BẢNG XẾP HẠNG NGƯỜI GIÀU NHẤT THẾ GIỚI

Người giàu nhất thế giới trong năm 2021 vẫn gồm xu hướng tăng mạnh bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực nhưng đại dịch Covid 19 đem lại. Trong bài viết này, xeotocaocap.com sẽ liệt kê top 10 người giàu nhất thế giới theo tạp chí Forbes


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Top những cá thể nhiều tiền nhất thế giới 2021

Tiêu chí xác định người nhiều nhất thế giới

Để tất cả thể xác định được đâu là những người giàu nhất thế giới, tạp chí Forbes thường tuyển dụng hơn 50 phóng viên từ các quốc gia, vùng lãnh thổ khác biệt để search hiểu, nghiên cứu về các cá nhân giàu bao gồm nhất bên trên thế giới. Những khảo tiếp giáp sơ bộ này sẽ được gửi tới những người gồm đủ điều kiện cho danh sách top người giàu nhất thế giới.

Bạn đang xem: Bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới

Theo ban biên tập của tạp chí forbes, sau thời điểm nghiên cứu bên trên khắp những quốc gia; vùng lãnh thổ, họ thường nhận được các luôn ý kiến gồm:

Một số cố gắng thổi phồng sự phong phú của bản thân Một số tuy bao gồm hợp tác nhưng thường bỏ qua một số đưa ra tiết nhất định Một số từ chối trả lời câu hỏi phỏng vấn tới từ Forbes

Sau khi quy trình lên danh sách sơ bộ kết thúc, các giao dịch kinh doanh của những ứng viên nằm trong list những người nhiều nhất thế giới sẽ được xem xét một giải pháp kỹ lưỡng. Thuộc với đó, những tài sản có giá trị của các cá thể như: bất động sản, xe cộ cộ, tác phẩm nghệ thuật cũng sẽ được thẩm định, hạch toán theo tỷ lệ giá cả hoặc tỷ lệ giá bán trên thu nhập hiện hành. Thuộc với đó, những khoản nợ sẽ được trừ vào tài sản để bao gồm thể hạch toán được kết quả cuối cùng về giá chỉ trị tài sản của mỗi cá nhân. Đơn vị tiền tệ để tính giá chỉ trị tài sản của cá nhân sẽ được tham chiếu bằng USD.

Điều kiện để những người lọt được danh sách người nhiều nhất thế giới thì những cá nhân sẽ cần phải bao gồm tổng giá bán trị tài sản tối thiểu bằng 1 tỷ USD. Vào đó, nếu một cá thể đã phân chia các tài sản mang đến những thành viên mang lại gia đình thì vẫn được tính nếu như các cá nhân này còn sống. Đặc biệt, những gia đình hoàng tộc, những nhà độc tài sẽ bị loại khỏi list này.

Top những cá thể nhiều tiền nhất thế giới 2021

Elon Musk

Thời gian gần đây, ông chủ Tesla thường xuyên gồm những nhận định không giống nhau khiến thị trường tiền kĩ thuật số có nhiều biến động. Trong đó, việc bitcoin xuống dốc ko phanh đã khiến đến một số công ty đầu tư quyết định buôn bán tháo cổ phiếu của mình. Thậm chí nhiều người còn sẵn sàng phân phối ngay cả trong trường hợp Tesla không chịu ảnh hưởng bởi sự sụt giảm của Bitcoin. Ko kể ra, tỷ phú công nghệ Elon Musk còn là người điều hành của Space X – doanh nghiệp siêng về sản phẩm không vũ trụ tư nhân đầu tiên bên trên thế giới. Thời gian gần đây, Space X đã đầu tư rất mạnh tay mang đến dự án vệ tinh mạng internet Starlink với tham vọng phủ sóng internet trên phạm vi toàn cầu.

*
Elon Musk

Jeff Bezos

Jeff Bezos là nhà đồng sáng sủa lập công ty Amazon – một vào những công ty thương mại điện tử khổng lồ của thế giới. Jeff Bezoz làngười giàu nhất thế giới với khối tài sản với giá chỉ trị 177 tỷ USD vào năm 2021. Trong đó, số tiền này chủ yếu đến từ giá trị của cổ phiếu amazon trên sàn chứng khoán. Đặc biệt, đây là năm thứ 4 ông chiếm vị trí top 1 trong những bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới hiện nay của tạp chí Forbes.

*
Jeff Bezos

Bernard Arnault

Bernal Arnault hiện đứng thứ 3 trong vị trí cao nhất người tỷ phú giàu nhất thế giới. Ông hiệu nắm vào tay một đế chế với rất nhiều thương hiệu cao cấp như: Louis Vutton, Dior, Celine, Marc Jacbos, Hennessy, Hublot, Tage Hểu, Fenty…. Bất chấp những tác động tiêu cực của đại dịch covid 19, giá trị tài sản của ông đã tăng thêm 75 tỷ USD, nâng tổng mức tài sản của ông lên nhỏ số 150 tỷ USD. Đặc biệt, vị tỷ phú này cũng hoàn tất thương vụ M&A với thương hiệu trang sức cao cấp Tiffany & Co với số tiền 15.8 tỷ USD.

Chính bởi việc sở hữu trong tay rất nhiều thương hiệu cao cấp, Bernard Arnault thường được gọi với cái brand name “ông trùm sản phẩm hiệu” hay “sói già mặc cashmere”.

*
Bernard Arnault

Bill Gates

Trong danh sách những người đàn ông nhiều nhất thế giới, tài sản của tỷ phú Bill Gates đã tăng thêm 26 tỷ USD. Trong đó số tiền chủ yếu tới từ giá bán trị của cổ phiếu Microsoft. Mặc dù nhiên, ông vẫn bị tụt hạng bên trên bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới 2021 theo tạp chí Forbes công bố.

Mặc dù nhà sáng lập Microsoft luôn có tên trong danh sách các tỉ phú thế giới lâu nhất trong hơn 2 thập kỷ vừa qua. Nhưng ông đã cung cấp hoặc cho đi phần lớn cổ phần của bản thân với chỉ sở hữu 1% của Microsoft. Hiện nay ông chủ yếu tập trung cho công việc điều hành những quỹ từ thiện của riêng mình.

Xem thêm: Bộ Phát Wifi 5G 3G Wifi 5G Bền Đẹp, Giá Cạnh Tranh, Tiết Kiệm Tối Đa

Gần đây, ông cùng vợ là bà Melinda Gates vừa thông báo ly hôn. Với với khối tài sản trị giá chỉ 145 tỉ USD của 2 vợ chồng, vu việc này còn có thể sớm biến bà Melinda trở thành nữ tỉ phú nhiều nhất thế giới.

*
Bill Gates

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg hiện đang là tỷ phú trẻ nhất trong số những người giàu nhất thế giới. Ông chủ của facebook hiện có giá trị tài sản lên tới 97 tỷ USD, cao hơn so với thuộc kỳ năm ngoái thêm 43.3 tỷ USD.

*
Mark Zuckerberg

Warren Buffett

Warren Buffett là đơn vị đầu tư chứng khoán huyền thoại người Mỹ. Hiện tại, ông đang điều hành tập đoàn tài bao gồm Berkshire Hathaway. Đây là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới vào thời điểm hiện tại. Vị tỷ phú 90 tuổi này hiện đang xếp vị trí thứ 6 trong vị trí cao nhất người nhiều nhất thế giới hiện nay, tụt 2 bậc so với cùng kỳ 2020. Mặc mặc dù vậy, ông cũng đã thu về mang lại riêng mình khoảng 28.5 tỷ USD.

*
Warren Buffett

Larry Ellison

Larry Ellison cũng là tỷ phú nằm trong đứng top những người nhiều nhất thế giới. Ông là đồng sáng lập, chủ tịch, CTO của Oracle – tập đoàn công nghệ máy vi tính đa quốc gia hiện đặt trụ sở thiết yếu tại Hoa Kỳ. Hiện tại, ông đang nắm giữ 35.4% cổ phần của Oracle. Thuộc với đó, khối tài sản của vị tỷ phú này hiện có mức giá trị 93 tỷ USD, tăng thêm 34 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

*
Larry Ellison

Larry Page

Larry Page là co founder của công cụ tra cứu kiếm Google vào năm 1998. Hiện tại, khối tài sản nhưng tỷ phú Larry Page đang sở hữu có mức giá trị khoảng 91.5 tỷ USD, tăng thêm 40.6 tỷ USD so với thuộc kỳ 2020. Mặc dù ông đã từ chức giám đốc điều hành Alphabet – công ty mẹ của Google nhưng hiện ông vẫn nằm trong cơ cấu member hội đồng quản trị của thương hiệu công nghệ này.

*
Larry Page

Sergey Brin

Sergey Brin cùng Larry Page là những nhà sáng lập của công ty Google – công cụ tìm kiếm kiếm phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Tổng giá chỉ trị tài sản của vị tỷ phú này lên tới gần 89 tỷ USD, ước tính tăng gần 40 tỷ so với năm ngoái. Thuộc với cộng sự của mình, Sergey Brin cũng đã từ bỏ chức vụ chủ tịch Alphabet, tuy nhiên ông vẫn nằm vào cơ cấu hội đồng quản trị tại đây.

*
Sergey Brin

Mukesh Ambani

Mukesh Ambani hiện đang nắm giữ chức vụ chủ tịch tập đoàn Reliance Industries bao gồm trụ sở bao gồm tại Ấn Độ. Tập đoàn của ông hiện hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực khác biệt như: dầu khí, viễn thông, buôn bán lẻ….. Hiện tại, vị tỷ phú Ấn Độ này đã sở hữu khối tài sản lớn với giá chỉ trị ước tính khoảng 84.5 tỷ USD.

*
Mukesh Ambani

Tham khảo: Thông tin đánh giá công ty bổ ích dành cho các ứng viên muốn tra cứu việc làm

Trên đây là một số tin tức về người nhiều nhất thế giới tính đến thời điểm 2021 theo tạp chí Forbes. Hy vọng bài xích viết bên trên đã đem tới mang lại bạn nhiều thông tin thú vị về những doanh nhân thành đạt bên trên thế giới hiện nay.