Cách diệt cuốn chiếu trong nhà

Cách trị cuốn chiếu cho chậu cây là điều đa số người quan tâm. Đặt biệt là so với những người trồng hồng. Loại côn trùng này là nỗi buồn muộn. Vì đặc tính hay ăn uống rễ non của nó. Mặc dù cuốn chiếu không gây hại mang đến cây trồng. Mà còn là một chất hữu cơ giúp cây phát triển tốt. Tuy nhiên, vì chưng đặc tính sinh sôi nảy nở nhiều của nó. Là nỗi phiền muộn của nhiều người.

Bạn đang xem: Cách diệt cuốn chiếu trong nhà

Con Cuốn chiếu là nhỏ gì?

Cuốn chiếu là tên thường gọi thông dụng của những động đồ vật chân khớp ở trong lớp Chân kép (Diplopoda). Hotline là lớp Chân kép vì những loài cuốn chiếu đều sở hữu hai cặp chân trong mỗi đốt. Kế bên đốt thứ nhất nằm sau phần đầu không có chân). Hiện nay tượng này còn có nguyên vì chưng vì mỗi “đoạn” của cuốn chiếu là do hai đốt nhập lại mà thành. đa số các loại cuốn chiếu có cơ thể gần như hình ống tuýp tròn. Tuy vậy một số loài tất cả thân hình dẹp theo khía cạnh bụng-lưng. Trong khi đó các loài cuốn chiếu trực thuộc siêu cỗ Sâu đá (Oniscomorpha). Tất cả chiều dài rất ngắn cùng khi cuộn tròn khung người thì trông như 1 quả bóng. Giống hệt như các loại mọt độ ẩm (Armadillidiidae).

Theo Wikipedia


*
*
*
*
*

Công dụng

– Kiểm soát hiệu quả tuyến trùng rệp sáp và những loại nấm, sâu bệnh. Ức chế quá trình chích hút của sâu bệnh, chức năng xua đuổi côn trùng nhỏ gây hại.

– Xây dựng chính sách kích kháng, tăng kĩ năng phòng vệ của cây cối trước dịch hại.

– nâng cấp môi ngôi trường đất, tạo ra môi trường dễ ợt cho vi sinh vật bổ ích phát triển.

– sản phẩm từ thiên nhiên, thân mật và gần gũi với môi trường, bình yên với người sử dụng và đồ dùng nuôi.

Xem thêm: Top 10 Điện Thoại Dưới 5 Inch 2018, Điện Thoại Khoảng 5 Inch

– Dầu neem hữu cơ không có công dụng tức thì như thuốc trừ sâu hóa học nhưng chức năng lâu dài không khiến lờn thuốc, làm sút sâu bệnh theo thời gian. Nên dùng đầu mùa khi dịch bệnh lây lan có tín hiệu bùng phát.

Cách áp dụng dầu neem trị cuốn chiếu cho cây cỏ chậu

 Pha 5ml cùng với 2 lít nước nóng (30-50 độ C). Phun ướt mọi 2 phương diện lá Để phòng bệnh phun 7 ngày/lần, trị bệnh dịch phun 3 ngày/lần.

Ngoài dầu neem, các bạn cũng nên áp dụng kết phù hợp với bánh dầu neem – đấy là một một số loại phân bón đề xuất chiết xuất từ quả neem, gồm khả năng vận động trong đất với ức chế sự sinh trưởng của những côn trùng khiến hại.

bạn có thể kết phù hợp với các chế phẩm sinh học khác như:

Chế phẩm Abii: chứa những chủng vi trùng đối chống giúp chúng cách tân và phát triển và hủy hoại ký chủ đặc hiệu cao cùng với từng các loại nấm, căn bệnh hại cây trồng.


Sử dụng Axit Boric để trị cuốn chiếu trường đoản cú nhiên

Borax hoặc bột hàn the là 1 trong loại muối bột của Axit Boric. Loại thành phầm này hay được thực hiện để diệt những loại côn trùng như kiến, gián, cùng cả cuốn chiếu. Bạn dạng thân loại bột này là các hạt rất bé dại và sắc. Khi cuốn chiếu hoặc những loại côn trùng nhỏ bò qua, chúng sẽ tạo thành những vết thương nhỏ khắp khung hình khiến chúng bị tiêu diệt dần do mất nước. Để sử dụng, rải bột xung quanh những khoanh vùng thường xuất hiện cuốn chiếu, kể cả các khe hở cùng kẽ nứt, cùng cả phần lớn nơi có nhiệt độ cao.

Ngoài ra, bạn có thể thay thế bằng Fedona (thuốc nhúng mùng). Kiến thức và kỹ năng này được không ít người đã vận dụng và chia sẻ trên xã hội mạng, cũng chính là một phương thức khá bình an cho cả người và cây trồng. Một số loại thuốc này có ở dạng lỏng cùng cả dạng bột, bạn cần pha theo phía dẫn của phòng sản xuất để phun lên các mặt phẳng thường lộ diện cuốn chiếu, hoặc xịt trên bề mặt đất.