Cách dạy chó đi vệ sinh bồn cầu

-

Bạn hy vọng dạy cho cún của bản thân mình không đi dọn dẹp bừa bãi? các bạn đã cảm thấy quá stress khi đề nghị dọn phần nhiều “chiến lợi phẩm” của cún khắp nhà. Dưới đây Kimi Pet sẽ giúp các bạn cách dạy dỗ chó đi lau chùi và vệ sinh đúng chỗ & cách đào tạo và giảng dạy chó đi dọn dẹp vệ sinh đúng chỗ nhanh và đọc quả độc nhất nhé!

*
Chú chó vẫn ở trong chuồng

1. Sẵn sàng dụng cố cho việc dạy chó đi dọn dẹp và sắp xếp đúng chỗ

1.1. Quây hoặc Lồng nhốt cún

Chuẩn bị một cái quây hoặc lồng tương xứng sẽ góp việc giảng dạy cún mau lẹ và công dụng hơn nhiều. Vì phần nhiều cún sẽ không còn đi bậy trong chuồng nó ở và xung quanh ra, chuồng còn là một công cầm để cún chịu hình phạt lúc không nghe lời (cụ thể tại phần dưới).

Bạn đang xem: Cách dạy chó đi vệ sinh bồn cầu

1.2. Vậy chọn chuồng như thế nào cho tương xứng với mỗi chú cún?

Kích thước lồng chỉ được phép vừa đủ cho cún nằm với xoay người, không được rộng lớn quá size của nó.Các chúng ta chọn lồng làm thế nào cho cún ở vào thấy hơi chật, ví như đi nặng nề hoặc đái ra chuồng thì sẽ nằm lên phân hoặc nước tiểu.Các các bạn đừng lo cún đang nằm đè lên phân với nước tiểu bởi trừ khi nhỏ nào túng bấn quá không kìm giữ được nữa bắt đầu tiểu với ị ra chuồng, còn đa số cún sẽ không tiểu tuyệt ị rồi nằm lên.Vì lồng chật chỉ đủ nằm, không đi dọn dẹp vệ sinh được nên cún sẽ nhịn và lúc không nhịn được sẽ kêu ầm lên, thời điểm đó bạn biết cún đã ao ước đi vệ sinh.

Dịch vụ hotel chó mèo Pet hotel uy tín trên Kimi Pet

2. Phía dẫn cách dạy chó đi lau chùi đúng chỗ

Bước 1: xác minh chỗ đi dọn dẹp và sắp xếp của cún

Chỗ cún đi vệ sinh rất có thể là tại một góc sân, nhà lau chùi và vệ sinh hay góc ban công. Họ nên hình thức một vị trí nhất định để dạy dỗ cún đi dọn dẹp để tạo thành thành thói quen cho cún khi đã được huấn luyện.

*
Chi máu cách đào tạo chó đi dọn dẹp và sắp xếp đúng chỗ

Bước 2: Lập thời gian biểu cho các bữa ăn

Mục đích của bài toán này là hiểu rằng lúc như thế nào cún buộc phải đi giải quyết và xử lý vì phần lớn cún thường xuyên đi lau chùi sau khi ăn. Đa phần cún to thường ăn uống 2 lần/ngày vào tầm 12h trưa cùng 7h tối. Cún nhỏ dại thường nạp năng lượng 3 lần/ ngày vào 7h sáng, 12h trưa với 7h tối.

Nên mang đến cún nhà hàng ăn uống đúng chỗ, đúng thời hạn quy định. Thường thì 1 bữa ăn của cún chỉ nên ra mắt trong vòng 20 phút. Sau 20 phút hãy chứa hết đồ vật ăn, nước uống để kiểm soát và điều hành được lượng thức ăn uống thu nhận cũng giống như để cún hiểu rằng nó chỉ được ăn trong khoảng thời gian đó.

TOP 12 Khách sạn mang lại chó TPHCM đáng tin cậy

Bước 3 – nghiên cứu thói quen và quy nguyên lý đi dọn dẹp và sắp xếp của cún

Nắm được thói quen cũng tương tự quy lao lý đi lau chùi và vệ sinh của cún là đại lý để tùy chỉnh thiết lập thời gian biểu huấn luyện và giảng dạy cách dạy chó đi dọn dẹp vệ sinh đúng cách, thích hợp cho bé.

Cách đơn giản nhất để các bạn biết được kinh nghiệm đi lau chùi của cún là theo dõi và ghi chép lại trong khoảng 2-4 ngày. Lúc ghi chép nhớ tách bóc riêng thời gian cún đi nặng và đi nhẹ. Một số chỉ tiêu bạn nên chăm chú theo dõi và thân thương đó là:

Thời gian cún đi dọn dẹp và sắp xếp tính từ khi cún ăn và uống bữa gần nhất.Thời gian cún đi lau chùi và vệ sinh tính từ khi cún ngủ dậy.Thời gian biểu huấn giải pháp dạy chó đi dọn dẹp và sắp xếp đúng chỗ

Tùy thuộc vào thời hạn biểu của các bữa ăn, kinh nghiệm đi dọn dẹp vệ sinh của cún cũng như thời gian nhàn nhã của mỗi người chủ mà các bạn cũng có thể lập thời hạn biểu giảng dạy cho cún 1 cách phù thích hợp nhất.

Dưới đấy là thời gian biểu chúng tôi thiết kế thích hợp cho nhiều phần người nước ta – những người sở hữu đi làm cả ngày từ 8h sáng cho 18h tối hằng ngày (cún lớn hơn 1 năm tuổi và nạp năng lượng 2 lần/ngày):

6:30: Thức dậy. Đưa cún ra chỗ ao ước nó đi vệ sinh.6:40 – 7:00: mang lại cún vui đùa tự do.7:00 – 7:20: đến cún ăn và uống (cất ngay món ăn và nước uống đi sau khoản thời gian cho cún sử dụng xong).7:20 – 7:30: Đưa cún ra chỗ mong mỏi nó đi vệ sinh. Sau đó nhốt vào chuồng lúc chủ đi làm việc (Hãy cho vô chuồng vài món đồ chơi cho cún gặm, ko được bỏ món ăn và nước uống).
*
Dạy chó đi vệ sinh vào bể cầu theo lịch trình như vậy nào?18:00: Chủ đi làm về. Thả cún ra.18:15 – 18:30: Dẫn cún ra chỗ muốn nó đi vệ sinh và tiếp đến cho cún chơi đùa tự do.18:30: mang đến cún ăn uống và uống (cất ngay món ăn và đồ uống đi sau thời điểm cho cún dùng xong).19:00: Đưa cún ra chỗ mong nó đi vệ sinh.19:15: Nhốt cún vào chuồng.23:00: Đưa cún ra chỗ ước ao nó đi vệ sinh. Kế tiếp nhốt vào chuồng cho sáng.

Xem thêm: Top 10 Bài Hát Nổi Tiếng Nhất Việt Nam Hay Nhất Mọi Thời Đại

Bước 4 – giảng dạy cách dạy chó đi dọn dẹp đúng cách

Ngoài việc tiến hành theo thời gian biểu, để huấn luyện và đào tạo cún đi lau chùi thành công bọn họ cần chú ý một số cụ thể quan trọng như sau:

Việc bắt cún chuyển đổi 1 thói quen chưa hẳn là việc rất có thể cho hiệu quả nhanh nệm được. Vì thế để thành công, bạn phải rất kiên trì, yêu thương cùng độ lượng cùng với cún như so với trẻ con.

Chọn khẩu lệnh để dạy chó đi vệ sinh đúng cách

Tức là khi muốn cún đi vệ sinh, bạn cũng có thể nói “Milu, đái” tốt “bắt đầu”… không quan trọng đặc biệt là bạn nói từ gì mà quan trọng là các bạn phải tốt nhất quán. Đã nói trường đoản cú gì thì chỉ nói từ kia khi chuyển cún ra đúng khu vực đi vệ sinh.

Những ngày đầu cún rất có thể không hiểu các bạn nói gì dẫu vậy sau 1 thời gian làm quen, thậm chí là bạn chỉ việc hô đúng khẩu lệnh chính là cún sẽ có tác dụng đúng hành động như bạn có nhu cầu (đi dọn dẹp và sắp xếp đúng vị trí đã được huấn luyện) nhưng không cần bạn phải dắt cún đi.

*
Khen thưởng cún đúng vào lúc là điều quan trọng khi huấn luyệnKhen thưởng: kinh nghiệm dạy chó đi lau chùi đúng chỗ

Khen thưởng là câu hỏi làm rất cần thiết và đặc trưng giúp cún hiểu rõ rằng nó làm bởi vậy là đúng và cực kỳ giỏi. Khi cún đi dọn dẹp vệ sinh đúng chỗ, các bạn hãy khen thưởng cún bằng lời nói, hành vi (ôm ấp, xoa đầu…), tuyệt thức ăn.

Nên nhớ bài toán khen thưởng chỉ nên ra mắt trong vòng 5 giây sau thời điểm cún đi vệ sinh ngừng vì trường hợp lâu hơn, cún sẽ thiếu hiểu biết bạn đã khen thưởng cho câu hỏi gì.

Một số bài đào tạo và giảng dạy khác bạn nên dạy chú chó của mình:

Cách đào tạo chó nghe lời chủ thành công xuất sắc 99%

Cách dạy chó bắt tay solo giản ai cũng làm được

3. Các bạn cần làm gì khi cún đi dọn dẹp sai chỗ?

Khi cún đi sai vị trí và bạn tận mắt chứng kiến thấy, hãy làm cho 1 hành động để cún ngưng việc này lại nhưng không được gia công cún quá lag mình cùng hoảng hốt.

Ví dụ như chúng ta có thể vỗ tay xuất xắc nói “không được”… tiếp đến bạn dọn sạch chỗ đó nhằm cún không ngửi thấy mùi cùng nghĩ đó là chỗ đi dọn dẹp nữa.

Bạn tuyệt vời và hoàn hảo nhất không yêu cầu phạt hay làm cho cún đơ mình, lo sợ vì cún sẽ thiếu hiểu biết nó đang có tác dụng sai chuyện gì cơ mà nó đã nghĩ việc đi lau chùi và vệ sinh là 1 vấn đề xấu cùng nó sẽ sở hữu được xu phía trốn kỹ rộng khi đi để không biến thành bạn phát hiện cho đến khi “sản phẩm” bốc mùi.

Nếu cún vẫn đi vệ sinh sai chỗ, bạn cũng có thể nhốt cún trong chuồng khoảng tầm 10 phút, sau đó mới dẫn đi vệ sinh, tới chừng làm sao đi thì thôi. Sau thời điểm nó đi dọn dẹp và sắp xếp rồi mới cho nó chơi còn ko thì yêu cầu ở vào chuồng.

Hy vọng với cách dạy chó đi lau chùi và vệ sinh đúng chỗ như trên, câu hỏi đi lau chùi và vệ sinh của cún sẽ không còn là vấn đề đối với bạn nữa và mọi chú cún đang trở nên đáng yêu hơn bao giờ hết. Kimi Pet chúc chúng ta thành công!