Cách chơi rubik 3x3 tang 1

-
Xem ngay cách chơi rubik 3 × 3 tầng 3. Trong cả 2 giải pháp xoay Rubik : cơ bạn dạng cho bạn mới mở đầu và nâng cao cho fan chơi siêng nghiệp, thì việc giải tầng 3 khi nào cũng là bước khiến cho người chơi gặp mặt nhiều trở ngại vất vả nhất. Đối với giải pháp cơ bản, các bạn phải mất khoảng chừng chừng 4 bước nhỏ tuổi đề triển khai ngừng tầng 3, trong những khi ở chiêu thức cải thiện thì chỉ mất 2 bước, nhưng bạn sẽ phải nhớ tương đối số thuật toán cần thực hiện .Nội dung chính lối chơi rubik 3×3 tầng 3 cơ bảnBước 1: chế tạo hình chữ thập tại tầng 3Bước 2: Hoán vị các viên cạnh màu vàngBước 3: Đưa những viên Góc quà về đúng vị trí, có thể sai hướngBước 4: kết thúc khối RubikCách nghịch rubik 3×3 tầng 3 nâng caoBước 1: Orienting the last layer ( OLL) Định phía lớp cuối cùngBước 2: Permutate the last layer ( PLL) hoán vị lớp cuối cùngVideo hướng dẫn cách chơi rubik 3×3 tầng 3 nâng caoVideo liên quan

*

Cách chơi rubik 3×3 tầng 3 cơ bản

Các công thức tiến hành xoay tầng 3 với giải pháp cơ phiên bản sẽ thứu tự trải qua 4 bước như sau :

Bước 1: tạo hình chữ thập tại tầng 3

Mục tiêu muốn muốn


Bạn vẫn đọc: biện pháp giải Rubik tầng 3 không bắt buộc công thức


Bước mũi nhọn tiên phong trong việc giải tầng 3 Rubik đó là sản xuất một hình chữ thập color vàng ở tầng 3 này, dẫu vậy không yêu cầu đúng màu sắc với những mặt cạnh. Công dụng của cách 3 đang trông như sau ( color xám là color mà bạn không cần chăm sóc đến ) .

Bạn đang xem: Cách chơi rubik 3x3 tang 1

Cách thực hiện

Cách 1: Ở bước này, mang dù họ có 3 trường thích hợp của tầng 3 là: chỉ có 1 Dot, có 3 Dot hình chữ L, bao gồm 3 Dot theo đường thẳng. Nhưng phương pháp ở bước này chỉ cần một phương pháp đó là:F R U R U F.

Trong trường thích hợp 1 Dot : vớ cả bọn họ cần xoay công thức này ba lầnTrong trường hòa hợp 3 Dot chữ L : tất cả bọn họ cần xoay hai lầnTrong trường vừa lòng 3 Dot mặt đường thẳng nằm hướng ngang : tất cả bọn họ xoay cách làm này 1 lần

Khi đó tầng 3 của khối Rubik đang lần lượt đổi khác theo thứ tự như hình dưới. Giữ ý, vị trí hướng của khối Rubik cực kỳ quan trọng, vì vậy những thiết kế L phải gồm dạng như minh họa và đường thẳng cần nằm ngang.

*
cách nghịch rubik 3×3 tầng 3

Cách 2:Đây là một cách làm tắt, nếu như khách hàng đang ở dạng chữ L, bạn sẽ có thể chuyển ngay cho dạng chữ thập mà chỉ việc xoay 1 lần cách làm là:F U R U R F

Bước 2: Hoán vị những viên cạnh color vàng

Mục tiêu mong muốn muốn

Sau bước 1, tất cả họ có một hình chữ thập màu vàng ở lớp sau cuối, tuy vậy màu của những mặt cạnh hoàn toàn có thể không đúng. Kết quả của bước 2 chính là đưa các mặt cạnh của hình chữ thập về đúng với color tâm những mặt cạnh .

Cách thực hiện:

Áp dụng công thức:(R U) (R U) (R U2)R U.Ở đây bọn họ có 2 trường hợp áp dụng như sau:

*
cách đùa rubik 3×3 tầng 3

Trường thích hợp 1:Hai viên buộc phải hoán vị cho nhau lần lượt ở mặt trước và mặt phía bên trái như hình.Sử dụng cách làm 1 lần :R U R U R U2 R U

Trường hợp 2:Nếu nhị viên đề nghị hoán vị với nhau 2 hai mặt đối diện như hình, chúng ta cần triển khai công thứcR U R U R U2 R U2 lần

Bước 3: Đưa những viên Góc kim cương về đúng vị trí, hoàn toàn có thể sai hướng

Mục tiêu hy vọng muốn

Sau cách số 2, bọn họ gần như là xong xuôi Rubik, chỉ từ lại 4 góc của tầng 3 mà thôi. Chúng hiện rất có thể đang ko ở đúng vị trí của mình. Nhiệm vụ của bước 3, sẽ là đưa những viên góc này vềđúng vị trí, nhưng mà không đề nghị đúng hướng mặt.

Cách thực hiện

Công thức áp dụng ở đoạn này làU R U L U R U L

Ở bước này, một điều hấp dẫn tất cả bọn họ sẽ thấy rằng : sẽ luôn chỉ tất cả 0, 1 hoặc là 4 viên góc ở trong phần đúng .

Nếu có một viên góc tại phần đúng:Cầm khối Rubik làm thế nào cho viên đúng này tại phần FRU ( phương diện trước, phía trên, bên trái). Áp dụng công thức:U R U L U R U L1 lần

Trong hay hợp sẽ xoay một lượt nhưng những viên góc không về vị trí, các bạn hoàn toàn rất có thể xoay thêm một lần nữa .

Nếu không có viên góc nào tại đoạn đúng:bạn cần thực hiện công thức trên khoảng gấp đôi để tạo được một góc đúng, áp dụng cho góc nào thì cũng được.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Thất Bại Của Người Nổi Tiếng, Những Câu Nói Hay Về Thành Công Và Thất Bại

*
cách chơi rubik 3×3 tầng 3

giả dụ cả 4 viên góc đúng : chúc mừng bạn, chúng ta cũng có thể chuyển ngay lập tức sang bước tiếp theo.


Do tính chẵn lẻ, con số các khối màu xoàn được xác định đúng mực bị con số giới hạn trong cha trường vừa lòng : không tồn tại mảnh góc màu quà nào ở đúng vị trí, hoặc chỉ có một hoặc cả tứ mảnh hầu như đúng .

Bước 4: kết thúc khối Rubik

Sau bước 3, vớ cả họ đã lộ diện tầng 3 với hình như thập tiến thưởng và các góc kim cương đúng vị trí. Tuy nhiên, các góc này trả toàn có thể đang không nên màu so với những mặt cạnh. Trách nhiệm cảu bước 4 chính là xu nuốm lại những góc này để ngừng khối Rubik .

Giữ khối lập phương vào tay nhằm viên góc mà bạn muốn định phía nằm ở FRU (Mặt trước, góc trên bên phải), sau đó thực hiện tại thuật toán này hai hoặc tứ lần cho đến khi viên góc kia được triết lý chính xác.

Công thức áp dụng là:RDRD

Thực hiện1 hoặc các lầncông thức sau: R D R Dđể triết lý đúng góc này. Mặt Rubik đã xoay tại khu vực theo chiều kim đồng hồ, dừng lại khi mặt đúng vị trí.

Tiếp tục chuyển động và dịch chuyển các viên góc mang đến vị trí trên thuộc bên đề xuất và vận dụng công thức trên nhằm triển khai chấm dứt toàn bộ các góc cùng khối Rubik .

Lưu ý:Việc xới trộn các tầng 1, 2 không tồn tại vấn đề gì cả do chúng vẫn tự về địa chỉ đúng sau khi chúng ta giải ngừng tất cả các góc sai. Chỉ sử dụngUUđể dịch chuyển các góc đó tới địa điểm FRU.

Ví dụ : các trường hòa hợp giải xu cố góc tầng 3 đơn cử như sau :Trường thích hợp 1 : tất cả 2 góc buộc phải xu ráng và ngay tức khắc nhauTrường vừa lòng 2 : có 3 góc buộc phải xu thếTrường thích hợp 3 : bao gồm 2 góc cần định hướng và trái lập nhauTrường hơp 4 : có 4 góc yêu cầu khuynh hướng

Cách chơi rubik 3×3 tầng 3 nâng cao

So với phương án cơ bản, chiêu thức cải thiện trải qua không nhiều bước thực thi hơn khôn xiết nhiều, và số công thức yêu cầu triển khai dĩ nhiên ít hơn để bảo đảm an toàn vận tốc quay Rubik hoàn toàn rất có thể đạt bên dưới 30 s .Nhưng mốc giới hạn quay Rubik giảm, đồng nghĩa tương quan với các bạn phải học không ít công thức khác nhau cho từng trường hợp, chứ không có một vài cách làm lặp đi tái diễn như phương pháp cơ bạn dạng .Để đọc hơn về giải pháp xoay Rubik nâng cao, nhưng mà ở đây quan trọng đặc biệt quan trọng tập trung sâu xa vào phương án Fridrich, coi tại bài xích hướng dẫn sau nhé !Sau bước 2 của phương pháp Fridrich, tất cả họ đã triển khai xong cả tầng 1 và tầng 2 của khối Rubik, vớ cả chúng ta sẽ dành 2 cách 3 với 4 để tiến hành xoay Rubik tầng 3 như sau

Bước 1: Orienting the last layer ( OLL) Định hướng lớp cuối cùng

Kết quả của công đoạn này đó là ngừng xong mặt đá quý của tầng 3, dẫu vậy không cần chăm sóc việc những mặt cạnh bao gồm đúng màu hay là không .Ở cách này, có 57 thuật toán mà bạn cần ghi nhớ, tương ứng với 57 trường hợp vị trí thực trạng hiện gồm của mặt vàng trước khi xoay .Xem lại những công thức này tại nội dung bài viết : Định phía lớp sau cùng của Rubik theo giải pháp nâng cấp .

Bước 2: Permutate the last layer ( PLL) thiến lớp cuối cùng

Sau bước 2, tất cả họ đã có một mặt quà hoàn hảo, mặc dù các khía cạnh cạnh của bọn chúng lại chưa đúng màu. Do vậy, trọng trách của cách này đó là đưa những mặt cạnh lòng về đúng vị trí và triển khai chấm dứt tầng 3 tương tự như triển khai hoàn thành giải Rubik

Tại cách này, chúng ta 21 thuật toán cần được học cho tất cả các ngôi trường hợp có thể xảy ra.


Video hướng dẫn lối chơi rubik 3×3 tầng 3 nâng cao

Chia sẻ cách chơi rubik 3×3 tầng 3 hi vọng sẽ giúp đỡ ích mang lại bạn. Một lượt nữa, loltruyenky.vn chúc bạn thực hiện thành công!