Cách bảo quản mứt dừa non để lâu, không bị mốc hay chảy nước

-
You are watching: Mách bạn Cách bảo vệ Mứt Dừa Non Để Lâu, không bị Mốc tuyệt Chảy Nước in xeotocaocap.com

By Vào bếp Khó GìOn Th10 23, 2020

Cách bảo quản mứt dừa non tự làm không thật khó. Vì vậy, bà mẹ thường làm số lượng lớn để dành cần sử dụng dần. Mặc dù nhiên, nếu chạm mặt phải dừa cạn nước sẽ rất lãng phí. Lý do là vày lớp con đường trắng phủ phía bên ngoài trái dừa không đều. Tạo chảy nước, ẩm thấp và mất ngon. Bí quyết để bảo vệ mứt dừa được lâu không chỉ có nằm sinh sống khâu gói cẩn thận khi áp dụng mà còn từ bỏ khâu sơ chế. Cùng tìm hiểu những mẹo nhỏ sau phía trên để giúp bảo vệ mứt dừa được lâu dài nhé.

Bạn đang xem: Cách bảo quản mứt dừa non để lâu, không bị mốc hay chảy nước

Đang xem: Cách bảo quản mứt dừa

*

Cách bảo quản mứt dừa được bền mà không trở nên chảy nước nên một vài mẹo nhỏ. Ảnh: Internet.

Sau khi cạo vứt lớp vỏ nâu bên ngoài, bạn cho dừa vào nồi nước cùng bóp vơi 3-4 lần cho hết dầu dừa. Dìm dừa nội địa nóng khoảng tầm 10 phút rồi rửa sạch mát lại. Kiểm tra nước dừa trong, nước rửa không hề vẩn đục là dầu dừa sẽ sạch. Dầu dừa nếm nếm thêm vào sẽ làm mất vị ngon và làm cho mứt cấp tốc bị nhũn.

Rửa không bẩn dầu dừa trước khi làm mứt để ngăn cản dừa bị tung nước. Ảnh: Internet.

2. Bí quyết ngâm dừa với mặt đường để dừa không bị vón cục

Bước dìm dừa với đường trước khi sên rất là quan trọng, quyết định mức độ kết tinh cũng tương tự độ ngon với cùi của mứt. Mứt dừa hoàn toàn có thể bị hỏng nếu như khách hàng cho quá ít hoặc không ít đường.

Sau khi sẽ rửa sạch sẽ dầu dừa, các bạn trải dừa ra rổ hoặc quạt đến khô rồi mới cho mặt đường vào ướp. Chúng ta cũng tránh việc sên mứt ngay mà hãy đợi từ 1-2 tiếng mang đến đường tan hết rồi mới chuyển sang bước sên mứt.Bạn chỉ nên sử dụng 400 – 500 gram đường cho 1 kg cùi dừa. Lượng con đường thấp giúp dừa không trở nên khô. Nếu như cho nhiều đường sẽ khiến dừa bị vón cục, cứng với trông ko hấp dẫn.Một túng quyết nhỏ tuổi nữa là nếu có tác dụng mứt dừa non thì chúng ta nên ngâm đường lâu dài mứt dừa già nhằm nước vào cùi dừa máu ra nhiều hơn, lúc sên mứt đã khô và bảo quản được thọ hơn.Cách để mứt dừa không xẩy ra chảy nước là bạn ngâm dừa với đường từ 1 – 2 tiếng. Ảnh: Internet.

3. Tuyệt kỹ sên mứt dừa bảo quản được lâu, không trở nên chảy nước.

Khâu sên mứt là khâu đặc trưng nhất khi làm mứt dừa non để không bị chảy nước xuất xắc mốc. Hãy chú ý những điểm sau:

Dụng nạm sên mứt: bắt buộc dùng chảo lớn, đáy dày, phòng dính. Các lần sên, bạn nên làm cho một lượng vừa phải. Làm bởi vậy mứt dừa không bị cháy nhưng nước vào dừa có khả năng sẽ bị rút hết ra ngoài.

Xem thêm: Trường Thpt Thống Nhất

Lửa canh lúc sên: khi sên buộc phải để lửa vừa, khi nước mặt đường sôi thì hạ lửa nhỏ lại để mứt dừa không xẩy ra cháy.Đảo đầy đủ mứt dừa: bạn nhớ hòn đảo đều tay đến mứt dừa chín đều. Khi sên mứt càng lạnh thì chúng ta phải hòn đảo đều tay để mặt đường kết tinh vào dừa, bóc ra từng miếng, không xẩy ra vón cục.Nếu chẳng may mứt dừa của các bạn sẽ bị hỏng do đường không kết tinh mà bám dính chảo. Dừa vẫn còn đặc và không biến thành khô thì các bạn tắt bếp, đảo đều tay khoảng 2-3 phút. Lúc dừa nguội, bạn bật phòng bếp lại, làm cho như vậy khoảng chừng 2-3 lần. Tiếp tục cho đến khi thấy mặt đường kết tinh bám cùng quanh miếng dừa thì giới hạn lại.Khi sên mứt, chúng ta để lửa vừa, đảo liên tục đều tay để dừa thật khô. Ảnh: internet.

4. Cách bảo vệ mứt dừa sau khi làm không xẩy ra chảy nước, mốc.

4.1. Cách bảo quản mứt dừa bằng phương pháp sấy mứt ở ánh sáng cao

Sau khi sên mứt dừa, các bạn cho mứt dừa vào lò vi sóng bật chế độ nướng ở ánh sáng 100 độ C đến mứt dừa thô hẳn. Bạn cũng có thể phơi mứt dừa ngoại trừ nắng, chú ý che chắn nhằm tránh bụi bờ và côn trùng. Nếu có tác dụng mứt dừa dạng viên, chúng ta có thể áp dụng phương pháp này.

4.2. Cách bảo quản dừa trong tủ lạnh

Dùng túi ni lông kín đáo hơi hoặc lọ thủy tinh trong để bảo quản mứt trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu như đựng trong chai thủy tinh, hãy cho một lớp đường mỏng manh vào trong. Lớp mặt đường này có tính năng hút ẩm giúp mứt bảo vệ được lâu hơn. Khi sử dụng, bạn nên làm lấy một lượng nhỏ. Với cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh này, bạn nên tránh nhằm mứt xúc tiếp với môi trường bên ngoài, mứt đã dễ bị tung nước vị chênh lệch sức nóng độ, mứt mất ngon.

Bảo quản mứt dừa vào túi ni lông kín cũng để được lâu. Ảnh: Internet.

4.3. Cách bảo vệ mứt dừa lúc bày khay mứt

Cách nhằm mứt dừa non không bị mốc là chúng ta nên dùng khay mứt kín, có nắp đậy đậy. Không nhằm khay mứt dưới tia nắng trực tiếp. Vị vì, điều này có thể làm tăng nhiệt độ khiến đường bị chảy. Cũng chú ý không trộn các loại mứt cùng nhau để không thay đổi hương vị của món ăn.