Cách bổ dưa hấu đơn giản

-

Dưa hấu là trái cây ngon, bổ, rẻ, ngon ngọt được nhiều người ưa thích, giỏi được bày trí trong số bữa tiệc, mời khách bởi hoàn toàn có thể cắt gọt, trang trí các hình thù đẹp, bắt mắt. Vậy Đông Nam sẽ hướng dẫn các bạn đọc những cách bửa dưa hấu đẹp mắt, rất dị tại nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách bổ dưa hấu đơn giản

*
Cách bửa dưa hấu đẹp

Cách cắt dưa hấu thành hình cái thuyền

Đầu tiên ta vấp ngã dưa hấu thành 4 phần theo chiều dọc.Sau đó bạn dùng dao tách phần vỏ cùng ruột dưa ra, các bạn vẫn nhằm phần giết mổ dưa trên phần vỏ nhé.Tiếp theo sử dụng dao giảm phần làm thịt dưa thành miếng dọc vừa ăn. Sau cuối bạn xếp những phần so le nhau, bạn sẽ có ngay lập tức miếng dưa hình dòng thuyền đó.
*
Cách giảm dưa hấu thành hình loại thuyền
*

trang bị rang phân tử

Máy rang phân tử công nghiệp đa-zi-năng rang ngũ cốc, cà phê,…


Cách giảm dưa hấu thành hình bé bướm

Đây là phương pháp bổ dưa hấu thường yêu cầu dụng cắt, thường giỏi được trang trí trong tiệc cưới, tiệc siêu thị nhà hàng vì rất đẹp mắt, độc đáo. Bí quyết làm như sau:

Dưa hấu rửa sạch, cần sử dụng dao cắt vứt 2 phần ở cả hai đầu rồi bổ thành những khoanh tròn dày khoảng tầm 2,5cm.Chuẩn bị 1 cây dao loại nhỏ, mỏng manh rồi cảnh giác đưa lưỡi dao rọc theo rìa xung quanh ruột dưa để cắt rời phần vỏ và ruột. Bạn cũng có thể loại bỏ hạt giả dụ muốn.Dùng khuôn hình bé bướm ấn rất mạnh vào phần ruột đỏ, thanh thanh đẩy phần dưa hấu thoát ra khỏi khuôn.Bày dưa hấu ra đĩa, dưa hấu sẽ ngon hơn lúc đặt vào ngăn mát tủ rét mướt đấy.

Nếu không tồn tại khuôn sẵn, bạn chỉ việc bổ đôi quả theo chiều dọc, tách vỏ khỏi ruột đỏ. Tỉa chữ V tại các vị trí như hình bên dưới để tạo nên hình bươm bướm. Bạn chia thành các miếng vừa ăn và xếp ra dĩa là được rồi đó.

*
Cách giảm dưa hấu thành hình bé bướm

Cách ngã dưa hấu đẹp nhất hình trái tim

Bạn cắt dưa hấu thành từng miếng tròn cùng với độ dày khoảng 3cm.

Dùng khuôn trái tim để lên trên dưa hấu, sau đó ấn xuống mặt dưa thật xong khoát để dễ dàng tách bóc dưa hấu ra.

Xem thêm: Cách Nấu Rau Câu Dẻo Ngon Nhất Hiện Nay, (311) Món Rau Câu Dẻo Trái Cây

Sau đó các bạn nhẹ nhàng đẩy phần dưa ra khỏi khuôn với trang trí ra đĩa.

Nếu không có khuôn bạn chỉ việc dùng dao tỉa một con đường chữ V chính giữa miếng dưa hấu theo như hình dưới đây. Thường xuyên tỉa phần bên để tạo nên hình trái tim, tiếp nối bạn cắt thành từng miếng là được.

*
Cách té dưa hấu rất đẹp hình trái tim

Cách ngã dưa hấu ưa nhìn thành đầy đủ khối vuông nhỏ

Bạn ngã đôi quả dưa theo chiều ngangBạn úp một ít quả dưa xuống, cần sử dụng dao ghi lại 3 phần bằng nhau.Lật ngửa dưa lên, cắt bao quanh viền vỏ dưa để tách bóc phần làm thịt với vỏ.

Dùng dao cắt những đường dọc bên trên phần giết mổ sau đó tạo thành các ô vuông. Mang đến dưa ra tô là bạn đã sở hữu những miếng dưa có hình khối vuông đẹp mắt rồi.Cách ngã dưa hấu thành phần đa khối vuông nhỏ

Bổ dưa đỏ thành các thanh dài

Đầu tiên các bạn bổ đôi quả dưa theo hướng ngang, kế tiếp úp nửa quả dưa lại.Dùng dao giảm quả dưa thành những lát dài 2cm.Tiếp theo cắt những đường vuông góc với những đường bửa chiều ngang thời gian nãy với size tương tự.Cuối cùng bạn chỉ việc rút các thanh dưa đỏ ra và trải nghiệm ngay thôi nào.Cách xẻ dưa hấu thành mọi thanh dài

Bổ dưa hấu thành các miếng tam giác

Đây là bí quyết bổ đơn giản và dễ dàng nhất thường tuyệt được áp dụng bởi nhanh gọn lẹ lẹ, ai ai cũng làm được nói cả khi không được học tập từ trước.

Đầu tiên chúng ta đặt quả dưa đỏ nằm ngang, sử dụng dao phân chia quả dưa hấu thành những miếng khoảng chừng 3cm.Chia các miếng thành 2 nửa quả dưa, xếp các miếng dưa theo chiều trên xuống tiếp đến dùng dao giảm dọc tạo thành 4 phần theo chiều dọc củ là bạn đã có những miếng dưa hình tam giác cực đẹp mắt rồi đó.Cách bửa dưa hấu thành hình tam giác

Cách cắt dưa hấu thành miếng hình cây thông

Bạn rửa sạch vỏ dưa đỏ rồi xẻ theo theo hướng dọc thành 4 miếng bởi nhau. Kế tiếp đặt miếng dưa xuống thớt bỏ phần ruột áp xuống, tiếp nối dùng dao nhọn khứa vỏ dưa hấu thành 3 phần.Tiếp tục cần sử dụng dao cắt loại bỏ đi miếng 2 vỏ dưa nhị bên, chỉ nhằm phần vỏ chính giữa lại.Cắt ngang từng miếng dưa thành lát, khi cắt xong bạn sẽ thấy miếng dưa hình mũi tên, cố lên tay sẽ trông nhìn giống hình cây thông rất đẹp mắt.Xếp từng miếng dưa lên đĩa mang đến thật dễ nhìn là được nhé.Cách cắt dưa hấu thành miếng hình cây thông

Như vậy, các cách ngã dưa hấu ưa nhìn không quá khó nên không nào, chúc quý fan hâm mộ lựa lựa chọn được phương pháp cắt dưa hấu phù hợp nhé.