Bồ đề sư tổ là ai

-

Trong Tây Du Ký, thì một trong những nhân thiết bị trung tâm, được nhiều fan hâm mộ yêu quí nhất, đó là nhân vật dụng Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không, con khỉ được sinh ra, từ một tảng đá tại củ quả sơn, mua pháp bảo là cây gậy như ý, cùng với phép thuật, thất thập nhị huyền công, từng 3 lần đại náo thiên cung, tiềm năng vô thuộc cường đại.

Bạn đang xem: Bồ đề sư tổ là ai

Phàm là phần nhiều ai từng phát âm qua Tây Du Ký, những biết rằng, người thầy đầu tiên, cũng chính là sư phụ chân chính, đã truyền thụ 72 phép thần thông biến hóa, đến tề thiên đại thánh – Tôn Ngộ Không, đó là Bồ Đề Tổ Sư, vị đại tiên, tất cả pháp thuật, với đạo hạnh, cực kì cao thâm, mà lại thân phận, thì cũng vô cùng huyền bí.

*
Tôn Ngộ ko và người tình Đề Tổ Sư

Hiện nay, nói về lai kế hoạch thần bi của ý trung nhân Đề Tổ Sư, vẫn luôn là một đề tài được rất nhiều người quan lại tâm.

Vậy, người thương Đề Tổ Sư thực chất là ai, bao gồm lai lịch cố gắng nào?

Như họ đã biết trong Tây Du Ký, xung quanh Phật Tổ Như Lai ra, thì chẳng ai còn rất có thể có bản lĩnh nắm giữ sinh tử của Tôn Ngộ không phải như thế này. Điều này cho thấy thêm lai lịch của ý trung nhân Đề cha ông quả thực là ko tầm thường, thần thông quảng đại, đã thấy trước được tương lai của Tôn Ngộ Không.

Bồ Đề tổ tiên trong Tây Du Ký ẩn cư tại Tây Ngưu Hạ Châu, sống trong Linh Đài Phương Thốn sơn, Tà Nguyệt Tam Tinh động. Linh Đài Phương Thốn sơn điện thoại tư vấn tắt bằng văn bản đầu và chữ cuối là Linh sơn – cũng là vị trí Phật Tổ Như Lai ngự trị.

Như vậy, người tình Đề tiên sư cha và Phật Tổ Như Lai có thể liên quan mang lại nhau.

Có thể thấy, người thương Đề tiên nhân cũng là 1 trong những vị tôn giả Tây phương. Trong “Phong Thần Diễn Nghĩa” cũng có vị chuẩn Đề đạo nhân, lúc xuất hiện cũng khá được mô tả đồng nhất như vậy. Điều này tạo nên rằng người tình Đề cha ông và chuẩn Đề đạo nhân đó là một. Vậy chuẩn Đề đạo nhân là ai?

Trong “Phong Thần Diễn Nghĩa”, chuẩn Đề đạo nhân gồm vị sư huynh thương hiệu là Tiếp Dẫn đạo nhân. Trong chương thiết bị 78 của “Phong Thần Diễn Nghĩa” có diễn đạt về Tiếp Dẫn đạo nhân như sau: “Đại tiên đi chân trần hãng apple lê hương, chân đấm đá tường mây càng dị thường; 12 đài sen diễn pháp bảo, chén đức kề bên ao hiện nay bạch quang. Lâu thông thiên địa ngôn phi sai, phúc tỷ hồng bố thuyết há cuồng; tu thành xá lợi minh thai tức, rảnh rỗi cực lạc là Tây phương”.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Đậu Hũ Non Mềm Béo Dễ Làm Tại Nhà

Phật Tổ Như Lai khi mở ra trong “Tây Du Ký” cũng được miêu tả giống hệt đoạn văn trên. Còn có nhiều nhân tố khác nữa đều cho thấy rằng Tiếp Dẫn đạo nhân chính là Phật Tổ Như Lai, bạn kiến lập ra Phật giáo vào thời sau đó. Tây phương giáo ngơi nghỉ đây chính là tiền thân của Phật giáo.

Do đó tất cả thuyết đến rằng, Bồ Đề Tổ Sư chính là sư đệ của Phật Tổ Như Lai tuy rằng nhì giáo phái không giống nhau.

Chẳng cụ mà lúc Tôn Ngộ ko đại náo thiên cung thì chỉ bao gồm Như Lai là có thể trị được, do nguyên lai Tôn Ngộ ko là môn sinh của sư đệ mình. Sau này Như Lai tu thành kim thân 6 trượng, loài kiến lập bắt buộc Phật giáo, làng tính tây phương giáo.

Bồ Đề cha ông từ đó cũng ẩn cư trên núi, từ bỏ lập ra đạo cửa hàng (miếu đạo sĩ) tu thân dưỡng tính, ngoài những người dân ở trong núi thì không một ai biết ông sinh hoạt đâu. Chỉ hiểu được Bồ Đề tổ tông rất không nhiều khi nhận đệ tử, số lượng đệ tử bị xua cũng vài chục người nên cả Đạo quán chỉ từ vẻn vẹn 36 đồ dùng đệ.

Đạt cho trình độ thượng thừa của bậc tiên nhân, nhân tình Đề Tổ Sư thông thuộc 108 phép Thiên Cang Địa cạnh bên – cảnh giới cao nhất của pháp thuật. Tất cả một thuyết khác nhận định rằng Bồ Đề Tổ Sư đó là Thông Thiên Giáo nhà – một sư đệ của Thái Thượng Lão Quân.

Giả thuyết này dựa vào sự kết hợp giữa Tây Du Ký với một công trình khác là Phong thần diễn nghĩa. Theo đó, cả Thông Thiên Giáo nhà và Thái Thượng Lão Quân đông đảo là môn đệ của Hồng Quân Lão Tổ.