Bão số 6 2019 mới nhất: mưa lớn ở quảng bình đến bình định

-

Đó đánh giá và nhận định của ts Mai Văn Khiêm, người có quyền lực cao Trung vai trung phong Dự báo KTTV non sông về cơn bão số 6 (bão Nakri).

Bạn đang xem: Bão số 6 2019 mới nhất: mưa lớn ở quảng bình đến bình địnhTính mang lại 7 giờ ngày 9/11,bão số 6(tên quốc tế làbão Nakri) đang trong giai đoạn kinh hoàng nhất, với sức giómạnh độc nhất vùng gần trung tâm bão táo bạo cấp 11-12 (100-135km/giờ), giật cung cấp 15, theo tin tức dự báo thời tiết update lúc 7 giờ phát sáng ngày 9/11 của Trungtâm dự báo KTTV Quốc gia.

Như vậy, bão số 6 đã mạnh tương đương một cơn bão Cấp 3 bên trên thang bão Saffir-Simpson giữ vực Đại Tây Dương (sức gió từ bỏ 111–130 km/giờ).

Tiến sĩ Mai Văn Khiêm, người có quyền lực cao Trung trọng điểm Dự báo KTTV Quốc gia, đến biết: Bão số 6 là cơn sốt mạnh nhất, có tình tiết phức tạp độc nhất tính từ đầu xuân năm mới 2019 cho nay. Vào ngày 9/11, bão đạt cung cấp 12, mạnh bạo hơn 2 cấp so cùng với bão số 5. Lúc tiến vào gần bờ, cường độ của bão số 6 sinh sống vào cung cấp 9-10 (mạnh rộng bão số 5 1 cấp cho khi bão tiến vào bờ), tiến sỹ Mai Văn Khiêm phát biểu trênĐài truyền hình việt nam (VTV1).


*

Điều đáng kể là sau cơnbão số 5(diễn ra hồi vào cuối tháng 10/2019) thì các tỉnh miền trung bộ lại sắp nên hứng chịu cơn sốt số 6. Dự báo, vùng trọng tâm đổ bộ của cơn lốc số 6 vẫn trùng cùng với vùng đổ xẻ của cơn bão số 5, có nghĩa là khu vực phái mạnh Trung Bộ. Bởi vì vậy, thiệt hại vì bão số 6 tạo ra được mang lại là rất lớn tại đây.

Bão số 6 gây ảnh hưởng lên một khu vực rất lớn, kéo dãn từ Đà Nẵng mang đến Khánh Hòa, trong những số đó Quảng Ngãi, Bình Định vàPhú Yên được đến là khu vực trọng trọng tâm bão số 6 đổ bộ.Mới phía trên nhất, NASA cũng đưa ra nhận định và đánh giá về độ mạnh của bãoNakri (bão số 6). Cơ sở này tiến công giá, Nakri là một trong trận bão mạnh. Vệ tinh thời tiết Suomi NPP của NASA-NOAA phát hiệncấu trúc mây giông xoắn ốc có bán kính rất rộng, điều này chứng minh bão đang cực kỳ mạnh.

Xem thêm: 12 Con Giáp Em Đây Cầm Tinh Quý Mùi, Thiên Duyên Tiền ĐịnhTheo ghi dìm của Trung trung ương thời máu Mỹ AccuWeather, hiện thời tại lưu giữ vực Tây Thái tỉnh bình dương đang thuộc lúc lộ diện 3 cơn bão, trong số ấy cóbão Hạ Long(từ một siêu bão ngày 5/11 đã giảm cấp), bãoNakri (bão số 6) với cơn bãoBulbul đang hướng về phía Bangladesh.

Chính việc cùng lúc lộ diện 3 cơn lốc này đã để cho đường đi của bão số 6 gây trở ngại cho công tác làm việc dự báo của các chuyên gia khí tượng nước ta và thế giới trước đó.

Cũng theoAccuWeather, ngày 8/11, bãoNakri dịch chuyển chậm, mỗi giờ đi được 4 km nhưng lại vẫn duy trì, thậm chí là là tăng dần sức mạnh. Đây là 1 trong những trong những đặc điểm bất thường của một cơn bão nhiệt đới bạo dạn trong thời hạn gần đây. Giới khoa học đã nghiên cứu và tìm kiếm hiểm vì sao của điểm sáng này.


Cơ quan liêu Đánh giá Khí hậu non sông Mỹ (NCA) nhận định và đánh giá trước đó: Trong bối cảnh khí hậu nóng hơn, các cơn lốc đang ngày dần dữ dội, xuất hiện nhiều điểm dị thường (như tăng cấp trong thời gian ngắn, di chuyển chậm...) và gồm sức tàn phá khủng gớm hơn.

Cụ thể, không khí nóng là nguyên nhân khiến cho bão mạnh khỏe hơn, khiến bão dịch rời chậm hơn và gây mưa như trút những hơn."Nếu nhiệt độ toàn cầu tăng 1 độ C rất có thể khiến tốc độ di chuyển của bão bớt 10% cùng tăng gấp rất nhiều lần lượng mưa"- chuyên gia thuộcCục quản lý Khí quyển và Đại dương đất nước Mỹ (NOAA) mang đến biết.

* Đọc bài cùngtác giả dạng Ly tại đây.


Link bài xích gốcLấy linkhttp://helino.ttvn.vn/search_news.htm?keyword=B%c3%a3o+s%e1%bb%91+6+%c4%91%e1%ba%a1t+%c4%91%e1%bb%89nh%3a+%27Tr%e1%ba%adn+b%c3%a3o+m%e1%ba%a1nh+nh%e1%ba%a5t%2c+di%e1%bb%85n+bi%e1%ba%bfn+ph%e1%bb%a9c+t%e1%ba%a1p+nh%e1%ba%a5t+n%c4%83m+2019%27
Tags

bão số 6

ảnh hưởng trọn của bão số 6

tác hoá trang Ly

dự báo thời tiết

bão Nakri

Tiến sĩ Mai Văn Khiêm

Trung trung khu Dự báo KTTV Quốc gia

NASA

Tin bão bắt đầu nhất

Tình hình Bão số 6

Bão số 6 năm 2019

Diễn biến cơn lốc số 6

Tin bão số 6 bắt đầu nhất

tin rét trong ngày


Trang chủThời sự - xóm hộiKinh doanhQuốc tếThể thaoCư dân mạngGiải tríPháp luậtSống khỏeCông nghệĐời sốngVideoẢnhRSS
*
xeotocaocap.com Giấy phép tùy chỉnh thiết lập trang tin tức điện tử tổng hòa hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT vị Sở thông tin và Truyền thông tp hà nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015. Phụ trách nội dung: Ông Nguyễn cố kỉnh Tân Điện thoại: 024 7309 5555