Cách Học Trắc Nghiệm Nhanh Và Hiệu Quả

7 cách để học tập thuộc trắc nghiệm nhanh hay làm sao để học trắc nghiệm cấp tốc nhất luôn luôn là câu hỏi được rất nhiều bạn học sinh đặt ra hiện nay.

Bạn đang xem: Cách học trắc nghiệm nhanh và hiệu quả

*

Vậy thì trong bài viết này Ban bốn vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y dươc Pasteur tphcm sẽ giải đáp vấn đề này như sau:

Khác với tự luận, thông thường đề thi trắc nghiệm có khối lượng kiến thức rộng hơn. Do đó, để làm bài đạt được điểm số cao nhất, bản thân học sinh cần thực hiện tuần tự 7 bước sau:

1/Đề ra kế hoạch đến bài thi trắc nghiệm của mình

Để có thể lập được kế hoạch đến bài thi của mình, trước tiên bạn hãy hỏi ý kiến của giáo viên về cấu trúc đề thi gồm có các phần nào, cấu trúc như thế nào, từ đó bạn sẽ có được hướng cụ thể để vạch ra phương án học tập dành đến mình.

Bằng cách này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian mang lại quá trình ôn thi và ko bị lãng phí với một số kiến thức đã học nhưng không ra vào đề thi.

2/Xây dựng lịch học phù hợp

Một thực trạng mà các bạn học sinh thường mắc phải đó là nhồi nhét quá nhiều kiến thức vào quá trình ôn thi, khiến vai trung phong lý căng thẳng, quá tải kiến thức. Vậy để giải quyết hiện tượng này chúng ta nên làm gì?

Câu trả lời đó là hãy xây dựng một lộ trình học tập phù hợp, cân bằng giữa việc học và nghỉ ngơi hợp lý. Cụ thể trong đó hãy phân loại lúc nào phải học, học môn gì, chủ đề nào.. Với cách làm này bạn sẽ giảm thiểu được việc căng thẳng và nhầm lẫn bởi vì học tập quá nhiều, nhất là những môn thi trắc nghiệm đòi hỏi tinh thần tập trung cùng sự tỉnh táo cao độ.

3/Phân phân tách từng chủ đề để dễ học thuộc

Bật mí nhỏ dành đến bạn đó là hãy tập trung lắng nghe giáo viên giảng bài và cảnh báo để về nhà đọc lại. Sau đó, trình bày theo sơ đồ hình cây để có thể nhớ thọ hơn. Hãy cố gắng tìm ra mối liên hệ cũng như xúc tích và ngắn gọn giữa các chủ đề với nhau. Đây là phương pháp học bài trắc nghiệm cũng như tự luận cực kỳ cấp tốc thuộc mà các anh chị sinh viên Cao đẳng Y dược Pasteur tp hcm áp dụng rất hiệu quả và đạt điểm số khá cao.

4/Thiết lập thời gian phù hợp

Tâm lý chung khi ôn thi của các bạn học sinh đó là học một lèo mang đến đến lúc mệt mỏi mới dừng lại. Tuy nhiên, theo lời răn dạy của các chuyên gia đầu ngành giáo dục thì chúng ta tránh việc làm như vậy. Bởi lẽ, cơ chế tự nhiên của bé người cần có thời gian thư giãn sau quá trình học tập mệt mỏi. Đặc biệt, đối với những môn thi trắc nghiệm nếu không cân bằng giữa giờ học và giờ nghỉ thì chắc chắn bạn sẽ mệt mỏi và đuối sức vì quá mệt mỏi, đồng thời độ minh mẫn cũng giảm sút đáng kể.

Do vậy, sau 45 phút học tập, bạn hãy dành thời gian ra ngoài vận động khoảng 10 phút rồi tiếp tục học. Cứ thực hiện như vậy cho đến khi bước vào kỳ thi chính thức.

Xem thêm: Top 10 Cách Tẩy Nốt Ruồi Nhanh Nhất, Cách Nào An Toàn Tại Nhà

5/Sáng tạo ra nhiều phương pháp ôn tập

Đặc điểm của thi trắc nghiệm là có nhiều đáp án, thậm chí một số đáp án còn mãng cầu ná với nhau khiến thí sinh dễ nhầm lẫn. Bởi vì vậy nên, lời khuyên nhủ dành cho bạn đó là chỉ học một đáp án và ghi nhớ thật kỹ, tuyệt đối không nên đọc qua các đáp án khác để tránh bị hoang mang và sợ hãi mất phương hướng.

Ngoài ra, hãy sáng tạo ra các phương pháp học tập khác nhau lúc học thuộc bài. Ví dụ: cố gắng suy nghĩ và tạo ra mối liên hệ giữa các kiến thức vào bài với một sự kiện đáng nhớ nào đó của bản thân chẳng hạn. Với cách làm này bạn sẽ ghi nhớ được rất thọ và rất chính xác.

6/Hỏi ý kiến từ bạn bè

Một cách kiểm tra kiến thức hiệu quả đó là hãy hỏi ý kiến của bạn bè. Nhất là các câu hỏi chưa thực sự chắc chắn về đáp án, hãy giới thiệu phương án mà bạn nghĩ là đúng và tham khảo ý kiến của bạn bè. Sau đó cùng nhau suy luận chuyển đến kết quả chính xác nhất.

7/Xây dựng chiến lược thi thích hợp

Bước cuối cùng bạn cần làm đó là hiểu bản thân mình có những gì, năng lực ra sao, đã ghi nhớ được từng nào kiến thức. Từ đó, đề ra chiến lược thi hiệu quả cho bản thân theo từng bước nhất định, càng bỏ ra tiết càng tốt. Ví dụ như: trước tiên cần làm gì, bước thứ 2, thứ 3..

Lưu ý chiến lược đó phải là phương án tốt nhất để làm bài thật hiệu quả. Áp dụng cách này tuy tương đối mất thời gian cho bước đầu tạo lập nhưng sau đó kết quả nhận được là vô cùng mỹ mãn.

Cách học thuộc trắc nghiệm nhanh với 7 bước trên sẽ giúp các bạn học sinh có thể xác định được những việc mình cần làm là gì. Từ đó hạn chế được việc lãng phí thời gian vào những điều vô bổ.

Lời cuối cùng Ban bốn vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tp hcm mến chúc các em bình tĩnh, tự tin đạt được kết quả cao nhất vào các kỳ thi.