Cách Làm Hết Chấy Trên Đầu

Mặc dù họ đang sống vào thời đại văn minh sạch sẽ nhưng hiện nay chấy tóc vẫn xuất hiện ở cả người lớn lẫn trẻ em.

Bạn đang xem: Cách làm hết chấy trên đầu

Chúng gây ra tình trạng ngứa da đầu dữ dội, bao gồm cảm giác như đang bao gồm con gì bò trên tóc, da đầu nổi mẩn đỏ, đau nhức da đầu.

Nếu là một người mẹ, chắc hẳn mỗi họ đều cảm thấy “xót” lúc nhìn nhỏ mình phải khó khăn chịu vì chưng chấy.

Làm như thế làm sao để hết chấy cấp tốc chóng? tất cả cách nào trị chấy tại nhà hiệu quả mà lại lại an toàn?

Hãy cùng Viên Thuốc Xanh kiếm tìm hiểu 13 giải pháp trị chấy cấp tốc nhất dưới đây nhé.

1. Phương pháp diệt chấy tại bên bằng tỏi

Dùng hỗn hợp tỏi với chanh là một giải pháp trị chấy tại bên với công thức đơn giản nhưng mà bất kì ai cũng bao gồm thể thực hiện.

Dùng khoảng 10 tép tỏi với 3 quả chanh (số lượng có thể rứa đổi theo độ dày của tóc).Tỏi băm thật nhỏ hoặc xay nhuyễn bằng trang bị xay sinh tố, chanh vắt lấy nước cốt với loại bỏ hạt.Cho 2 nguyên liệu này vào bát và trộn đều. Sau đó bôi đều hỗn hợp vừa tạo lên domain authority đầu cùng tóc.Bạn có thể ủ tóc với hỗn hợp này vào 15 – 20 phút.Cuối cùng, có tác dụng sạch hỗn hợp bằng dầu gội thông thường hoặc dầu gội trị chấy. Áp dụng mỗi ngày 1 lần.

2. Bí quyết trị chấy rận bằng dấm

Một cách trị chấy tại nhà tối ưu với giá thành giá rẻ đó là giấm trắng.

Xem thêm: Giám Khảo Vietnam Next Top Model 2016, Vietnam'S Next Top Model 2016

Giấm trắng tất cả chứa axit axetic. Đặc tính chống vi khuẩn và chống viêm giúp giấm giết chết chấy rận cũng như trứng của chúng.

Lấy 0,1 lít giấm trắng để trộn lẫn nước theo đúng tỷ lệ 1:1.Sử dụng hỗn hợp này để ủ đầu trong 15 phút.Tiếp đó, gội đầu bằng nước sạch và dùng lược chuyên dụng để chải tóc.Bạn nên lặp lại quá trình này vào khoảng 1 tuần liên tiếp để tiêu diệt hết cả trứng lẫn chấy.

3. Dùng rượu trắng trị chấy

Cách làm:

Đầu tiên, bạn nên xoa đều rượu trắng lên tóc, sứt kỹ từ chân tóc vì chưng trứng chấy với chấy hay bám quá sát phần này.Sau đó, ủ tóc trong khoảng đôi mươi phút trước khi gội đầu với nước sạch.Tiếp theo, bạn cần sử dụng lược dày để chải đến trứng và chấy rơi ra ngoài.Áp dụng đều đặn từng ngày và làm cho 5 ngày liên tục để thấy hiệu quả rõ rệt.
*
*
*
Dùng muối để trị chấy (Ảnh minh họa).

7. Cách trị chấy bằng chanh

Cách làm cho khá đơn giản, bạn chỉ cần trộn một ít muối trắng với nước cốt chanh vắt ra. Sau đó, trét lên tóc với để khoảng 20 phút trước lúc gội sạch.

Áp dụng khoảng 3-4 ngày để gồm kết quả tốt nhất.