấy

Các tông những màuKéo, cây viết lông, cây bút màu, băng bám hai mặtđàn hồisúng bắn keo

Nguyên liệu có tác dụng mặt nạ Trung thu bởi giấy

Cách làm cho mặt nạ trung thu bằng giấy

Bước 1

Hãy cầu lượng kích cỡ khuôn mặt của em nhỏ bé để vẽ mặt nạ. Dùng cây viết chì vẽ khuôn mặt những con vật đáng yêu trên bìa cứng màu.

Vẽ một mặt đường viền to, cụ thể để khuôn khía cạnh của con vật trông ví dụ và sắc đẹp nét hơn.

Vẽ khuôn mặt đụng vật

Bước 2

Dùng bút chì color vẽ mắt, mũi, miệng,… để dòng mặt nạ trông tấp nập và dễ thương hơn. Thử mặt nạ bên trên khuôn mặt của chúng ta để xác định vị trí mắt, tiếp đến khoét rỗng mắt.

Tạo hình mắt, mũi, miệng

Bước 3

Dùng kéo cắt cho chỗ mép thừa, chúng ta phải giảm thật khéo léo để khẩu trang không trở nên đứt tay nhé!

Dùng kéo cắt cho chỗ thừa

Bước 4

Hãy đục 2 lỗ nhỏ ở phía hai bên khẩu trang làm thế nào để cho cân xứng. Kế tiếp bạn thử luồn dây vào đầu thế nào cho vừa cùng với dây.

Mẹo hay: bạn có thể cắt thêm các cụ thể mắt, mũi, miệng để dán thêm lên khía cạnh nạ cho nhộn nhịp và dễ thương và đáng yêu hơn.

Gắn dây vào mặt nạ

Sản phẩm hoàn thiện

Những chiếc mặt nạ giấy với hình con vật dễ thương, ngộ nghĩnh nhưng các nhỏ nhắn yêu thích. Các cái mặt nạ đầy màu sắc sẽ đưa về cho các bé xíu một đêm hội trăng rằm thật vui vẻ và xứng đáng nhớ.


Sản phẩm hoàn thiện

Mặt nạ giấy trung thu mang đến bé

Một số mẫu mặt nạ giấy mang lại Tết Trung thu, mời cha mẹ tham khảo và thiết lập về để cùng con làm mặt nạ (có cả bản trắng và màu).

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Chúc may mắn!

bản nắm tắt

Hi vọng qua bài viết cách làm cho mặt nạ giấy bồi cho nhỏ xíu dễ dàng mà phân mục Kiến thức handmade của TRƯỜNG trung học phổ thông BÌNH THANH đã phân chia sẻ, các bạn cũng có thể tự tay khiến cho mình một loại mặt nạ dễ thương.

Nhớ nhằm nguồn bài viết này: Cách có tác dụng mặt nạ bởi giấy cho bé nhỏ đẹp dễ dàng và đơn giản cho đầu năm mới Trung Thu của trang web xeotocaocap.com

Chuyên mục: kiến thức chung


Danh mục kiến thức và kỹ năng chung
CLB thành phố hồ chí minh vẫn chưa xuất hiện điểm sau 3 vòng đấu của V-League 2023