Các con của phạm xuân ẩn

-

Suốt cuộc đời hoạt động tình báo, cạnh bên ông Phạm Xuân Ẩn gồm chú chó thân thiết. Nó vừa là vỏ bọc vừa là loài vật tinh khôn ở kề bên ông trong các bước đầy hiểm nguy.

Bạn đang xem: Các con của phạm xuân ẩn

*
Thiếu tướng, anh hùng tình báo Phạm Xuân Ẩn. (Ảnh: bốn liệu)

Dù sinh sống và chuyển động tình báo trong trái tim địch tốt khi trở về cuộc sống thường ngày đời thường, ông Phạm Xuân Ẩn luôn yêu quý thiên nhiên và những con vật thân thiết. Ông thương mến 3 bé vật: một là bé chó, nhị là nhỏ chim, bố là con cá. Bé chim nó luôn hoạt động, không nghỉ ngơi. Nhỏ cá nó khôn ngoan, im lặng, suy tư. Đặc biệt duy nhất là chú chó rất trung thành với chủ với chủ. Một người các bạn không khi nào bỏ rơi chủ, dù chủ nhân khi phú quý cũng tương tự lúc bựa hàn. Trong cuộc sống, nhỏ cái hoàn toàn có thể chê phụ huynh nghèo, nhưng con chó thì không, bao gồm khi nó còn cứu công ty khi chạm chán nguy.

Vào trong thời điểm 60 của cố gắng kỷ trước, ở tp sài thành rất thịnh hành thú đùa chim với chó. Chủ yếu Đại tá nhân vật tình báo Nguyễn Văn Tàu (Tư Cang), cụm trưởng tình báo H63, khi gặp gỡ gỡ với ông Phạm Xuân Ẩn cũng vào vai người chúng ta chơi chim cảnh và chó nuôi nhằm tiếp xúc giao nhiệm vụ.

Hai tín đồ thường gặp nhau tại nhà hàng Victory (nay là nhà hàng quán ăn Thắng Lợi, mặt đường Hàm Nghi, quận 1, TP.Hồ Chí Minh). Đây là một trong những nơi thanh lịch trọng. Các quý ông đến thường ngồi mặt hàng buổi để rỉ tai về chim đẹp cùng chó quý. Khi vắng khách, hai công ty tình báo lại dàn xếp nhiệm vụ. Những bàn ngồi thường phương pháp nhau 3-4m nên việc thủ thỉ rất thuận tiện. Gồm khi ông Ẩn chở ông tư Cang trên chiếc xe xe hơi Renault 4, vùng sau là chú chó Becgiê khổng lồ lớn.

Ông Phạm Xuân Ẩn sinh năm 1927, tận nơi thương Biên Hòa - Đồng Nai. Quê tiệm tại làng mạc Bình Trước, Biên Hòa, Đồng Nai. Ông tham gia trào lưu cách mạng từ năm 1947. Ông vào nghề tình báo khi vừa tròn 25 tuổi (1952). Ông được phong khuyến mãi ngay danh hiệu nhân vật lực lượng vũ trang quần chúng. # năm 1976.

Xem thêm: Cặp Đôi Quan Hệ Trong Rạp Chiếu Phim Cgv: Khi Sự Riêng Tư Đi Quá Giới Hạn

Đây là nhỏ chó của một nhà bốn sản Pháp tặng kèm cho Nguyễn Cao Kỳ vẫn là quản trị ủy phát hành pháp - tương tự như thủ tướng. Ông Phạm Xuân Ẩn khôn cùng thích con chó này. Ông nghĩ về nó rất có thể giúp ông được rất nhiều việc. Ông lập kế, bàn cùng với người làm chủ chó trong Dinh Độc Lập làm cho con chó ấy nhỏ xíu và ghẻ nhằm bị loại. Ông Ẩn hứa cho những người ấy 3 nghìn đồng (tương đương 1 cây vàng). Bé chó bị thanh lý và về phần mình ông Ẩn. Sau thời gian về nuôi, chăm sóc tốt, nhỏ chó đã quay trở lại bình thường. Nó đẹp nhất và nhanh nhẹn như cơ hội đầu. Đi đâu ông Phạm Xuân Ẩn cũng với chó theo. Nhìn nhỏ chó oai phong phong, người nào cũng nể phục người sở hữu của nó.

Con chó rất khôn. Khi vào trong nhà hàng, ông Ẩn đứng dậy nó mau chóng đi theo. Ông Ẩn nói : “Arrêtez là !” (Đứng lại đó). Nó gọi ý đứng im. Các cử động các theo lời người chủ. Đây là giống như chó của Pháp đề nghị ông Ẩn dùng tiếng Pháp để điều khiển và tinh chỉnh nó.

*
Ông Phạm Xuân Ẩn cùng chú chó Becgiê. (Ảnh: tư liệu)

Sau này, gồm giống chó Đức tinh khôn, ông nuôi chó Đức. Chú chó này rất quý, ông phải mua mang đến 30 cây vàng. Lúc ông ngồi trong nhà làm việc, có bước chân ai biện pháp xa vài ba trăm mét, nó sẽ khều chân mang lại chủ biết. Ban đêm, lúc ông Ẩn ngồi sao chép tài liệu, phim ảnh, khi có người lạ nó chồm dậy cùng sủa báo. Ông luôn đem theo nó như 1 người bạn thân thiết, kể một ngày dài tết. Lúc đến nhà các quan chức, tướng lĩnh của ngụy quyền, ông cũng dắt chó theo. Để khỏi phật lòng đông đảo người, ông nao nức nói: “Không đi cùng vợ mà đem theo chó là hên lắm đấy”.

Các bên báo, nhà văn khi viết về ông Phạm Xuân Ẩn đều phải có những cụ thể nói về nhỏ chó của ông. Nó như người bạn gần cận và trung thành với chủ bên ông. Kể cả khi ông đang mất, người ta mong tạc tượng người anh hùng Phạm Xuân Ẩn, sát bên ông là một chú chó đi cùng.

Trong thời khắc ngày Xuân Mậu Tuất, ta càng thấy yêu quý thiên nhiên với loài vật. Bọn họ không quên bao hàm chú chó đã giúp ích cho nhiều người, trong số ấy có vị tướng anh hùng tình báo Phạm Xuân Ẩn.