Cá xiêm đá thần kinh

-

Ở lần trước, xeotocaocap.com đã share với các bạn bè cách phát hiện nay cá betta (lia thia, xiêm) bị bệnh (anh mẹ nào chưa biết cách phân biệt cá betta bị bệnh thì tham khảo lại bài bác trước nhé).

Bạn đang xem: Cá xiêm đá thần kinh

Trong đó, một dấu hiệu đặc thù là cá betta bị lộ diện những vết đốm trắng trên thân. Tôi cũng đã chia sẻ là điều này minh chứng cá betta của bằng hữu đã bị mắc bệnh liên quan đến cam kết sinh trùng. Tuy nhiên, làm cố kỉnh nào nhằm điều trị ngừng điểm mang đến chú cá betta đã biết thành nhiễm căn bệnh đốm trắng đây?

*
Bệnh vết trắng trắng ở cá betta và phương pháp điều trị

Mình đang liệt kê một số biểu thị của dịch để anh em mau chóng dìm biết, đồng thời, hướng dẫn đồng đội cách trị trị căn bệnh đốm trắng sinh sống cá betta.

Biểu hiện tại khi cá betta bị đốm trắng

Bệnh đốm trắng là vì ký sinh trùng trú ngụ trên cơ thể của cá betta, hoặc ở bên dưới lớp domain authority của cá. Bạn sẽ nhận thấy những đốm color trắng, trông như hạt cát hay phân tử muối. Ban sơ có thể xuất hiện thêm ở phần đầu hoặc quanh mồm cá, sau đó, lan dần dần đến body toàn thân của cá betta.

Một thể hiện nữa khi cá bị lan truyền bệnh, các bạn phát hiện tại vây cá bị dính, cá bơi lội chậm chạp, lừ đừ hơn bình thường hoặc quet bản thân vào những vật thể vào hồ giỏi thành hồ…

Bệnh này hoàn toàn có thể trở đề xuất trầm trọng hơn nếu như không chữa trị mang lại cá kịp thời. Tuy nhiên, nhà nuôi cần xem xét rằng, ký kết sinh trùng cách tân và phát triển rất nhanh. Bởi vì đó, bài toán phát hiện dịch và chữa bệnh kịp thời mang đến chú cá betta của doanh nghiệp là điều siêu quan trọng.

Cách trị trị mang đến cá betta bị đốm trắng

Dùng muối

Bệnh bợn trắng thường cải tiến và phát triển khi nước trong hồ nước nuôi bị lây truyền bẩn. đồng đội nên cách xử lý nước bằng phương pháp pha 1 muỗng cafe muối khớp ứng với 10 lít nước. Rửa ráy nước muối hạt là trong số những cách giúp vứt bỏ ký sinh trùng hiệu quả.

*
Dùng muối

Bên cạnh đó, nếu bạn có sử dụng thêm hóa học làm mềm nước, thì nên bé dại 1 giọt cho từng 4 lít nước, và yêu cầu đọc kỹ trả lời trên bao bì.

Tăng ánh nắng mặt trời nước

Tăng nhiệt độ môi trường thiên nhiên nước cũng chính là một phương pháp để trị căn bệnh cho cá. Trường hợp hồ nuôi cá có size lớn, bạn có thể tăng ánh sáng nước lên 29,5 độ C để tàn phá ký sinh trùng.

Cách này có điểm hạn chế là tăng sức nóng độ quá mức ở hồ nước nuôi form size nhỏ, có thể làm bị tiêu diệt cá, ở một vài trường hợp cá bị vô sinh. Bởi vì đó, theo tay nghề của xeotocaocap.com, anh em có thể ban đầu điều trị sinh sống 29 độ C và hạ nhiệt độ dần dần khi bệnh đã thuyên giảm.

Thay nước, làm dọn dẹp vệ sinh hồ

Bước 1: hãy đưa cá sang 1 khay nhựa, mục tiêu để rứa nước trong hồ nước (thay khoảng 50-60% nước, lưu giữ một ít) và dọn dẹp vệ sinh sạch hồ nuôi trước khi thả cá vào lại vào hồ.

Xem thêm: Những Mẫu Hoa Sinh Nhật Đẹp Nhất, 300 Mẫu Hoa Sinh Nhật Sang Trọng Tuyệt Đẹp

Bước 2: dọn dẹp và sắp xếp hồ nuôi, bạn cũng có thể sử dụng một chút dung dịch thuốc tẩy, trộn thật loãng với nước theo xác suất 1:20, để hỗn hợp nước và thuốc tẩy này trong vòng một tiếng. Sau đó, cọ lại những lần cùng với nước sạch.

*
Thay nước làm dọn dẹp vệ sinh hồ

Với hồ tất cả kích thước bé dại hơn, đồng đội rửa sạch mát bể với tăng ánh nắng mặt trời nước lên 29 độ C trước lúc thả cá betta vào lại trong hồ.

Bước 3: để ý cho thêm muối hạt và chất làm mềm nước trước khi thả cá betta vào. Điều này sẽ bảo vệ cá betta của bạn, đồng thời, phòng ngừa cam kết sinh trùng đột nhập vào khung người cá.

Dùng dung dịch điều trị

Thuốc điều trị bệnh dịch đốm trắng ở cá betta là Aquarisol. Bạn có thể ra cửa hàng hỏi thêm về những loại thuốc trị dịch đốm trắng ngơi nghỉ cá betta. Vào trường hợp không tồn tại Aquareisol, hoàn toàn có thể sử dụng Bettazing.

Cách cần sử dụng thuốc: nhỏ 1 giọt dung dịch Aquareisol tương ứng với mỗi 4 lít nước và áp dụng thuốc hằng ngày trong vòng hai tuần để đảm bảo ký sinh trùng đã bị tiêu diệt hết, bệnh vết trắng trắng ở cá betta thuyên sút và cá khỏe mạnh lại trả toàn.

Cách phòng dịch đốm trắng mang lại cá betta

Theo kinh nghiệm nuôi cá betta của mình, một khi hồ nuôi bị dơ, nước bị nhiễm bẩn, hoặc ánh sáng nước đổi khác đột ngột, hoặc người chủ sở hữu cho cá nạp năng lượng quá no… hoàn toàn có thể làm đến cá betta bị mệt mỏi và giảm sức đề kháng.

Từ đó, chú cá của bạn bè sẽ thuận lợi bị những mầm dịch tấn công. Cả nhà em nên chú ý về các tại sao này và giữ hồ luôn sạch đã để bảo vệ sức khỏe rất tốt cho chú cá betta của mình.

*
Cách phòng căn bệnh đốm trắng mang lại cá betta

Một số anh em cũng hỏi bản thân về kinh nghiệm cách xử trí khi cá betta bị lây lan bệnh với các bệnh thường chạm mặt ở cá betta. Mình sẽ tiếp tục chia sẻ trong các nội dung bài viết sau. đồng đội nhớ quan sát và theo dõi và nhớ rằng like, share cho hầu hết ai yêu cầu nha.