CÁCH ĐỐT BỒ KẾT XÔNG NHÀ

1. Do sao các bà chuyên lo việc bếp núc thi nhau tìm kiếm và săn lùng bồ kết?

Theo Đông y, đốt nhân tình kết xông nhà có công dụng tẩy uế, thanh lọc không khí, phòng trừbệnh cúm vì chưng mùi thơm tự nhiên của người yêu kết sẽ giúp mũi thông thoáng, dễ thở. Dường như còn loại được các côn trùng như ruồi, muỗi, gián, kiến.

Bạn đang xem: Cách đốt bồ kết xông nhà

Nhiều người chính vì vậy cho rằng tình nhân kết cũng diệt được virut corona mới tạo ra bệnh viêm phổi đề xuất đổ xô đi cài làm giá người thương kết tăng gấp đôi vẫn khó download được.*

Tuy nhiên, hành vi đốt người thương kết sát trùng với mong ước đẩy lùivirus corona là không nên lầm. Vìtheo lương y đa khoa Bùi Đắc sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội) vấn đáp trên báo số lượng dân sinh trước đó, vi khuẩn corona là chủng sệt biệt, có 79,5% điểm tương đương so cùng với SARS-Co, muốn bài trừ loại virut này cần được có vaccine độc trị.

Trong lúc đó, nhân tình kết xuất xắc vỏ bưởi, dầu tràm tuyệt sả... Mọi chỉ là độc vị. Theo y học cổ truyền, những nguyên liệu này có tính chất diệt khuẩn, làm sạch không khí, thanh nhiệt, giải độc... Chứ quan yếu chống hay chữa được trọn vẹn virus corona.

2. Tác dụng thật sự của tình nhân kết khi xông nhà

Xông nhà bởi bồ kết thực ra là một trong các những phương thức được áp dụng nhiều trong những trường hợp: Xông nhà tiên phong năm, xông phong thủy đuổi tà khí, xú ế,... Hoặc cũng hoàn toàn có thể để thanh tẩy ko khí, thanh lọc môi trường thiên nhiên sống vào nhà.

Cụ thể:

Xông nhà bằng bồ kết đón năm mới

Vào dịp cuối năm, người việt nam có truyền thống vệ sinh nhà cửa, sẵn sàng sắm sửa đồ bắt đầu với hi vọng một năm mới xuất sắc đẹp hơn. Trong đó, hình thức xông nhà thường được gia công khi đang dọn hoàn thành nhà với mục tiêu xua xua khí uế, thanh lọc lại môi trường sống xung quanh nhà bằng mùi thơm để mừng đón năm mới. Hay thì tín đồ ta sẽ dùng người thương kết, lá, rễ cây có hương đốt vào nồi khu đất hoặc siêu để tương đối nước cất cánh ra khắp nhà theo hướng từ bên trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

Xem thêm: Ôi Giời Cậu Đây Rồi Tập 4 - Ơn Giời Cậu Đây Rồi Tuyển Chọn Tập 4


Xông nhà bởi bồ kết theo phong thủy

Xông nhà bởi bồ kết theo phương thức phong thủy tức xông nhà để đuổi tà khí, căn bệnh tật. Thường hình thức xông nhà bằng bồ kết theo tử vi phong thủy sử dụng trong các trường hòa hợp Xông đất, xông bên mới sẵn sàng cúng nhập trạch, hay trước lúc cúng khai trương vị trí kinh doanh như tiệm ăn, đơn vị hàng, hoặc khi trong đơn vị mắc phong long, tà quỷ dữ quái, bên đất cung cấp mãi ko được,.... Vẻ ngoài xông nhà bởi bồ kết trong tử vi phong thủy có ý nghĩa tẩy uế căn nhà và xua xua cô hồn, các đản trú ngụ trong nhà.

3. Hướng dẫn cách xông nhà bởi bồ kết đuổi tà khí

Với những mục đích xông nhà bằng bồ kết nhằm tẩy uế, đón năm mới họ cũng thực hiện cách xông nhà bằng bồ kết như trả lời sau đây.

Bước 1: chuẩn bị các vật dụng sau: Lò than, người tình kết, muối,1 bó nhang (hương) quạt giấy.

Bước 2: Nướng tình nhân kết vào lò than nóng, vừa nướng vừa bê đi quanh nhà. Khi đi, yêu cầu dùng quạt quạt mang đến than rét rực đỏ hồng, không được để than tắt. Đi 5-7 cách ném vài hạt muối quanh nhà.

Bước 3: sau thời điểm đốt nhân tình kết xông quanh nhà như trên, cụ bó nhang (hương) lớn đi quanh nhà theo hướng ngược kim đồng hồ.

Lưu ý: Đi theo phía vòng tròn ngược hướng kim đồng hồ đeo tay từ trên xuống dưới, từ vào ra ngoài. Khi xông, bảo vệ tất cả các cửa đầy đủ đóng kín.