Cách câu lục hiệu quả nhất

vị cau ca, day cau ca, luoi cau ca, phao cau ca, vật dụng câu cá, cần câu cá, lưỡi câu cá, bộ bắt buộc câu cá, kinh nghiệm câu cá, bộ cần câu giá rẻ, bộ bắt buộc câu lục, ban buon ban le bởi vì cau ca, tong dẻo ly day bởi vì cau ca, can cau ca, can cau ca gia re, can cau shimano, may cau shimano, daiwa, can cau cu, can cau luc
menu - ĐỒ CÂU quang HUY Đồ câu cá bắt buộc tay cần máy máy câu cá Lưỡi câu cá thông tin kinh nghiệm tay nghề
nên tay cần máy sản phẩm công nghệ câu cá Lưỡi câu cá
*
Số sản phẩm: 3
*
Tổng: 370,000 VNĐ
xem giỏ sản phẩm

*
*

Trong nội dung bài viết này tôi xin không thảo luận đến các bài thính, những công thức và xác suất liên quan lại tới thính mồi. Điều chính là không thể vì nó là tuyệt kỹ của từng người, muốn có nó, người sở hữu mất rất nhiều sự demo nghiệm, quan lại sát, phân tích và tự đúc rút kinh nghiệm. Hơn thế nữa thính mồi mang tính phù hợp, tương xứng riêng từng môi trường thiên nhiên nơi câu, mùa vào năm, hệ sinh thái địa phương cùng tập quán do con người tạo cho chúng.

Bạn đang xem: Cách câu lục hiệu quả nhất


Trong nội dung bài viết này, hệt như giải một bài toán, chúng ta giả sử rằng thính mồi vẫn phù hợp, những yếu tố nào tạo cho việc câu lục chép hiệu quả hơn tuyệt kém hơn.
Lục cần dùng loại lục tàng hình, thép kích cỡ 4 hoặc 5 rem, dáng lưỡi nên chọn lựa dáng mèo ngồi nhưng các bạn phải quen với nó. Nếu tiến công đầu cần, phải dùng tay lục mềm, tương đối dài kích cỡ 2cm mỗi tay là phù hợp. Nếu khách hàng đánh xa, cần dùng tay lục mềm và rất dài cho tới 3 cm hoặc hơn. Chì lục tàng hình xa với đầu cần khác biệt rất nhiều. Chì lục tàng hình đầu nên rất nhẹ và mỏng, chúng ta có thể dùng viên chì lục 5 đập mỏng dính và mài tiết kiệm hơn cho dịu theo dáng vẻ hình nón. Viên chì hình nón sẽ giúp đỡ chiếc lục của công ty ít bị lật lưỡi khi chúng ta ra lưỡi. Chì lục tàng hình ngoài khơi là dạng chì 2 thớt : thớt dưới nặng góp ném lưỡi ra xa, thớt trên vô cùng nhẹ gắn thêm chặt vào lưỡi và bao gồm dây linh xuyên tâm. Tôi kể lưỡi trước vì toàn bộ các hiện tượng khác mọi phải đi kèm theo theo sao cho cân xứng với lưỡi lục.
Dây linh : với lục tàng hình đầu bắt buộc nên cần sử dụng linh vừa phải 0,12mm. To lớn nhất gồm thể đồng ý được khuôn khổ 0,16mm, có cần thủ dùng linh 0,08mm nhưng mà vẫn bắt chép trôi bự bình thường. Với lục tàng hình xa bờ nên cần sử dụng linh kích cỡ 0,16 hoặc 0,18 là cùng. Linh to ra nhiều thêm do yêu cầu ném bạo phổi và dù sao ở ngoài khơi con chép cũng giảm cảnh giác hơn.
Khoá linh : xin nói rằng hiện thời gần như không có loại khoá linh nào phù hợp để chui lọt qua khoen của bắt buộc ISO. Có 2 bí quyết : áp dụng khoá lắp phao giảm ra làm cho khoá linh hoặc những lần câu, một lần cắt dây trục, xỏ hạt chặn buộc khoá linh.
Phao : phao luôn phải đi kèm theo với lục. Lục tàng hình đầu cần bạn nên dùng phao nhỏ, nhạy, chỉ chìm khi bạn lắp thêm lưỡi ốc vào linh. Bạn có thể tự chế phao đồn hoặc cài đặt phao nước hàn dùng cho buộc phải tay. Cùng với lục tàng hình xa bờ, phải dùng phao đồn nổi mạnh, làm thế nào cho phao có thể nhấc được thớt chì dưới và phao chỉ chìm khi gồm thêm lưỡi + thớt chì trên + lưỡi ốc.
Cần câu : lâu năm dẻo, lũ hồi tốt, yêu cầu ISO số 2, 3,4 là phù hợp ; việc chọn số sản phẩm công nghệ còn tuỳ theo cách đánh xa ngay sát của cần thủ. Nếu như bạn đánh chép đầu cần, bạn nên dùng yêu cầu ISO 2 hoặc 3, còn nếu bạn đánh chép xa khơi lục tàng hình 2 đế chúng ta nên dùng phải số 4. Một tieu chuẩn khác là đề nghị càng dịu càng tốt, phải càng nhẹ bạn càng đỡ mỏi và bạn có thể « nhấc » lúc chép tỳ.
Một cụm từ lục tàng hình cách đây không lâu xuất hiện nay khi mà những đồ rất bé dại mảnh, chì rất mỏng làm tay lưỡi chìm dưới bùn hảu chỉ nhô lên đôi chút lưỡi.
- bé chép là loại cá nạp năng lượng tạp và nạp năng lượng đáy chính vì như thế chúng ăn uống cả động vật hoang dã và thực vật. Tất cả người cho rằng thân nhiệt độ của concá chép là 17 độ C, vấn đề đó tôi chưa thấy tu liệu công nghệ nào nói và triệu chứng minh, nhưng với loài động vật hoang dã máu lạnh, tất cả sự tương quan giữa nhiệt độ môi trường thiên nhiên và sức ăn cùng loại thực phẩm bọn chúng thích ăn. Với nước ấm, chép say đắm thính ngọt hơn ; cùng với nước lạnh chúng thích thính các đạm hơn.
- trong những giác quan tiền vốn rất cách tân và phát triển của chép khứu giác cải tiến và phát triển nhất. Chúng cảm thấy mùi thính bằng phương pháp lưu thông nước qua 2 lỗ mũi của chúng. Sự cải cách và phát triển mạnh của khứu giác (đặc trưng của những loài nạp năng lượng đáy) tạo cho cá chép dễ ợt phát hiện gần như khác lạ, rất nhiều mùi hoá chất nhân tạo vì thế cần thủ phải áp dụng nguồn thực phẩm xuất phát tự nhiên các hơn.
- Do các giác quan rất cách tân và phát triển làm cho con cá chép dễ dãi phát hiện các yếu tố nguy hiểm và chúng trở yêu cầu « nhát » rộng trong phương pháp nói của các cần thủ. Chính vì như thế đồ câu nhỏ, mảnh tinh tế và sắc sảo có chức năng là vậy. Cũng chính vì yếu tố này mà làm việc rà ổ với thả thính cực kỳ quan trọng. Do lượng thính thả rất ít thậm chí khôn xiết ít, nếu bạn rà vào địa điểm hõm sâu đồng nghĩa bùn ứ đọng nhiều, thính vẫn chìm sâu trong bùn giảm bớt thậm chí mất không còn tác dụng. Một yêu ước tối quan trọng đặc biệt trong vấn đề thả thính chính là thính đề nghị tụ, thính thả xuống đã dàn đông đảo trên lòng hồ. Vì thế thính buộc phải rời, nhằm thính rời ko loang ra rộng theo sự lưu gửi của nước của cá, nên lượng thính buộc phải ít cùng nhão và nặng. Nhão là việc liên kết lỏng lẻo tuy thế vẫn trường thọ sự link giúp thính ko loang rộng mà lại vẫn dàn những trên mặt phẳng đáy. Với thính nhão, bắt buộc chúng ta phải thả thính bởi ben. Như vậy các yêu cầu của một ổ thính chép : tụ, dàn đều.
- Lượng thính ít nhưng mà để thu hút dạn dĩ con con cá chép thì yêu mong thính yêu cầu « ngon, sexy nóng bỏng » cùng với con chú cá chép tiếp cận là vấn đề không thể cưỡng lại.
- lúc nào bạn bắt buộc ngồi ôm yêu cầu và chuẩn bị « lag » ? Nếu sau khi thả thính, bạn ngồi ôm phải ngay, dù thính các bạn có ngon, chúng ta chỉ hoàn toàn có thể câu được chép nhỏ hoặc 1 nhỏ chép to. Trong thủ pháp câu lục chép tất cả 2 yếu tố tiên quyết : Chỉ săn khi bé mồi thực sự say mồi, hạn chế tối nhiều sự sợ hãi hãi khiến cho những con sót lại bỏ chạy.

Xem thêm: Top 55 Phim Kiếm Hiệp Trung Quốc, Hồng Kong, Tvb, Bộ, Lẻ Hay Nhất


- Khi cá chép say mồi : ban đầu khi phát hiện ra thức nạp năng lượng ưa thích, cá chép vàng tiếp cận theo phong cách lượn lờ vòng xung quanh với những vòng cung thu thanh mảnh dần. Nhiều nên thủ có ý kiến mắc lưỡi ốc vào linh và đưa lưỡi ra phía quanh đó ổ nhằm săn chép. Nhưng bây giờ đó là không đúng lầm, họ sai lạc xuất phát từ sai lạc khi làm thính và trong giải pháp thả thính. ổ thính của họ bị vương vãi thính thoát khỏi ổ mà thiết yếu những bé ốc tốt bị lăn ra khỏi ổ nhất, điều ấy có nghĩa thính của họ quá tách hoặc biện pháp thả thính của mình không kỹ. Lúc tồn trên một ổ thính trung tâm và đông đảo « phân tử » xung quanh, con cá chép vàng sẽ lượn lờ nhặt nhạnh gần như « hạt » đó. Nếu như bạn theo ý kiến gậy ông đập sườn lưng ông ném lưỡi ra xa, các bạn sẽ dính cá nhưng lúc ấy con chú cá chép chưa say mồi, bọn chúng chỉ đích thực say mồi khi vào tận ổ ăn thính. Chính hành vi của bạn sẽ đuổi số đông con còn sót lại ra khỏi khu vực câu.
- tinh giảm tối đa các yếu tố gây sợ với những bé cá chép còn sót lại ? bọn họ thấy rằng, chép nhỏ xíu đi ăn uống theo lũ nhiều cá thể, dẫu vậy khi to lên bọn chúng sẽ đi theo đàn với quần thể ít hơn. Chúng chỉ thực sự đi theo cặp khi chúng nó vào thời kỳ tạo ra nhưng điều ấy không gồm nghĩa, khi gồm cặp cấnỳ vào ổ, cặp tê sẽ quăng quật đi. Vậy cách câu thế nào trong quá trình câu khiến cho con chép chưa câu được không sợ và loại bỏ ? Đó đó là tham vọng của một phải thủ câu chép thực thụ, phát âm chép nhằm săn chép và chuyên chép.
- bao gồm những phương thức câu lục như thế nào với lục tàng hình chép ? bao gồm 2 giải pháp câu : lục chép tàng hình đầu đề nghị và lục chép tàng hình « xa bờ ». Ngoài khơi có 2 nghĩa là đánh xa hơn là chân thành và ý nghĩa xa bờ theo nghĩa đen, điều này có nghĩa cũng đều có trường hợp xa khơi thực sự và cũng đều có trường phù hợp chỉ biện pháp bờ 1m, đó chính là cách tiến công lục chéo cần như tôi sẽ đề cập trong phân mục câu lục.
- Để không làm sợ những nhỏ chép không bắt được, trước tiên bạn phải bảo đảm an toàn rằng đang « đơ » là bắt buộc hiệu quả. Với loại lục bằng thép 4 hoặc 5 rem, bạn đừng mong muốn rằng ngay từ đầu chiếc lục găm sâu vào bé cá, thậm chí là xuyên vảy. Bởi vì thế, các bạn phải tiến công được lục vào khía cạnh chép. Để 100% lục găm vào phương diện chép một giải pháp chủ động, chúng ta phải gắn một số loại thức tiêu hóa nhất vào linh để con chép khi vào ổ sẽ ăn uống mẩu mồi đó, mẩu mồi nằm nhô cao hơn lưỡi lục đã dễ phân biệt hơn cùng thuận hơn đến động tác ăn uống của bé chép, chúng không hẳn rúc sâu xuống để hút. Nhưng vì gắn vào linh giữa cái lục yêu cầu lục nên tàng hình là vậy. Đó là hầu như yếu tố tiên quyết để làm sao cho lục găm mặt.
- « đơ » thế nào trong đánh lục chép tàng hình ? bạn không thể giật vảy đầu cần như biện pháp giật lục đầu buộc phải cổ điển. Bạn chỉ có thể nhấc nhẹ hay giở vơi đầu cần. Hơi khó hiểu nhưng chính là thủ thuật đặc trưng nhất. Bạn phải hiểu sự khác biệt trong quy trình găm lục vào phương diện cá của biện pháp câu lục tàng hình và những cách câu lục khác. Với các loại khác bạn cần giật nhằm lục găm sâu vào da thịt cá tuy vậy với lục tàng hình thì điều ấy là 1 thừa trình. Chúng ta nhấc dịu cần, cái lục đang găm dịu 1 tốt 2 cái lưỡi vào khía cạnh cá, nhỏ cá gần như là không thấy đau mà chỉ thấy vướng là chính. Mẫu đau dịu nhàng khiến cho con cá chép vàng không hồi hộp để tiết hóa học bào nguy mang lại đồng loại. Mẫu đau dìu dịu cùng xúc cảm vướng víu khiến cho con chép khước từ nhằm gỡ vứt lưỡi, cấu trúc chì lục nhẹ, tay mượt và vậy lưỡi mèo ngồi khiến cho chiếc lục không bong vị chì nhẹ, càng lắc, càng nhiều lưỡi phụ thuộc vào mặt. Khi này bé chép bắt đầu bỏ chạy, nhưng lúc đó lục sẽ không còn thể bong và ngày càng cắm sâu vào domain authority thịt cá. Chính vì điều đó mà yêu cầu nên rất dịu, với yêu cầu ISO số 2 hoặc số 3 dài 5m4 là hợp lý nhất. đặc điểm dịu của đầu cần tạo nên khi nhấc đầu cần, lực không sốc. Khi bạn câu máy nên thả lỏng trọn vẹn gần như thả trường đoản cú do. Bạn hãy để nhỏ chép chạy tự do thoải mái với một lực hãm cực nhẹ. Phiên bản tính chạy không xa của chép ko làm các bạn phải băn khoăn lo lắng nhiều. Chúng chạy lẩn quẩn chúi mặt xuống, những lần chúi mặt, lưỡi găm sâu thêm. Chiếc nên ISO mềm dẻo cong xuống và bật gì vơi lên khiến cho con cá cấp tốc mệt hơn, với cũng chính sự mềm dẻo sẽ có tác dụng sợi dây linh chưa phải hứng chịu đựng lực một mình, vì thế với dây linh rất nhỏ xíu tới 0,08mm, họ vẫn bắt được chép to.
- bài toán không cắn sâu ngay và không khiến quá hại cho bé chép nạn nhân khiến cho con chép kia chạy ra xa ổ. Việc chạy ra xa ổ không khiến nhiều sự thấp thỏm cho những con chép sát đó, sự lo sợ mơ hồ không thành công được sự say mồi khiến cho những bé chép kia không quăng quật chạy.
- bài toán bạn nhấc cần lên nhưng không kết dính cá do chậm, do con cá con quay đầu… cũng không khiến cho con chép đó vứt chạy chứ đừng kể tới những nhỏ xung quanh. Điều mà những cách câu lục khác bắt buộc làm được, mỗi khi giật tạo thành một luồng nước bị xé khiến cho con chép bị tiêu diệt hụt và những bé khác vứt chạy bằng sạch. Bọn chúng sẽ con quay lại, điều ấy là chắc hẳn chắn, tuy thế rất và rất rất lâu sau.
- Sự vơi nhàng nhỏ của lục của linh cùng động tác thả lưỡi lại ổ cũng nhẹ nhàng như một chiếc lá rơi lảng bảng chìm xuống lòng hồ cũng trọn vẹn không khiến sự lo âu cho những nhỏ chép đang có mặt. Điều mà lục đầu cần thông thường và lục xa khơi không thể làm đuợc.
- Còn một yếu tố nữa, bạn hãy làm thính chép làm sao cho chỉ gồm chép vào ăn trong những khi trong hồ nước còn các loài khác. Điều đó là không thể tuyệt đối, nhưng là điều chúng ta cần tiến tới. Chính vì sao, vì các con cá khác có những đặc tín khác nhau, bí quyết bỏ chạy không giống nhau, cách hủy diệt khác nhau khiến cho cho bạn có thể bị mất lưỡi lục vì chưng đứt linh, mất ổ do nhỏ cá vứt chạy phá mất. Dẫu vậy một điều an ủi rằng khi đã tất cả chép khổng lồ vào, thì phần lớn các loại khác bỏ đi trừ Trắm đen.
- vậy nên để tiến công lục chép tàng hình, toàn bộ các nguyên tố tù dụng cụ, thính mồi linh, cách làm ổ, biện pháp giật, cách dìu cá rẫ ổ hết sức đồng bộ một cách tinh tế và phù hợp. Toàn bộ chỉ nhằm bắt một nhỏ chép cơ mà không ảnh hưởng tới nhỏ xung quanh. Điều kia khiến chúng ta cũng có thể săn cả đàn chép.
- Cũng đề xuất nói rằng điểm yếu hay hạn chế tàn tệ của giải pháp câu này đó là những vật cản dưới nước. Vày đồ câu nhỏ tuổi nên chúng ta dễ dàng thất bại do rất cạnh tranh để tinh chỉnh và điều khiển con cá khi chúng chạy vào bụi cây dù rằng lục đóng góp vào mặt và thủ thuật thả lỏng dây đến cá chạy ra chỗ thoáng cùng đổi chiều chạy.
Rất mong các bạn thành công trong bài toán săn chép. Hơn thế tôi ao ước rằng nhiều cần thủ đang đổi quan điểm về lục cùng thấy rằng, lục còn sắc sảo hơn tương đối nhiều loại hình câu khác.