Bún mắm cua gia lai

-

Đến Pleiku, ngoài ra món nạp năng lượng đặc trưng rất gần gũi như: phở hai tô, gà nướng cơm trắng lam… thì món bún mắm cua cũng là nét siêu thị nhà hàng đầy quyến rũ khiến du khách khó cưỡng.

Bạn đang xem: Bún mắm cua gia lai


Bún mắm cua Gia Lai có nguồn gốc từ Bình Định với được fan dân Gia Lai biến tấu cho thích hợp khẩu vị của nơi đây. Món bún mắm cua khôn cùng đặc biệt, cũng tương tự sầu riêng, ai chưa quen nạp năng lượng thì chỉ cần nghe hương thơm là “chạy”, bởi vì bún mắm cua nặng mùi thum thủm rất nặng nên không ít người gọi là “bún thối”.

Tuy nhiên, khi đã ăn uống quen rồi thì “ghiền” dịp nào không hay. Chúng ta tôi kể rằng, chỉ việc nhắc cho tới bún mắm cua là thèm lắm, khi ra đi Pleiku, đôi lúc chỉ ước ao chạy ào về nhằm sà vào mặt hàng bún mắm cua.

Xem thêm: Cách Tải Ảnh Trên Facebook Về Điện Thoại, Hướng Dẫn Tải Ảnh Từ Facebook Về Điện Thoại


*
*
*
*
*
*

Món bún mắm cua rất dị khi thưởng thức bạn sẽ cảm giác ở đầu lưỡi vị mặn của mắm cua, vị cay của ớt, vị thơm của các loại rau, mùi vị nồng đặc thù của bún mắm, âm thanh giòn rụm của domain authority heo chiên… toàn bộ hòa quyện với nhau tạo nên món ăn uống rất lôi kéo và đặc trưng khó quên.


Tôi có cô bạn ở TP. Hồ nước Chí Minh, nghe giới thiệu về món bún mắm cua đã rất tò mò muốn được ăn thử. Cố gắng rồi, tất cả dịp lên Pleiku, bạn đòi tôi mang đi ăn ngay. Bắt đầu nghe mùi thì chúng ta rất sợ, cơ mà khi ăn ngừng tô trước tiên thì chúng ta tôi nạp năng lượng liền thêm sơn nữa vì mùi vị quá thu hút.

Bạn tôi để món bún mắm cua Pleiku là món ăn “thử thách”, chúng ta bảo một khi sẽ vượt qua thì chỉ bao gồm “nghiện” món ăn này mà thôi. Những lần có cơ hội đi công tác Pleiku, món thứ nhất bạn chọn là bún mắm cua.


Món bún mắm cua Gia Lai sẽ đặc biệt quan trọng ngon, trở nên đậm đà, cay nồng hơn, lôi cuốn hơn khi trải nghiệm vào dịp trời gửi lạnh hoặc vào mùa mưa. Hãy đến phố núi Pleiku với một lần thử nếm hương vị đậm đà, nặng nề quên của món ăn uống này các bạn nhé!


Gợi ý hồ hết quán buôn bán Bún mắm cua Gia Lai vô cùng ngon dành cho mình đến thưởng thức:

Bún cua Chi (số 2 Phùng Hưng, Tp. Pleiku)Bún cua Quyết Tiến (Đường Quyết Tiến, Tp. Pleiku)Bún cua Chợ Đêm (Ngã tư Nguyễn Thiện Thuật và Hoàng Văn Thụ, Tp. Pleiku)Bún cua Gia Lai (30 Nguyễn Viết Xuân, Tp. Pleiku)Bún cua Nguyễn vớ Thành (302 Nguyễn vớ Thành, Tp.Pleiku)