Cách kiểm tra công suất thực của nguồn máy tính

-

Cách chắt lọc nguồn máy tính như cố gắng nào là tốt nhất. Với các bộ nguồn hiện thời với giá khoảng chừng 200k ta đã tất cả một cỗ nguồn tự 400w cho 500w là chuyện trọn vẹn có thể. Mặc dù bộ nguồn bạn đặt hàng đã gồm thật sự tốt nhất có thể cho máy vi tính của bạn. Nó thực sự đặc biệt quan trọng để giúp máy tính chạy hết hiệu năng, năng suất ?

Hầu hết trong họ khi đính thêm ráp và lựa chọn cấu hình máy tính thì các linh phụ kiện như CPU, Ram, mainboard rất nhiều được thân thiết nhiều nhất. Với khi sẽ chọn chấm dứt các linh kiện đặc biệt quan trọng thì số ngân sách đầu tư còn lại ta new lựa chọn cỗ nguồn vật dụng tính.Bạn đang xem: giải pháp kiểm tra hiệu suất thực của nguồn đồ vật tính

Tuy nhiên bạn có thể cần biết một điều quan trọng là rộng 70% các sự vắt phần cứng đều liên quan tới cỗ nguồn sản phẩm công nghệ tính. Những sự cố gắng phần cứng của mainboard đồ vật tính, ram, cpu đều rất có thể liên quan tiền đến cỗ nguồn.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra công suất thực của nguồn máy tính

Vì vậy điều để ý ở đây là ta yêu cầu lựa chọn nguồn máy tính như một linh kiện quan trọng khác.

Nội dung

1 chọn lọc nguồn máy tính như cụ nào ?1.1 Công suất:2 kiểm tra nguồn máy vi tính khi gặp gỡ sự cố:

Lựa chọn nguồn laptop như thế nào ?

Nói về câu hỏi lựa lựa chọn nguồn thiết bị tính, thứ nhất ta phải cân nhắc công suất.


*

Công suất:

Việc cơ phiên bản cần đề xuất làm trước khi chọn nguồn laptop là tính tổng công suất những thành phần trên laptop cộng lại. Tiếp đến lựa chọnbộ mối cung cấp có công suất lớn hơn.

Vậy làm sao để giám sát được những công suất của các linh phụ kiện khác ? Hãy vào links sao:http://www.coolermaster.com/power-supply-calculator/


*

Cách sàng lọc nguồn vật dụng tính

Lựa chọn những linh kiện của chúng ta và nhấn vào nút “Calculate” để tính năng suất bộ nguồn cần thiết.

Công suất bao gồm:

Công suất tiêu thụ:Là năng suất mà cỗ nguồn sẽ áp dụng trực tiếp từ nguồn điện dân dụng. Năng suất này được ghi trên tem của cục nguồn.Ví dụ hiệu suất ghi trên tem là 500w. Có nghĩa là mỗi giờ bộ nguồn sẽ tiêu thụ 500w.Công suất đáp ứng:Khi mỗi giờ cỗ nguồn áp dụng 500w tuy nhiên công suất cung cấp vào vật dụng tính khiến cho các thành phần khác chuyển động sẽ là hiệu suất đáp ứng.Vì vậy lúc lựa chọn cỗ nguồn thì công suất đáp ứng phải to hơn các công suất của các linh kiện khác cộng lại. Chứ chưa phải là năng suất tiêu thụ như ta sẽ hiểu nhầm.

Để tính được công suất đáp ứng thì trên những bộ nguồn thường xuyên ghi bằng một hiệu suất. Ví dụ 80%

Lựa chọn nguồn máy vi tính từ những nhà cung ứng nguồn tốt:AcbelCooler MasterCorsairSSC
*

Bộ mối cung cấp với công suất 90%

Có đề nghị lựa lựa chọn nguồn máy vi tính công suất lớn:

Công suất càng cao thì càng tốn những điện năng. Ví dụ như công suất đáp ứng nhu cầu là 300w trong những khi ta mua cỗ nguồn máy tính xách tay với hiệu suất tiêu thụ là 500w.

Xem thêm: 20 Mẫu Đèn Trang Trí Ban Công, Hành Lang Giá Rẻ Tphcm, Hà Nội

Mỗi tiếng sử dụng máy tính ta buộc phải trả thêm 200w chi phí điện. Nếu như một ngày ta sử dụng 8h thì sau một tháng số năng lượng điện năng tiêu tốn lãng phí là 48Kw.

Vì vậy hãy lựa chọn một bộ nguồn tốt để có một hiệu suất cao nhất.

Kiểm tra nguồn máy tính xách tay khi gặp gỡ sự cố:

Bạn đang quan tâm đến máy tính của bạngặp sự cụ trong việc cấp điện mang lại các linh phụ kiện hoạt động. Nó rất có thể liên quan lại đến cỗ nguồn lắp thêm tính. Làm nắm nào bạn có thể kiểm tranguồn máy tính xách tay của bạn.

Trường đúng theo một:

” máy tính của tôi sẽ tắt , và bây chừ khi tôi thừa nhận nút nguồn, không tồn tại gì xảy ra. đưa định là việc cung cấp điện của bộ nguồn laptop đã được triển khai (có thể được thực hiện tốt). Tuy vậy có ngẫu nhiên cách nào nhằm kiểm tra bài toán này trước khi tôi mua một chiếc mới ?”

Rút nguồn tích điện từ ngẫu nhiên thành phần phía bên trong máy tính (hoặc chỉ việc tháo nó khỏi laptop hoàn toàn).


*

Cắm vào như hình với xem kết quả

SỬDỤNG THẬN TRỌNG Ở ĐÂY (Bạn chỉ bị sốc năng lượng điện với về tối đa là 24v).

Cắm điện áp nguồn vào để cung cấp điện cho bộ nguồn sản phẩm công nghệ tính.Tìm đầu nối lớn nhất 24-chân dùng làm cắm vào mainboard. Tuy vậy ở trên đây ta sẽ không cắm vào.Kết nối dây PS_ON greed color GRREN với dây Mass color ĐEN gần kề nhau bởi một dây kim loại. Cùng xem thử:Quạt vẫn khởi động. Nếu không thì nó đã biết thành hư.Nếu quạt đang khởi động, thì đó rất có thể là vày mainboard lỗi hỏng.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài xích viết:Cách gạn lọc nguồn lắp thêm tính và kiểm soát nó

Nếu chúng ta có bất kỳ ý kiến thắc mắc. Xin sung sướng để lại bình luận ở ô comment nhé.