Cách kiểm tra bộ nguồn máy tính

-

Đồng hồ nước vạn năng tất cả rất nhiều chức năng khác nhau, một trong những đó là khả năng đo cùng kiểm tra những thiết bị thiết bị móc, năng lượng điện tử. Trong bài viết này, xeotocaocap.com vẫn hướng dẫn chúng ta sử dụng đồng hồ đeo tay đo năng lượng điện vạn năng để kiểm soát nguồn máy tính xách tay đơn giản, cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra bộ nguồn máy tính

Khi nào bắt buộc kiểm tra nguồn vật dụng tính?

Tình trạng chập nguồn thiết bị tính, hưnguồn laptop thường xẩy ra khi máy ai đang dùng vẫn quá cũ, Inverter bị hư hoặc bởi vì bạn thực hiện máy không nên cách. Điều này sẽ làm cho các linh phụ kiện trên nguồn thiết yếu bị chạm, tạo chập tụ lọc nguồn, các diode chỉnh lưu tuyệt IC điều khiển,...


*
Cần đánh giá nguồn máy vi tính khi tải máy cũ hoặc khi sản phẩm công nghệ bị chập

Khi nguồn thứ tính, laptop gặp mặt vấn đề như khởi rượu cồn máy cạnh tranh (bấm nút nguồn cơ mà máy không khởi động), khi gặm sạc adapter sẽ nhanh bị lạnh hay thậm chí là là cháy cả adapter,...

Như vậy, bọn họ đã biết được bao giờ cần đánh giá nguồn PC, mối cung cấp laptop. Ở phần tiếp sau đây, cửa hàng chúng tôi sẽ giải đáp bạn cụ thể cách kiểm tra nguồn vật dụng tính, phương pháp kiểm tra nguồn laptop chi tiết nhất.

Cách khám nghiệm nguồn PC

Bước 1: Mở case máy tính

Đầu tiên, các bạn hãy tắt trang bị tính, rút cáp mối cung cấp và tất cả các đồ vật khác được kết nối phía bên ngoài máy tính. Đồng thời rút phích cắm các đầu nối mối cung cấp từ từng thiết bị bên trong.

Để thuận tiện cho câu hỏi kiểm tra nguồn laptop sống giỏi chết, chúng ta nên dịch rời case đã làm được ngắt kết nối để lên bàn hoặc một bề mặt phẳng sẽ giúp đỡ quan cạnh bên và thực hiện kiểm tra thuận lợi hơn.


*
Kiểm tra mối cung cấp PC

Bước 2: Nhóm tất cả các cáp sạc điện cùng đầu nối cùng nhau

Để giúp việc check nguồn máy tính xách tay bàndễ dàng hơn, khi sắp xếp các dây sạc điện, chúng ta nên kéo chúng ra càng xa case laptop càng tốt. Bài toán này sẽ giúp việc kiểm tra kết nối nguồn máy vi tính dễ dàng, nhanh lẹ hơn.

Bước 3: làm đoản mạch pin

Sử dụng một sợi dây điện/dây thép nhỏ để thiết kế làm một đoản mạch pin 15 với 16 trên đầu nối mối cung cấp bo mạch 24 pin sạc (hãy xem thêm sơ đồ gia dụng nguồn ATX 24 sạc 12V để xác minh địa nỗ lực của hai pin này).

Bước 4: Kiểm tra công tắc điện áp nguồn

Xác nhận rằng công tắc điện áp nguồn đã làm được đặt theo như đúng mức tiêu chuẩn chỉnh của tổ quốc (tại Việt Nam, mức điện áp tiêu chuẩn được để là 120V/220V)

Bước 5: liên kết PSU vào ổ cắm

Cắm PSU vào ổ cắn trực diện, bên cạnh đó gạt công tắc ở khía cạnh sau của nguồn điện. Khi nguồn hoạt động tối thiểu và các bạn đã làm cho đoản mạch đúng các pin trong bước 3 thì đang thấy quạt chạy.

Lưu ý:

Khi quạt chuyển động tức là nguồn đang cung ứng năng lượng mang đến thiết bị. Các bạn sẽ cần tiếp tục thử nghiệm để xác thực điều đó.

Nếu PSU vẫn kiểm tra không có nguồn công tắc nguồn ở mặt sau thì quạt sẽ ban đầu chạy tức thì tức ngay sau khoản thời gian cắm thiết bị vào ổ gặm trên tường.

Xem thêm: Tác Dụng Của Nivea Creme Có Tác Dụng Gì, Giá Bao Nhiêu

Bước 6: Bật đồng hồ thời trang vạn năng

Khởi động đồng hồ thời trang vạn năng và điều chỉnh núm căn vặn trên đồng hồ về thang đo năng lượng điện áp một chiều (DC V).


*
Dùng đồng hồ vạn năng để chất vấn nguồn lắp thêm tínhcòn sống tốt chết

Bước 7: chất vấn đầu nối mối cung cấp bo mạch nhà 24 pin

Đầu dò màu black (đầu âm) của đồng hồ thời trang vạn năng liên kết với ngẫu nhiên pin tất cả dây tiếp khu đất nào. Đầu dò màu đỏ (đầu dương) của đồng hồ đeo tay kết nối với đường dây điện trước mắt bạn có nhu cầu kiểm tra.

Đầu nối nguồn bao gồm 24 pin có các loại +3.3 VDC, +5 VDC, -5 VDC (tùy chọn), +12 VDC với -12 VDC trên các pin. Vị vậy, chúng ta nên kiểm tra toàn bộ các pin sạc trên đầu nối để xác thực rằng mỗi cái đang hỗ trợ điện áp phù hợp.

Bước 8: Đọc hiệu quả đo

Đọc cùng ghi lại công dụng kiểm tra cỗ nguồn laptop hiển thị cho từng điện áp được soát sổ và xác thực rằng điện áp được report nằm trong dung sai cho phép.

Nếu xuất hiện bất kỳ mức năng lượng điện áp nào nằm không tính dung sai thì hãy thay thế sửa chữa nguồn điện mới. Còn nếu toàn bộ các điện áp phần nhiều nằm ở trong dung không nên thì mối cung cấp điện của bạn vẫn bình thường.

Bước 9: hoàn tất

Sau lúc thí nghiệm kiểm soát nguồn máy tính xách tay còn sống hay bị tiêu diệt hoàn tất, bạn hãy tắt và rút phích cắn của PC, tiếp nối lắp lại vỏ case như ban đầu.

Cách soát sổ nguồn laptop

Ngoài kiểm tra nguồn PC, chúng ta có thể sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng để đánh giá nguồn laptop. Phương pháp kiểm tra nguồn máy vi tính khá đơn giản, chúng ta cũng có thể thực hiện nay theo quá trình hướng dẫn dưới đây:


*
Kiểm tra nguồn máy tính bằng đồng hồ thời trang vạn năng

Bước 1: Điều chỉnh đồng hồ đeo tay vạn năng điện tử về thang đo điện trở (dải đo 200 Ohm)

Bước 2: Kết nối đầu dò màu black của đồng hồ vạn năng với chân COM, đầu dò màu đỏ cắm vào giắc cắn còn lại

Bước 3: Đặt đầu que đo màu đen chạm vào Mas, đầu que đo red color chạm vào đường mạch chính. Quan gần kề phản ứng xẩy ra trên đồng hồ đo điện. Giả dụ thấy đồng hồ đeo tay phát ra tiếng kêu “bíp” và màn hình hiển thị nhảy số thì tức là main bị chạm, chập đường nguồn VINT.

Bước 4: sau khi đã xác định nguồn của laptop gặp mặt vấn đề thì thường xuyên kiểm tra thêm để xác định xem các linh kiện khác tất cả bị chập, đụng hay không. Cuối cùng, cụ thế linh kiện mới ví như các linh kiện cũ đã hỏng.

Một số đồng hồ vạn năng cung cấp kiểm tra nguồn trang bị tính xuất sắc nhất

Việc sử dụng đồng hồ vạn năng để bình chọn nguồn PC, nguồn máy vi tính là cách thức đơn giản và công dụng nhất được nhiều người lựa chọn. Bởi vậy, bạn hãy sẵn sàng cho bản thân một chiếc đồng hồ vom unique tốt nhằm hỗ trợ quá trình đo cùng kiểm tra đúng đắn nhất.


*
Đồng hồ Vom tốt sẽ cho hiệu quả kiểm tra đúng chuẩn hơn

Lưu ý, để kiểm tra nguồn laptop, máy tính xách tay thì đồng hồ thời trang VOMcủa bạn phải có tác dụng đo điện áp, điện trở hoặc thông mạch. Đồng thời, vật dụng phải gồm độ không đúng số tốt để bảo vệ kết quả đo bao gồm độ đúng mực cao. Tốt nhất có thể là chúng ta nên mua sản phẩm của những hãng pháp luật đo điện bao gồm tiếng như: Kyoritsu 1009, Kyoritsu 1110, Kyoritsu 1021R, Hioki DT4254, Sanwa CD800a, Hioki 3244-60, Fluke 17B+,...

Trên đó là hướng dẫnkiểm tra nguồn thứ tính, laptop chi tiết nhất. Hi vọng thông tin này sẽ hữu ích cho chính mình trong quá trình sửa dụng và bảo dưỡng máy tính, thiết bị năng lượng điện tử của mình.