Các nhà bác học vật lý

-

Bằng những mày mò và ý tưởng tuyệt vời và hoàn hảo nhất của mình, các nhà đồ lý sẽ giúp thay đổi cách nhìn cố kỉnh giới tương tự như thúc đẩy sự cải tiến và phát triển của toàn nhân loại.

Bạn đang xem: Các nhà bác học vật lý


Thế giới bao bọc với biết bao điều kỳ bí. Từ phần lớn thứ dễ dàng và đơn giản như quả táo apple rơi, chuyển động giữa các hành tinh và ngôi sao, tính đến những máy mắt tín đồ không thể thấy được như nguyên tử, những hạt sơ cấp.


*

Vật lý học tập giúp bé người khám phá vạn vật dụng xung quanh. Hồ hết lỗ đen siêu mập hình thành ở trung tâm các vũ trụ hay các nguyên tố tạo cho sự sinh sống trên Trái đất. Thậm chí, tức thì giữa khoảng không bát ngát tưởng chừng như trống rỗng lại tồn tại đồ vật gì đó họ chưa trọn vẹn hiểu hết thực chất nhưng đủ nhận biết sự hiện tại diện.

Dưới đây là 20 nhà đồ vật lý mà đều lý thuyết, ý tưởng và tò mò của họ đã giúp ta bao gồm cuộc cách mạng về tầm gọi biết vậy giới.

Galileo Galilei (1564-1642), được đến là bạn đặt nền tang cho giải pháp mạng công nghệ của gắng giới, khét tiếng với những mày mò về gửi động. Những năm 1630, ông vẫn phát hiện ra rằng, đông đảo vật rơi từ do đều có gia tốc tương tự nhau không đổi.

Xem thêm: Bật Mí 7 Tư Thế Quan Hệ Đồng Tính Nữ Cực Sướng & An Toàn, Cách Quan Hệ Đồng Giới Nữ An Toàn


*

Dựa trên rất nhiều gì Galileo tìm hiểu về chuyển động, Isaac Newton (1643-1727) đang nêu ra 3 định hình thức về hoạt động (định cách thức Newton) và vạn vật thu hút năm 1687, tạo tiền đề mang đến cơ học cổ điển. Trong số những ý tưởng mang tính chất cách mạng của ông là hoạt động giữa các hành tinh tất cả cùng quy lý lẽ vật lý với chuyển động của các vật bên trên Trái đất.


*

Michael Faraday (1791-1867) danh tiếng với những công trình xây dựng trong nghành nghề điện, từ bỏ trường. Năm 1831, ông phát hiện ra chạm màn hình điện từ. Cho tới năm 1839, Faraday nêu ra mối quan hệ cơ bản giữa điện cùng từ trường. Ông đặt nền móng cho technology động cơ điện cùng thúc đẩy quá trình sử dụng điện rộng rãi trong ngành công nghệ.


*

Năm 1864, James Clerk Maxwell (1831-1879) công bố lý thuyết về điện từ trong số đó chỉ ra rằng, điện, sóng ngắn từ trường và ánh nắng đều là biểu thị chung của hiện tượng lạ vật lý call là năng lượng điện từ trường.


*

Wilhelm Röntgen (1845-1923) là nhà đồ lý đầu tiên tạo ra với phát hiện sự phản xạ điện từ năm 1895 mà về sau được biết đến bằng tên gọi tia X-Quang.


Marie Curie (1867-1934) với việc cộng tác của ông chồng đã mày mò ra hóa học phóng xạ và ra mắt các kỹ thuật tách đồng vị. Bà cùng ck Pierre Curie phạt hiện các nguyên tố phóng xạ Radium cùng Polonium.