Việt Nam Dùng Vòi Rồng Giải Tán Người Biểu Tình Ở Hải Dương

Chụp lại hình ảnh,

Hình hình ảnh quan tài để ngay lối vào cổng công ty dệt Pacific Crystal vào tháng 7. Vùng sau là căn lều người dân hải dương dựng lên để phản đối.

Bạn đang xem: Việt nam dùng vòi rồng giải tán người biểu tình ở hải dương


Tin nói 500 công an được kêu gọi ngày 25/9 để giải tán bạn biểu tình làm phản đối độc hại liên quan xí nghiệp dệt Pacific Crystal sinh hoạt Hải Dương.


Trong lúc đó, báo địa phương hải dương lại nói cơ quan tính năng "đã làm xuất sắc công tác tuyên truyền, vận động, phân tích và lý giải nên vấn đề giải lan không gặp sự làm phản đối của tín đồ dân".


Hàng trăm người dân ngơi nghỉ xã Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh hải dương đã căng bạt dựng lều trước cổng khu vực công nghiệp Lai Vu rộng 5 mon qua, cáo buộc công ty Hong Kong Pacific Crystal bí mật xả thải hôi thối hơn hai năm qua.


Một số người dân làng mạc Lai Vu cho xeotocaocap.com biết rộng 5 mon qua, hàng trăm công an và tổ chức chính quyền liên kế tiếp tìm phương pháp ngăn cản tín đồ dân dựng lều ở khu công nghiệp tuy vậy đỉnh điểm căng thẳng diễn ra vào trưa thiết bị Hai 25/9.

Xem thêm: Top 10 Bể Bơi Trong Nhà Tại Hà Nội Sạch Đẹp Và Thu Hút Khách Nhất !


Reuters dẫn lời một người dân, Bui Van Nguyet (trong bản tin tiếng Anh), rằng 500 công an đã "dùng vòi vĩnh rồng cùng roi điện để giải tán chừng 200 fan dân".


*

Nguồn hình ảnh, Reuters


Chụp lại hình ảnh,

Người dân đặt các chai lọ tẩm xăng để chặn lối đi vào công ty dệt Pacific Crystal nhằm mục tiêu phản đối doanh nghiệp xả thải xuống khoanh vùng xã Lai Vu.


Một bạn dân không giống tên Sim cho đài truyền hình xeotocaocap.com biết là mang đến tầm 3 giờ chiều thì fan dân bị dồn hết ra ngoài khu vực khu công nghiệp Lai Vu, với bắt giữ lại hai, và khiến cho nhiều fan bị thương.


"Chúng tôi rất bao tay lên làng đòi thả người, đưa người bị yêu quý đi viện nhưng lại họ trốn hết, không người nào tiếp dân. Họ thây kệ dân, không suy xét dân sống chết thế nào cả," bà Sim nói.


Một bạn dân không giống tên Nguyệt cho xeotocaocap.com biết bao gồm hai người bị tiến công vào đầu, một người bị khâu sáu mũi, một người thì bị khâu nhì mũi, một fan bị đánh vào mặt, gãy răng.


"Tôi nghĩ họ còn mướn cả xã hội đen, bởi vì không công an nào lại đi dánh người dân gian man như thế, 5-6 người nhảy vào đánh đập một bạn dân," ông Nguyệt nói.


*

Nguồn hình ảnh, Reuters


Ông Trương Văn Hơn, Chánh văn phòng ủy ban nhân dân tỉnh thành phố hải dương nói với Reuters: "Nhà đầu tư (tức công ty Pacific Crystal) đã chi tiêu nhiều và Bộ môi trường thiên nhiên đã thanh tra và có thể chấp nhận được công ty khắc phục và hạn chế sự nỗ lực và đầu tư thêm để bảo đảm các tiêu chuẩn môi trường."


Và chính quyền sẽ tạm dừng hoạt động nhà thứ Pacific Crystal hoàn toàn nếu công ty không đảm bảo an toàn các tiêu chuẩn chỉnh môi trường, ông rộng nói với Reuters.


Trong khi đó Báo Hải Dương cung cấp thông tin về vụ vấn đề hôm 25/9 là "Giải tỏa lều bạt, trang bị cản trong khu vực công nghiệp Lai Vu."


Báo này ghi, "Các cơ quan tác dụng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giải thích nên việc giải tỏa không gặp gỡ sự bội nghịch đối của bạn dân.""Do trước đó những cơ quan công dụng đã làm xuất sắc công tác tuyên truyền, vận động, lý giải nên việc giải lan không chạm mặt sự phản bội đối của người dân," tờ báo ghi.


Công ty Dệt Pacific Crystal đã từng có lần hai lần bị ủy ban nhân dân tỉnh thành phố hải dương và Tổng cục môi trường thiên nhiên (Bộ Tài nguyên và Môi trường) xử phân phát với số tiền rộng 1,1 tỷ việt nam đồng và yêu ước khắc phục sự ráng môi trường.