Biến tần năng lượng mặt trời

-

Inverter ( trở nên tần) là trang bị được sử dụng trong nghành nghề điện năng lượng mặt trời để đổi khác điện một chiều thành điện xoay chiều- đấy là loại năng lượng điện để cung ứng cho phần đông các thiết bị điện gia dụng và công nghiệp. Trở thành tần được xem như là một giữa những yếu tố đặc biệt quan trọng nhất của tổng thể hệ thống năng lượng mặt trời bởi vì nó có công dụng xác định được có bao nhiêu năng lượng điện năng cấp cho đến phụ tải,hay nói theo cách khác chúng giúp người tiêu dùng đo được mức tiêu thụ năng lượng điện năng tổng thể cũng tương tự điện năng được sinh ra từ những tấm pin năng lượng mặt trời. Có rất nhiều loại trở thành tần tích điện mặt trời bao gồm sẵn trên thị trường tùy trực thuộc vào nhu cầu sử dụng, đồ sộ và nhờ vào vào một số loại tấm pin mặt trời mà ai đang sử dụng. Sau đây là 5 nhiều loại inverter phổ cập nhất cho hệ thống điện đôi mắt trời:

1. String inverter (Biến tần chuỗi).

Bạn đang xem: Biến tần năng lượng mặt trời

*

Đúng như tên gọi của nó, các chuỗi tấm pin khía cạnh trời được đấu nối theo quy nguyên tắc nhất định (đấu nối tiếp, song song, hoặc phối kết hợp cả hai) để có thể tạo ra điện áp đầu ra của các chuỗi tấm pin tương xứng với dải năng lượng điện áp thao tác của Inverter. Điện một chiều từ các chuỗi tấm sạc pin được biến đổi thành điện xoay chiều nhờ những mạch năng lượng điện tử năng suất lớn. Các loại inverter này thường có nhiều hơn một MPPT- gồm các chuỗi đấu tuy vậy song . Nhiều loại inverter này rẻ rộng so với những loại đổi thay tần khác với thường một dự án công trình sẽ hoàn toàn có thể gồm một hoặc nhiều inverter ghép nối với nhau để tạo ra công suất phù hợp, tuy nhiên chúng cũng đều có một vài vấn đề đó là nếu một tấm pin sạc trong chuỗi bị bít bóng 1 phần thì những tấm còn lại cũng biến thành bị tác động và hiệu suất sẽ giảm xuống đáng kể hoàn toàn có thể lên tới một nửa hoặc nhiều hơn tuỳ nằm trong vào một số loại tấm pin sạc mà bạn sử dụng. Loại trở thành tần này được sử dụng hầu hết với mục đích hoà lưới cho gia đình và các nhà xưởng đồ sộ vừa và nhỏ.

*

Có thể nói tên một số dòng sản phẩm của các nhà sản xuất biến hóa tần chuỗi tất cả thương hiệu trên thị trường bây chừ như: SUNNY BOY, SUNNY TRIPOWER của SMA (Đức); SUN2000KTL của Huawei ( Trung Quốc); SG-KTL,SG-RT của Sungrow ( Trung Quốc);…

2. Central Inverter (Biến tần trung tâm).

*

Về cơ bản biến tần trung trọng điểm giống với loại biến hóa tần chuỗi, tuy nhiên so sánh về năng suất thì biến hóa tần trung tâm gồm công suất lớn hơn gấp không ít lần phát triển thành tần chuỗi ( lên đến hàng MW) do chúng có thể chấp nhận được rất nhiều chuỗi tấm pin ghép nối lại với nhau tạo nên thành các chuỗi bao gồm điện áp cổng đầu ra và năng suất lớn hơn. Chúng thường được thực hiện ở đồ sộ công nghiệp, địa điểm mà những trang trại điện mặt trời bự từ hàng chục đến hàng trăm MWp, mỗi biến đổi tần trung tâm được phủ quanh bởi rất nhiều tấm pin và được bảo vệ một cách nghiêm ngặt tránh tác động từ thời tiết.

Chúng ta gồm dòng trở nên tần:SUNNY CENTRAL-SMA; PVS980- ABB (Thuỵ Sĩ) ;…

*

3. Micro inverter (Biến tần vi mô).

Xem thêm: Mua Giống Cây Lá Cẩm Ở Đâu, Set 3 Bầu Cây Lá Cẩm 3 Màu❣️❣️Tặng Vòi Tưới Tự

*

Chúng ta hay nhầm lẫn nó với số thiết bị tối ưu hoá công suất của tấm pin. Trong khi những thiết bị tối ưu hoá năng suất tấm pin sẽ gửi điện năng xuất phát từ một tấm pin đến một vươn lên là tần sau đó nhờ vươn lên là tần mới biến đổi điện một chiều sang điện xoay chiều, thì những bộ đổi thay tần vi tế bào này được lắp đặt cho mỗi tấm sạc pin để chuyển đổi điện một chiều xuất hiện từ tấm sạc pin thành điện xoay chiều vì chưng đó, vấn đề che bóng bên trên một bảng đang không tác động đến những bảng khác, dẫn mang lại ít chuyển đổi hơn hoặc không ảnh hưởng đến tác dụng chung của toàn cục hệ thống. Loại biến đổi tần này cân xứng với các hệ thống có công suất nhỏ tuổi như hộ mái ấm gia đình vì ngân sách của nó kha khá cao so với các loại biến tần khác.

*

Chúng ta gồm biến tần Hoymiles của Chint( Trung quốc); HY của Huayu ( Trung Quốc) ;…

4. Battery-based Inverter/Charger (inverter/ sạc độc lập).

*

Khi không tồn tại lưới điện hoặc ở khu vực địa lý không nhiều nắng, các mây thì khối hệ thống năng lượng mặt tự do có thể sản hiện ra điện và nạp vào khối hệ thống pin tàng trữ nhưng trong ngày đông hoặc trời các mây. Bởi vì đó, bộ trở thành tần / bộ sạc hoạt động để đáp ứng nhu cầu yêu cầu tích điện của hệ thống. Đây là loại biến tần tích hợp bao gồm thể chuyển động như một bộ sạc pin cùng một bộ trở nên tần để kích hoạt đổi khác điện xoay chiều thành năng lượng điện một chiều và ngược lại.Tuy nhiên, cần để ý tính toán dung lượng pin lưu giữ trữ, chống trường hòa hợp vào trời đông hoặc phần đông ngày trời nhiều mây, có mưa đã k đủ điện năng để nạp vào những bộ acquy.

*

Một số dòng inverter hòa bình phổ biến đổi trên thị trường hiện như là :Axpert VM,KS của Voltronic( Trung Quốc); PVSine ALS của Photovoltaic Việt Nam;..

5. Hybrid Solar Inverters (Biến tần lai).

*