Cách Chăm Sóc Mai Nở Đúng Tết

Mỗi độ tết đến xuân về, mai đào lại đua nhau khoe dung nhan thắm, không phần đông tượng trưng cho sự may mắn, mà lại hoa mai, hoa đào còn khiến cho gia đình thêm phần rộn ràng, sum họp.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc mai nở đúng tết

Vậy làm gắng nào để hoa mai ra hoa đúng vào dịp Tết? Đây là thắc mắc của không ít người, thế thì nên cùng Nông nghiệp phố khám phá ngay những cách chăm sóc mai vàng nở đúng Tết trong nội dung bài viết này nhé.

1. Lưu ý về thời tiết và nhiệt độ

*

Để cây mai nở hoa đúng dịp Tết thì cây đề xuất được âu yếm tốt xuyên suốt cả năm. Cách quan tâm hoa mai nở đúng đầu năm mới khá đặc biệt ở nhiệt độ độ, dinh dưỡng và nước tưới.

Bạn yêu cầu đặt cây mai sinh hoạt nơi bao gồm nhiệt độ thích hợp cho sự kích thích cách tân và phát triển và ra hoa đúng độ, nhiệt độ cực tốt cho mai vàng khoảng 25 - 30 độ C. Vì khi ánh sáng nóng quá đã kích mai ra hoa nhanh chóng hoặc rét quá sẽ khiến hoa nở muộn.

đầu mon 12 hoàn toàn có thể bón thêm một ít phân cơ học dynamic, tỷ lệ thoát back... Nhằm dưỡng cây ra hoa vẫn tồn tại sức, và cuối cùng là canh thời điểm thích hợp để lượm lá đến mai.

Ngoài ra, cây mai vàng cần được tưới nước hằng ngày để gốc không xẩy ra khô, lá không trở nên rụng. Đặc biệt vào đầy đủ ngày tiếp giáp tết, hoàn hảo không được nhằm cây bị thiếu thốn nước nhiều ngày liên tục, vì chưng khi tưới nước lại cây sẽ mau lẹ ra hoa.

2. Phương án lặt lá

*

Cây mai chỉ nở hoa lúc được trút vứt hết lá già. Trong điều kiện tự nhiên, vào thời điểm cuối đông, khi bước đầu lập xuân, cây mai đã rụng lá rồi các mầm hoa đang bung lớp vỏ trấu, và nụ xanh đã nở rộ sau 6 - 7 ngày.

Vì vậy, biện pháp nhặt lá vào vai trò quan trọng trong những cách chăm lo hoa mai nở đúng tết. Thời điểm lặt lá mai phù hợp nhất khoảng vào giữa tháng 12 âm lịch. Tuy nhiên, bạn cần xác định đúng mực để vỏ trấu bung ra trong ngày 23/12 âm lịch.

Đầu tiên, bạn cần quan sát làm ra mầm hoa. Mầm hoa mọc ra từ nách lá vào tầm tháng 7 âm lịch và khủng dần. Đến mon 12 âm lịch, ví như mầm hoa đủ thời hạn sinh trưởng sẽ có hình dạng như trái trứng, tất cả 2 - 3 vỏ trấu bao bên phía ngoài thì nhặt lá trước tết 13 - 14 ngày.

Nếu mầm hoa không phát triển rất đầy đủ sẽ có hình dáng thoi nhọn, 3 - 4 vỏ trấu bao bên phía ngoài thì nhặt lá vào ngày 13, 14 tháng 12 âm lịch nhằm mầm có thời hạn phân hóa.

Thứ hai, các bạn cần để ý vào thời tiết phần lớn ngày lặt lá. trường hợp thời máu nắng nóng, hoa sẽ nở sớm hơn thông thường. Trường hợp thời tiết lạnh, hoa đã nở muộn hơn.

Sự phát triển và cải cách và phát triển của cây cũng là 1 trong những yếu tố bạn cần quan tâm.

Xem thêm: Đồ Ông Già Noel Cho Người Lớn M74 Vải Nhung (Nam), Bộ Quần Áo Ông Già Noel

ví như cây sinh trưởng bạo phổi và trở nên tân tiến tốt, chúng ta cần thực hiện lặt lá sớm hơn. Ngược lại, nếu như cây yếu chúng ta nên lặt lá muộn hơn.

Tiếp theo, mỗi như thể mai đã có điểm sáng sinh trưởng không giống nhau nên thời điểm lặt lá cũng khác nhau. bởi vậy, với rất nhiều cây mai ghép các giống, khi lặt lá đề nghị chọn đều giống nở muộn lặt lá trước, giống nở sớm nhặt lá sau.

Ngoài ra, khoảng 3 - 4 ngày trước khi lặt lá, đề xuất ngưng tưới nước nhằm cây thân quen với câu hỏi thiếu nước, khi lặt lá cây sẽ không trở nên sốc. Sau khoản thời gian lặt lá xong xuôi thì tưới nước lại, cây sẽ bắt đầu ra hoa.

3. Bí quyết xử lý so với hoa mai nở muộn hơn tết

*

Với hồ hết cây mai lá đang già, cơ mà nụ vẫn tồn tại hơi nhỏ tuổi so với thông thường thì đấy là những cây rất có thể không nở hoa kịp tết. Với hồ hết cây này, bạn cần lặt lá từ thời điểm ngày 10 - 12 tháng chạp.

Trong ngôi trường hợp chúng ta lặt lá mai trễ, cây ra hoa không nên tết, có thể áp dụng một vài biện pháp nhằm thúc hoa nở nhanh chóng như:

Trong điều kiện thời ngày tiết nóng, xịt ướt mầm hoa ở đông đảo cây mai chưa bung vỏ trấu.

Trong đk thời tiết rét thì tưới nước nóng vào gốc.

Tưới cọ nụ và búp hoa vào khoảng sáng sớm.

Ngắt đọt non để thúc ra hoa sớm.

Dùng đèn cao áp thắp sáng vào tầm 7 - 8 giờ buổi tối hằng đêm có thể thúc mai nở sớm 2 - 3 ngày.

sử dụng hóa chất, những loại thuốc kích mê thích hoa ra sớm sau khoản thời gian lặt lá 2 - 3 ngày.

4. Phương pháp xử lý so với hoa mai nở trước tết

*

Nếu lá mai vàng úa chuẩn bị rơi rụng, nụ đã khá to, thì hoa mai vẫn nở trước tết. Khi đó, bạn phải lặt lá trễ hơn, hóng đến khoảng ngày trăng tròn tháng chạp.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể lấy vải đen chùm cây mai lại. Ví như thấy cây mai bao gồm lá non những quá thì các bạn cắt tỉa vứt bớt.

Nếu không tới ngày 23 tháng chạp nhưng mà cây mai vẫn bung vỏ trấu, đề nghị đặt cây vị trí râm mát, lùi về nhiệt độ, tránh ánh nắng vào ban đêm, để nước đá gần gốc cây mai, tưới đẫm nước và né tránh làm úng rễ.

Qua bài viết này, Nông nghiệp phố mong muốn sẽ câu trả lời được thắc mắc tại sao hoa mai không nở tức thì tết của bạn. Chúc chúng ta tết này sẽ chiếm hữu được những chậu hoa mai tuyệt đẹp đùa tết.

Nông Nghiệp Phố- chuỗi siêu thị chuyên cung ứng vật tứ trồng rau cùng hoa kiểng tận nơi với hơn 1000+ sản phẩm.