Bệnh hở van tim 3 lá

-
Guy p Armstrong

, MD, Waitemata District Health Board và Waitemata Cardiology, Auckland


Hở van ba lá là chứng trạng suy giảm tác dụng van bố lá gây nên dòng ngày tiết phụt ngược từ bỏ thất cần về nhĩ yêu cầu trong thời kỳ trọng điểm thu. Vì sao phổ vươn lên là nhất là vì giãn thất phải. Triệu triệu chứng cơ năng và thực thể thường vắng mặt, tuy vậy hở tía lá nặng rất có thể gây cảm xúc nhịp đập sống cổ, tiếng thổi vai trung phong thu toàn bộ, suy tim nên do rối loạn tính năng thất đề nghị hoặc rung nhĩ. Chẩn đoán dựa trên khám lâm sàng và siêu âm tim. Hở van ba lá hay lành tính và không bắt buộc điều trị, nhưng một số bệnh nhân rất cần phải phẫu thuật chế tác hình van, sửa van hoặc nuốm van.

Bạn đang xem: Bệnh hở van tim 3 láHở van tía lá là vì dính chặt của lá van, kia là kết quả của câu hỏi giảm sự kết nối của lá van gây nên bởi sự co và giãn vòng tròn (điển hình là sự giãn nở nhĩ buộc phải do rung nhĩ Rung nhĩ Rung nhĩ là một trong những rối loàn nhịp nhĩ nhanh và ko đều. Những triệu chứng gồm những: đánh trống ngực, đôi khi mệt mỏi, giảm tài năng gắng sức, không thở được và nháng ngất. Lúc rung nhĩ, dịch nhân gồm nguy... xem thêm mạn tính) và/hoặc di lệch cơ nhú (thường là do bệnh tim trái gây nên tăng áp động mạch phổi Tăng áp phổi Tăng áp phổi là tăng áp lực đè nén trong tuần trả phổi. Nó có nhiều nguyên nhân trang bị phát; một trong những trường đúng theo là trường đoản cú phát. Vào tăng áp phổi, các mạch tiết phổi trở cần co thắt và/hoặc tắc nghẽn. Tăng... đọc thêm với dẫn mang lại giãn thất bắt buộc hoặc biến bản thiết kế học).


Hở van ba lá nặng và kéo dài có thể dẫn đến suy tim bởi rối loạn công dụng thất bắt buộc Phân các loại

*
cùng rung nhĩ Rung nhĩ Rung nhĩ là một trong rối loạn nhịp nhĩ cấp tốc và không đều. Các triệu chứng bao gồm: đánh trống ngực, nhiều khi mệt mỏi, giảm năng lực gắng sức, khó thở và nhoáng ngất. Khi rung nhĩ, bệnh nhân gồm nguy... tham khảo thêm (AF).


Hở van tía lá thường không tồn tại triệu chứng, nhưng một số trong những bệnh nhân có dấu hiệu tĩnh mạch chũm nổi bởi vì tăng áp lực tĩnh mạch cảnh. Triệu triệu chứng của hở van bố lá nặng bao gồm phù ngoại biên, mệt mỏi, chướng bụng, cổ chướng và ngán ăn. Dịch nhân cũng có thể có thể gặp mặt các triệu triệu chứng của rung nhĩ hoặc cuồng nhi Cuồng nhĩ Cuồng nhĩ là 1 trong những dạng náo loạn nhịp nhĩ cấp tốc có nguyên nhân do vòng vào lại lớn trong tâm nhĩ. Những triệu chứng bao gồm: đánh trống ngực, đôi lúc mệt mỏi, giảm kĩ năng gắng sức, không thở được và... xem thêm .


Các tín hiệu của hở van bá lá tự vừa đến nặng bao gồm tĩnh mạch cổ nổi cùng với sóng c-v nổi rõ, sóng y dốc, nhiều lúc có thể hiện gan to với phù nước ngoài biên. Vào hở van tía lá nặng, rất có thể sờ thấy xung đụng tĩnh mạch cảnh, xung rượu cồn của gan thì tâp thu và thất yêu cầu đập ở phía dưới bờ trái xương ức.


Tiếng S1 có thể bình thường hoặc gần như không thể nghe thấy nếu có tiếng thổi do hở van ba lá; rất có thể có tiếng S2 bóc đôi (nghe rõ thành phần thở P2 trong trường phù hợp tăng áp cồn mạch phổi) hoặc không bóc đôi do bao gồm sự đóng van nhanh và tất cả sự hợp độc nhất vô nhị hai thành P2 và thành phần đụng mạch nhà (A2). Giờ S3 hoàn toàn có thể nghe thấy ngay gần xương ức khi gồm suy tim phải do rối loạn chức năng thất phải.

Xem thêm: HướNg DẫN Sử DụNg Note 3 VớI Cây BúT S Pen Trên Galaxy Note 3


Tiếng thổi vị hở van ba lá thường không nghe thấy. Nếu nghe được, nó là giờ đồng hồ thổi trung khu thu nghe rõ ràng nhất với phần màng của ống nghe, sinh sống bờ trái hoặc bên dưới xương ức hoặc nghỉ ngơi thượng vị, khi người bị bệnh ở tư thế ngồi trực tiếp hoặc đứng. Tiếng thổi hoàn toàn có thể có âm sắc đẹp cao nếu hở van tía lá nặng và bởi tăng áp lực đè nén động mạch phổi, hoặc hoàn toàn có thể có âm sắc vừa giả dụ hở van ba lá nặng trĩu và bởi các lý do khác. Ví như tiếng thổi trọn vẹn không hiện diện, chẩn đoán tốt nhất có thể dựa vào sóng tĩnh mạch cổ và bộc lộ gan đập theo nhịp đập của tim vào thì trung tâm thu. Giờ thổi gồm thể thay đổi theo chu kỳ hô hấp cùng nghe rõ hơn khi hít vào (ký hiệu Carvallo).


Hở van tía lá nhẹ thường được phát hiện trên vô cùng âm tim rất âm tim Hình hình ảnh một bệnh nhân được cực kỳ âm tim. Hình hình ảnh này cho biết thêm tất cả 4 phòng tim cùng van cha lá và van nhị lá. Khôn cùng âm tim áp dụng sóng khôn cùng âm để tạo nên hình ảnh của tim, van tim và các mạch... tìm hiểu thêm

*
triển khai vì những vì sao khác.


Hở van bố lá cường độ nặng hơn có thể phát hiện thông qua tiền sử hoặc xét nghiệm lâm sàng. Chẩn đoán xác minh bằng rất âm tim.


Khi hở cha lá vừa hoặc nặng, gia tốc dòng hở đỉnh sẽ review thấp áp suất phổi. Rất âm tim 2d giúp phạt hiện những dị tật cấu tạo có trong hở bố lá nguyên phát. Đánh giá bán rối loạn tính năng tâm thu RV là một thử thách và được đề xuất trên hết sức âm tim theo nấc độ di động của khía cạnh phẳng vòng van tía lá (TAPSE)

MRI tim MRI Chẩn đoán hình hình ảnh tim rất có thể mô tả kết cấu và chức năng của tim. Chẩn đoán hình hình ảnh tim mạch thường xuyên quy bao hàm Siêu âm tim X-quang ngực CT MRI bài viết liên quan

*
hiện nay là cách thức ưu tiên để reviews kích thước và tác dụng RV.


Thông tim Thông tim Thông tim là giải pháp luồn một ống thông qua đường hễ mạch hoặc tĩnh mạch máu vào tới buồng tim, đụng mạch phổi, rượu cồn mạch vành cùng tĩnh mạch vành. Thông tim có thể được sử dụng để triển khai các xét... bài viết liên quan

*
được hướng đẫn để đo chính xác áp lực rượu cồn mạch phổi khi hở van bố lá nặng nề và đánh giá giải phẫu mạch vành khi bài bản phẫu thuật Thông tim rất có thể thấy sóng áp lực nặng nề nhĩ đề xuất ưu thếc-v trong thời kỳ chổ chính giữa thu.