Khủng khiếp loài cá 'sát thủ' ăn thịt người tấn công châu âu

-

Jeremy Wade, tín đồ dẫn chương trình "Quái thứ vùng sông nước" từng chinh phục và sở hữu tủ đựng đồ những sinh thiết bị được ca ngợi "quái vật" dưới nước.

Bạn đang xem: Khủng khiếp loài cá 'sát thủ' ăn thịt người tấn công châu âu

Jeremy Wade sinh vào năm 1956 là nhà nghiên cứu sinh vật, tín đồ dẫn lịch trình truyền hình của Anh, danh tiếng với series vô tuyến "Rivers Monsters" (tạm dịch: thú vật vùng sông nước). Trước đó, ông có những chuyến phiêu dạt mạo hiểm khi tham gia các chương trình truyền hình thực tiễn của National Geographic.

*

Tóm gọn gàng cá non khổng lồ

Wade đi khắp cố giới, săn tra cứu những con cá nước ngọt đẩy đà được xem như là "quái thú". Thậm chí để tìm kiếm được tung tích đều loài cá ăn thịt người, Wade ko quản ngại lấy mình có tác dụng mồi nhử. Một trong những lần đó khiến ông bị thương hơi nặng. Nhưng mà cũng nhờ vào đó, tủ chứa đồ "quái đồ dưới nước" của Wade ngày 1 ấn tượng, bao gồm cả loài cá da trơn ăn thịt người, cá hổ nước, cá piranha khổng lồ, cá non 127 kg…

*

*

Một con cá hổ cùng với hàm răng lởm chởm như cá phệ trắng nghỉ ngơi sông Congo

Niềm đắm say với rất nhiều "quái vật" đẩy đà liên tục thúc đẩy ông lên đường. Wade có mặt ở Ấn Độ, nơi dòng sông Kali chảy qua. Tín đồ dân địa phương đến hay, bọn họ biết sinh vật kếch xù sống dưới nước, từng ăn uống thịt bạn trong suốt các thập kỷ qua.

Trong chuyến thám hiểm lần vật dụng 3 tới khu vực này, Wade sau cuối đã đưa ra thủ phạm. Đó là bé cá trê đẩy đà dài tới hơn 1,8m. Nó sống nhờ vào thi thể của rất nhiều người bị đưa xuống sông trong một phần nghi thức tang lễ Hindu. Thực solo của nhỏ cá trê khổng lồ này chính là những tín đồ sống ngay gần sông Kali. Thậm chí chúng hoàn toàn có thể nuốt hoàn toản một fan trưởng thành.

*

Trước đó, chương trình "Quái đồ dùng vùng sông nước" được xoay tại 40 địa điểm khác nhau trên núm giới, trình chiếu trên 100 quốc gia. Ở tuổi 61, đến lúc này Wade vẫn chuyên cần với các bước kiếm tra cứu thủy quái quỷ trên sông. "Tôi không ngờ việc chứng kiến con cá trê vĩ đại lại khiến cho mọi bạn sốc mang đến thế. Đây là giữa những khoảnh khắc ấn tượng nhất trong lịch trình của tôi", ông nói.

Xem thêm: Game Nang Tien Ca Tinh Nghich

Được biết, mọi sinh trang bị Wade bắt được không phải là loại cá các người thường trông thấy trên các cuốn tạp chí. Ông đã chọn các sinh vật quan trọng đặc biệt nhất, kỳ dị độc nhất mà không ai từng tận mắt chứng kiến trước đó. "Thậm chí có cả những con cá được đề cập trong những cuốn sách lịch sử nhưng tôi không đủ can đảm chắc sự vĩnh cửu của chúng", ông khẳng định.

Cách đây không lâu, Wade bắt được nhỏ cá sở hữu biệt danh "Quỷ đỏ trên bờ biển Cortez của Mexico hay nhỏ cá nhồng ăn uống thịt người tại bờ biển cả Florida Keys. Tại Australia, ông tóm gọn gàng một con sứa hộp với đều xúc tu khôn xiết độc hoàn toàn có thể giết chết người bọn ông cứng cáp với tốc độ khủng khiếp.

"Khi đó tôi siêu lo lắng. Chủng loại sứa này là trong số những sinh vật dụng độc nhất nuốm giới. Cơ thể chúng như 1 quả trơn với các xúc tu, hoàn toàn có thể giết các bạn trong vài phút", ông nhắc lại.

*

Chương trình truyền hình quan trọng còn chuyển Wade tới các cuộc nhận thấy ở vùng đại dương Caribbean, Peru hay Thái Lan. Ko phải toàn bộ những vùng đất này đầy đủ ôn hòa dễ dàng chịu. Nhìn trong suốt 3 thập niên gắn thêm bó với rất nhiều chuyến đi, Wade từng bị đánh gục khi mắc sốt rét tại Congo. Lần săn tìm "thủy quái" trên sông Mekong sống Thái Lan, ông cũng từng bị bắt vì những nghi ngại liên quan tới vấn đề chính trị.

Mặc cho dù vậy, những trở ngại không tiến công quật được Wade lúc ông vẫn thường xuyên những chuyến rong ruổi kiếm tìm thêm những loài thủy tai ác trên mọi trái đất. "Những sinh đồ hiếm này chỉ rất có thể tìm thấy ở chỗ đầy thử thách", ông khẳng định.