Bóng đá việt nam cộng hòa

Đội tuyến bóng đá VNCH trước 1975Tóm lại, ngoài những cầu thủ trên, thành phần đội túc mong Bình Thuận-Phan Thiết tất cả có: Thủ môn Đại, Du (thập niên 50, 60). Hậu vệ Xây, Bụt (sau bị hỏng một mắt), thọ (được ca ngợi là trụ đồng), Ngọ (búa). Mặt hàng tiền vệ bao gồm Thơm, Néo (anh ruột trằn Ta), Phối, Nhiều, Minh. Trung phong Mỉn (chết vào tù tôn tạo VC năm 1975), Phê, Tùng (năm 1970 được tuyển vào Đội Thanh thiếu Niên Miền Nam, tham gia các giải Đông phái nam Á), Quang. Sản phẩm Trung phong có Hoan dù chỉ thuận chân mặt cơ mà là một trong những kiện tướng làm bàn bậc nhất của Đội.Phan Thiết còn có Huyền Vũ, là 1 trong ký mang thể thao nổi tiếng, qua những bài bác tường thuật cũng như bình luận, các trận cầu quốc tế tại sảnh cỏ, trên làn sóng phát thanh sài Gòn, được phóng đi cùng khắp. Vày trên những người không có thì tiếng vì bận rộn sinh kế, công vụ, chỉ cần mở máy thu thanh cũng đủ cảm thấy như mình đang tham gia trận đá một phương pháp thích thú. Giọng trần thuật của ông siêu truyền cảm, thu hút được nhiều người nghe cũng như ái mộ.Ông cũng là ký kết giả của không ít tờ báo, viết nhiều bài bác tường thuật rất có mức giá trị.

Bạn đang xem: Bóng đá việt nam cộng hòa

Xem thêm: Mách Bạn 5 Cách Nói Tiếng Anh Giọng Mỹ Siêu Đơn Giản, Luyện Tiếng Anh Giọng Mỹ Hay Giọng Anh

Theo Đinh Văn Ngọc, vì ông với bản tính ăn luôn nói thiệt của fan Phan Thiết, thấy sao nói vậy, không bưng bợ hay phe phái cá nhân, vày trên bị va chạm những người, tốt nhất là giới thể thao cùng đồng nghiệp. Thương hiệu thật là Nguyễn Ngọc Nhung, sinh trên Phú Trinh, Phan Thiết, chủ cây viết tạp chí thể thao hàng tuần và báo mối cung cấp Sống trước năm 1975... Hình như cũng nói thêm một ký giả thể thao khác của Bình Thuận là Thanh Điều kiêm Trọng tài những trận túc mong giao hữu trên sảnh cỏ Phan Thiết. Huyền Vũ vừa rồi đời tại Hoa Kỳ.

*
Trước năm 1975, số đông ông bầu túc cầu khét tiếng của Phan Thiết như Tăng Khánh, cha Hoàng, Khánh Cao, tía Toại... Là phần lớn nhà to gan Thường Quân, rất thân yêu tới đội tuyển của tỉnh nhà. Tiệm coffe Phú Ngữ là nơi trực thuộc tập trung những cầu thủ cũng giống như giới hâm mộ, từng buổi sáng, để bàn chuyện thể thao. Trong số những khi có trận đấu, trước lúc đội ra sân, những cầu thủ triệu tập tại Phú Ngữ, vừa uống cà phê, vừa lắng nghe đào tạo và giảng dạy Viên Nguyễn Văn Quới, người Hóc Môn, Gia Định, đã từng có lần đá cho những đội AJS, Cảnh Sát tổ quốc và Đội tuyển Miền Nam. Ông Quới được Đại Tá Ngô Tấn Nghĩa, chọn về làm đào tạo và giảng dạy viên trưởng mang đến đội tuyển chọn Túc mong Phan Thiết, dựa vào vậy mới đạt được nhiều thành quả tốt đẹp.Vậy cơ mà cũng tư chục năm rồi đó, nhưng lại không làm sao quên được, các Tháng Sáu mùa hè, ngồi vào lớp học hay đi dọc theo con phố Nguyễn Hoàng, bỗng nhiên nhìn thấy hoa phượng chúm chím nở hoa, là lòng lại bổi hổi xúc rượu cồn và vui tới rớm lệ lúc giờ cuối cùng đã hết, học tập trò mập nhỏ, ai cũng nhấp nhỏm hóng lên tàu, nhằm trở về quê cũ, gồm thầy me chờ em trông, trên tuyến đường làng tiết lệ nở thành bông với vườn rộng các trái cây ngon ngọt, như Xuân trọng điểm đã viết, mà bầy học trò bé dại ngày xưa người nào cũng thuộc.

‘Kiểm rà soát kỹ có khi còn thiếu sótRương chật rồi khó khăn nhốt cả niềm riêng’

Nhưng làm thế nào quên được những thú vui ấu thơ, hầu hết ngày theo bằng hữu đá banh tốt leo tường vào sân vận động, để mà xem chui hầu như trận giao tranh banh, giữa các đội học sinh Trung học tập Phan Bội Châu với đội tuyển Phan Thiết và những đội banh danh tiếng tại sử dụng Gòn.Nhật Trường trần Thiện Thanh trước khi trở thành ca nhạc sĩ danh tiếng của VN, từng là thủ môn của team Túc cầu Trung học tập Phan Bội Châu - Phan Thiết.