Bộ Đội Đặc Công Việt Nam

*

dinh dưỡng - món ăn ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa cái đẹp - bớt cân chống mạch online Ăn sạch mát sống khỏe mạnh
xeotocaocap.com - Cựu quân nhân Mỹ từng tham chiến ở nước ta nhận định: những cuộc tấn công bất thần của những đơn vị đặc nơi công cộng sản là trong những mối rình rập đe dọa nghiêm trọng nhất với đáng sợ nhất so với quân Mỹ ở Việt Nam.

Bạn đang xem: Bộ đội đặc công việt nam


LTS: xeotocaocap.com xin trân trọng giới thiệu phiên bản dịch phần 1 nội dung bài viết của một cựu binh sỹ Mỹ vào chiến tranh việt nam phân tích về lực lượng sệt công với lối đánh sệt công mang đặc sắc của vn (tít chủ yếu và tít phụ vị Báo Điện tử xeotocaocap.com đặt):


*

Chiến sĩ đặc công nước ta thực hành tương khắc phục trang bị cản, trườn qua dây thép gai. Ảnh: Thông tấn thôn Việt Nam.Đòn tiến công xuất quỷ nhập thần

Đơn vị đồn trú này của Mỹ tương đối lơi lỏng về những biện pháp an ninh cơ bản, 1 phần do ít khi tiếp xúc cùng với đối phương, theo một cuộc vấn đáp sau trận chiến với John Patrick – một bộ đội bộ binh trực thuộc Đại đội C, đái đoàn 1, Trung đoàn bộ binh 46 trực thuộc binh đoàn 196 Mỹ.

Lực lượng xâm nhập trên ở trong Đại nhóm 2 của tiểu đoàn Đặc công chủ lực 409 của quân đội Bắc Việt. Họ trườn thấp theo các đội 3 tín đồ hoặc 6 người, âm thầm trườn qua dây thép gai bảo đảm an toàn vòng ngoài của địa thế căn cứ hỏa lực. đằng sau sự yểm trợ của hỏa lực moócchê đồng đội, những đặc công Việt Nam này lao nhanh qua căn cứ, lạng lách lựu đạn khá cay với quăng các khối bứt phá vào mục tiêu. Họ tiếp nối chĩa súng tè liên nhả đạn vào những mục tiêu đã trở nên phá diệt hoặc đang bốc cháy.

Lực lượng tiềm nhập này đã đánh trực tiếp vào trung trung ương tác chiến phương án của đái đoàn Mỹ và hầm ngầm của sở lãnh đạo Đại nhóm C, giết bị tiêu diệt viên Đại đội trưởng - Đại úy Richard V. Knight. Cỗ binh Mỹ hoặc bị bắn hạ khi họ cầm cố trốn khỏi khu vực nằm ngủ hoặc bị thiêu sống khi đối phương ném dung dịch nổ về địa chỉ của họ.

Viên tư lệnh Mỹ tướng tá James L. Baldwin, trong một bức thư nhờ cất hộ về gia đình, đang viết như sau: căn cứ “tan hoang..., hồ hết thứ bốc cháy”.

Sau một tiếng cận chiến, 30 bộ đội Mỹ tử trận, 30 quân nhân Mỹ khác bị thương. Quân Bắc Việt (tức quân giải phóng vn – tín đồ dịch) gồm 15 người quyết tử ở bên phía trong và bên ngoài căn cứ này.

Bộ đội sệt công độc nhất vô nhị

Vụ đánh trên là một ví dụ điển hình nổi bật về tính hiệu quả của lực lượng quánh công biện pháp mạng Việt Nam.

Các bộ đội đặc công như thế này đang công phá không những căn cứ Mary Ann cơ mà còn hàng trăm ngàn chốt tiền tiêu, các căn cứ lớn khác, những sân bay, ấp chiến lược, và các thành phố to ở miền nam bộ Việt phái nam thời Việt Nam cùng hòa. Bọn họ là thành viên của “Bộ team Đặc công” – một binh chủng có tổ chức triển khai cao, được đào tạo và huấn luyện và đồ vật tốt, chuyên triển khai các trách nhiệm đặc biệt.

Người Mỹ hotline họ là “sapper” – tự này xuất phát điểm từ tiếng Pháp “saper”, tức là phá hoại hay làm suy yếu, đặc biệt là bằng cách thức đào hào. Trong ngôn ngữ quân sự giờ đồng hồ Anh, thuật ngữ này lúc đầu dùng nhằm chỉ lính Pháp đào hào hướng tới pháo đài địch để giúp đỡ vận chuyển bình yên binh sĩ và vũ khí cho tới gần pháo đài trang nghiêm cần tấn công. Ngày nay, thuật ngữ “sapper” không ngừng mở rộng nghĩa, dùng làm chỉ các lính công binh chăm đảm đương trọng trách xây dựng cùng rà phá bom mìn.

Xem thêm: Nhạc Phim Anh Hùng Xạ Điêu 2003, Anh Hùng Xạ Điêu 2003 Ost

Ở chiến trường Việt Nam, quân Mỹ dùng thuật ngữ “sapper” đa phần để chỉ những đơn vị đặc công của quân team Bắc Việt và lực lượng Việt cùng (người Mỹ cần sử dụng thuật ngữ quân Bắc Việt nhằm chỉ quân đội chủ lực của ta tự Bắc vào, với thuật ngữ Việt cộng để chỉ lực lượng quân sự chiến lược cách mạng trên chỗ, của mặt trận dân tộc bản địa giải phóng miền nam Việt phái nam – tín đồ dịch) chuyên đột phá các đường phòng ngự, sử dụng phương án giống cùng với lực lượng biệt kích rộng là công binh.

Trong một hội nghị quân sự, quản trị nước vn Dân chủ Cộng hòa Hồ Chí Minh đã đề ra những yêu thương cầu ưng thuận cho lực lượng đặc công như sau: “Mưu trí phải đặc biệt quan trọng linh hoạt. Nghệ thuật phải đặc biệt huấn luyện thuần thục. Lập trường thiết yếu trị phải đặc trưng vững chắc... Kỷ dụng cụ phải đặc trưng nghiêm minh… Ý chí quyết chiến quyết chiến hạ phải mạnh mẽ mẽ. Trung với Đảng, hiếu với dân. Nhiệm vụ nào thì cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua”.

Việc trung thành với Đảng cộng sản là một trong những điều kiện yêu cầu trong quá trình tuyển chọn tân binh đến lực lượng đặc công. Hầu hết sĩ quan cùng hạ sĩ quan sệt công là đảng viên Đảng cộng sản.

Can đảm, dỡ vát là mọi tố hóa học tính biện pháp quan trọng, vày lẽ những người được tuyển lựa chọn sẽ phải hoạt động trên khu vực do địch kiểm soát điều hành và đối mặt với lực lượng to gan hơn hẳn. Các phẩm hóa học khác cần phải có là trí tuyệt vời cao, tính kỷ luật, và tài năng tổ chức tốt để sở hữu thể tự do tác chiến. Người ta không review cao cách thực hiện cảm tử hình trạng phi công Thần Phong của Nhật Bản. Bởi vì lẽ những quân nhân sệt công được đào tạo và huấn luyện công phu này rất có mức giá trị, trường hợp để tấn công cảm tử thì sẽ lãng phí. Bọn họ được đào tạo và huấn luyện để chấm dứt nhiệm vụ và tồn tại trở về.


*

Lối đánh sở hữu tinh hoa dân tộc Việt

Đại tá Bạch Ngọc Liễn – một lãnh đạo đặc công cấp cao của Quân đội dân chúng Việt Nam, viết bên trên tờ báo đảng Nhân Dân vào tháng 12/1979 như sau: “Chiến đấu sệt công là một hình tượng sống động đến tính bí quyết và tâm hồn dân tộc bản địa ta, ý chí kungfu không khoan nhượng, và năng lượng sáng tạo của chúng ta. Tác chiến đặc công là tinh hoa của Việt Nam..., chất nhận được lấy ít địch nhiều, rước yếu kháng mạnh”.

Mặc dù tác chiến quánh công bao gồm vẻ tương tự với tác chiến du kích ghê điển, quân đội giải pháp mạng việt nam lại nhìn nhận lối tấn công này một cách khác biệt. Trong cuộc chiến tranh du kích, một đối kháng vị nhỏ tuổi tấn công và hủy hoại một nhóm hình nhỏ dại của địch bị cô lập. Vào tác chiến đặc công, một 1-1 vị bé dại thiện chiến tấn công một đồn địch có lực lượng áp đảo về số lượng, nằm ngay trên phần cương vực do địch kiểm soát. Người việt nam gọi loại tác chiến này là chiến thuật “nở hoa trong tâm địa địch” – đột nhập vào sâu bên phía trong các quanh vùng được chống thủ chặt chẽ rồi từ bỏ đó đánh bung ra bên ngoài.

Lính đặc công nói phổ biến không tấn công quân thù đang dịch rời trên sa trường, do sự dịch chuyển của những đơn vị địch đó là khó dự đoán. Đặc công nước ta muốn dành nhiều thời hạn để thực hành trinh thám kỹ càng vị trí của địch. Quanh đó ra, gớm nghiệm của mình chỉ ra rằng rút lui ngoài một cuộc giao tranh trên sa trường cạnh tranh hơn so với rút lui ngoài một khu đô thị hay địa thế căn cứ hỏa lực.

Trước cuộc Tổng đánh Mậu Thân năm 1968 trên khắp miền nam bộ Việt Nam, lực lượng đặc công nghỉ ngơi miền này vì chưng “Việt Cộng” (tức mặt trận dân tộc giải phóng miền nam bộ Việt Nam) phụ trách với họ hoạt động chủ quyền với lực lượng chủ lực được đưa từ miền bắc bộ vào Nam. Nhưng sau khoản thời gian hứng chịu thương vong đáng chú ý trong vào cuộc Tổng tấn công nói trên, toàn bộ các hoạt động đặc công ở miền nam bộ Việt nam giới được để dưới sự đo lường của Đoàn Đặc công 429 – đơn vị chức năng này báo cáo trực tiếp với bộ tư lệnh Đặc công bên trong Bộ Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân vn ở Hà Nội.

Bộ Tổng tứ lệnh này kiến tạo chương trình đào tạo và huấn luyện đặc công. Sau năm 1968, những trung tâm đào tạo và giảng dạy đặc công ở khu vực miền nam Việt Nam với ở Campuchia là do Đoàn Đặc công 429 quản lí lý, còn những trung tâm đào tạo và giảng dạy ở khu vực miền bắc Việt Nam cùng ở Lào thì chịu đựng sự lãnh đạo trực tiếp của cục Tổng tứ lệnh.

Việc đào tạo hoàn toàn có thể kéo dài từ 3 mang đến 18 tháng, tùy thuộc vào bài toán học viên là quân nhân ở đơn vị chức năng chính quy hay là lực lượng khác./.