Băng vệ sinh có cánh để làm gì

-

Việc sử dụng băng vệ sinh được xem là một Việc khá dễ dàng đối với số đông bà mẹ đàn bà. Tuy nhiên, nếu sử dụng băng lau chùi không đúng chuẩn có thể gây ra một số bệnh phụ khoa do không phải bà bầu nào thì cũng biết cách áp dụng mang đến đúng, dẫn đến những tác động bự cho sức khỏe thiếu nữ.

Bạn đang xem: Băng vệ sinh có cánh để làm gì


Băng dọn dẹp vệ sinh tampon là một trong những trong số những cách thức kêt nạp kinh nguyệt vào chu kỳ luân hồi khiếp nguyệt. Băng dọn dẹp có thiết kế để lấy vào âm đạo gồm hoặc không có công cụ chất bôi trơn.

Quý khách hàng hoàn toàn có thể ngạc nhiên khi biết rằng, FDA quy định băng dọn dẹp và sắp xếp là sản phẩm y tế. Băng lau chùi được FDA có thể chấp nhận được áp dụng một lần rồi quăng quật đi. Không cần thực hiện tampon nhiều hơn một lần.


Băng lau chùi được FDA công nhận được thiết kế bằng cốt tông, rayon hoặc hỗn hợp của tất cả hai. Băng vệ sinh tampon thời buổi này được gia công tự tua thnóng hút ít làm cho bằng tiến trình tẩy White ko chứa nguim tố clo đã có được FDA chứng nhận. Vấn đề này cũng ngăn những thành phầm gồm hàm vị dioxin gian nguy (một một số loại hóa học ô nhiễm và độc hại bao gồm vào môi trường).


Trước Khi ngẫu nhiên nhiều loại băng dọn dẹp như thế nào có thể được chào bán hợp pháp sinh hoạt Mỹ, bọn chúng cần trải qua quy trình review của FDA để khẳng định xem bọn chúng tất cả bình an với tác dụng như (tương đương với) băng lau chùi và vệ sinh được chào bán trên Thị phần hòa hợp pháp hay không.

Trong quy trình để ý của FDA, những bên phân phối gửi dữ liệu bao gồm công dụng nghiên cứu nhằm Đánh Giá cường độ bình an của những vật tư được thực hiện nhằm cấp dưỡng băng dọn dẹp vệ sinh (giả dụ có); kỹ năng thnóng hút ít, sức khỏe cùng tính toàn diện của tampon; liệu băng dọn dẹp vệ sinh tất cả tăng tốc sự trở nên tân tiến của một trong những vi trùng gồm hại hoặc biến hóa mức độ vi trùng bình thường trong âm đạo hay không.


Nên áp dụng tampon lúc new tập dùng lần đầu
Tất cả các một số loại băng lau chùi và vệ sinh trước khi đưa ra thị trường đầy đủ nên trải qua quy trình reviews chặt chẽ của FDA.

4. Cách thực hiện băng lau chùi và vệ sinh tampon


Trước khi bắt đầu sử dụng, các bạn đề nghị làm quen thuộc cùng với cấu trúc của tampon với hiện tượng dung dịch trơn. Đối với người mới áp dụng thì nên cần sử dụng tampon gồm dây. Loại này thường xuyên được làm bởi cốt tông, rayon hoặc cốt tông hữu cơ.

Băng dọn dẹp tampon có làm ra là 1 trong những hình tròn nhỏ tuổi, kiểu dáng cân xứng bên trong ống cửa mình. Tampon bị nén cùng nngơi nghỉ ra khi bị ướt. Dây tampon là phần mở rộng sống bên phía ngoài của âm đạo, do đó, chúng ta cũng có thể kéo nó để mang băng dọn dẹp ra bên ngoài. Thông thường, nếu như khách hàng thực hiện tampon cỡ lớn, chúng ta cũng có thể yêu cầu sử dụng pít-tông cùng kích nó vào đúng vị trí. Các pít-tông nằm tại bên phía ngoài của băng dọn dẹp và sắp xếp. Quý Khách cần sử dụng các đầu ngón tay giữ chặt phần chuôi và đặt một ngón tay không giống lên phần cuối của pít-tông để cho băng lau chùi vào cửa mình.

Việc sử dụng băng lau chùi và vệ sinh tampon bao gồm dung dịch trơn hay không tùy thuộc vào sở thích của mỗi cá thể. Một số một số loại băng vệ sinh tiện lợi bỏ vào rộng rất nhiều các loại không giống. Thông thường, lượng tởm nguyệt của chúng ta đủ để dung dịch trơn âm hộ cùng chuyển tampon vào. Nếu ai đang sử dụng băng dọn dẹp vệ sinh có độ thấm hút ít thấp và gặp mặt sự việc khi chuyển băng dọn dẹp và sắp xếp vào, chúng ta cũng có thể bổ sung cập nhật thêm hóa học dung dịch trơn.

Dưới đó là biện pháp sử dụng băng dọn dẹp vệ sinh tampon:

Bước 1: Hãy rửa tay sạch sẽ. Quý khách hàng nên chắc chắn rằng rằng bạn sẽ không lan truyền ngẫu nhiên vi trùng nào phía bên trong chỗ kín, trong cả khi bạn cho rằng bạn sẽ ko xúc tiếp sát cùng với môi âm hộ.

Bước 2: Nếu đây là lần đầu tiên của doanh nghiệp, bạn có thể đề xuất một hình hình họa trực quan lại. Quý Khách hoàn toàn có thể áp dụng một loại gương di động và ngồi ở 1 địa điểm dễ chịu và thoải mái. Đối cùng với một số trong những fan, bốn thế ngồi xổm với hai chân co hẹp là bốn gắng tương thích độc nhất vô nhị. Đối cùng với những người dân không giống, sẽ là tư cầm cố ngồi trên bể cầu. khi các bạn Cảm Xúc dễ chịu và thoải mái, đã đến lúc để đưa tampon vào.

Cách 3: Tìm cửa ngõ âm hộ với chuyển đầu trét dung dịch vào trước. Nhẹ nmặt hàng đẩy pít-tông vào không còn cỡ nhằm giải pchờ tampon phía bên trong chỗ kín. Khi bạn vẫn thêm tampon, bạn có thể toá cách thức và nhiều loại phần vỏ ra.


cách áp dụng băng lau chùi tampon
Hướng dẫn áp dụng băng dọn dẹp tampon.

5. Điều gì đang xảy ra nếu bạn vẫn sử dụng băng vệ sinh tampon không bôi trơn?


Đây là 1 trong những quy trình khá không giống. Tgiỏi vị chuyển điều khoản vào, bạn sẽ sử dụng ngón tay nhằm đẩy băng lau chùi và vệ sinh vào cơ quan sinh dục nữ.

Xem thêm: Top 10 Phim Tình Cảm Âu Mỹ Hay Nhất Mọi Thời Đại Không Nên Bỏ Lỡ

Trước hết, cọ không bẩn tay của người tiêu dùng. Điều đặc trưng đặc trưng là phải rửa tay do bạn sẽ chuyển ngón tay vào bên trong âm đạo. Mở gói tampon ra khỏi bao bì cùng ngồi tại một tư vậy thoải mái. Sau đó, thực hiện ngón tay của người tiêu dùng hệt như pít-tông cùng đẩy tampon vào bên trong cơ quan sinh dục nữ. Quý khách hàng hoàn toàn có thể nên đẩy nó đi xa rộng chúng ta nghĩ để nó tại vị trí an ninh. Nếu chúng ta chuyển tampon vào đúng cách dán, các bạn sẽ không cảm thấy gì cả. Nhưng nếu như bạn không nhét tampon vào đầy đủ xa, chúng ta có thể vẫn Cảm Xúc cực kì giận dữ. Để tạo nên cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn, hãy sử dụng ngón tay sạch để đẩy tampon lên sâu hơn trong ống chỗ kín. Khi bạn chuyển động và đi dạo, nó thậm chí là rất có thể dịch rời bao phủ cùng ổn định ở phần dễ chịu và thoải mái rộng sau một thời gian.


6. Ttuyệt thay đổi băng dọn dẹp và sắp xếp bao lâu một lần?


Theo FDA, tốt nhất đề nghị cầm cố băng dọn dẹp vệ sinh từ 4 mang lại 8 tiếng một lần. Không đề nghị áp dụng băng dọn dẹp tampon lâu dài hơn 8 tiếng. Nếu bạn gỡ vứt nó trước 4 mang đến 8 giờ thì không vấn đề gì. Chỉ hiểu được, tampon hoàn toàn có thể đã không biến thành thnóng nhiều. Nếu bạn thấy mình chảy máu không ít trước 4 tiếng, bạn cũng có thể sẽ hy vọng demo nhiều loại có độ thnóng hút ít dày dặn hơn.

Quý Khách bao gồm nguy hại mắc hội chứng sốc lây truyền độc (TSS) giả dụ đeo tampon lâu dài hơn 8 giờ đồng hồ. Mặc mặc dù rất hiếm lúc xẩy ra mà lại TSS hoàn toàn có thể tạo tổn thương thơm phần phía trong ruột, gây sốc với vào một vài trường đúng theo thậm chí có thể dẫn cho tử vong. FDA sẽ report sự sụt bớt đáng chú ý những trường thích hợp TSS liên quan mang đến băng lau chùi và vệ sinh vào 20 năm qua. Tuy nhiên, điều đó không Có nghĩa là nó đã trọn vẹn bặt tăm. Để bớt nguy cơ tiềm ẩn TSS, hãy bảo đảm không đeo băng vệ sinh lâu bền hơn nút đề xuất. Không sử dụng băng vệ sinh thnóng hút ít nhiều hơn thế mức cần thiết.


7. Làm nỗ lực như thế nào nhằm gỡ tampon ra?


Trước tiên, bạn vẫn cần phải cọ sạch mát tay. Quý khách hàng rất có thể cho là bạn sẽ không trở nên lây lan bất kỳ vi trùng làm sao ngay gần âm đạo chỉ vị kéo một gai dây tuy nhiên tốt rộng là cần cọ sạch mát nhằm bảo đảm an toàn an ninh.

Tiếp theo, ngồi sinh sống tứ cầm thoải mái và dễ chịu nhỏng bạn đã chọn trước đó. Bằng biện pháp này, bạn tiện lợi sa thải tampon ra ngoài rộng. Bây tiếng các bạn hãy nhẹ nhàng kéo phần cuối của dây tampon nhằm kéo tampon ra bên ngoài.

Sau Lúc thoát ra khỏi chỗ kín, hãy cẩn thận bọc tampon trên giấy dọn dẹp và sắp xếp cùng quăng quật vào thùng rác rưởi. Hầu không còn băng lau chùi và vệ sinh không thể phân bỏ sinch học tập. Không xả tampon xuống bồn cầu. Cuối thuộc, rửa tay một đợt nữa và sử dụng một băng lau chùi bắt đầu, chuyển lịch sự dùng một tấm lót nếu khách hàng đã làm việc cuối chu kỳ gớm nguyệt.


Nên vắt băng lau chùi tampon trường đoản cú 4 mang lại 8 giờ một lần
Nên ráng băng lau chùi và vệ sinh tampon trường đoản cú 4 cho 8 giờ một lượt.

8. Băng lau chùi tái sử dụng gồm an ninh không?


Nguy cơ truyền nhiễm trùng nhỏng lan truyền trùng nấm men, nnóng cùng vi trùng hoàn toàn có thể tăng thêm giả dụ áp dụng băng dọn dẹp vệ sinh tái áp dụng.

Mặc cho dù bạn cũng có thể đang nghe nói đến băng dọn dẹp và sắp xếp rất có thể tái thực hiện dẫu vậy FDA vẫn không đồng ý những thành phầm này. FDA không khuyến nghị việc áp dụng băng lau chùi tái áp dụng. Băng lau chùi tốt nhất được FDA gật đầu đồng ý được thiết kế theo phong cách để sử dụng một lượt.


9. Bạn rất có thể tình dục tình dục Lúc đang dùng tampon?


Tốt độc nhất là bạn nên tháo dỡ băng lau chùi và vệ sinh trước. Nếu để ngulặng, bạn cũng có thể đẩy băng vệ sinh vào sâu rộng vào ống âm hộ, gây ra cảm hứng khó chịu tiềm ẩn. Nếu chúng ta không thích dỡ bỏ tampon thì các vận động tình dục nlỗi kích phù hợp bằng miệng với bằng tay thủ công rất nhiều được.

Cũng hệt như Khi đi xe đạp, vấn đề gắn thêm cùng dỡ băng dọn dẹp và sắp xếp cũng cần phải rèn luyện. Thoạt đầu hoàn toàn có thể cảm giác khá lạ tuy nhiên khi chúng ta đang thân quen cùng với công việc nlỗi lí giải, các bạn sẽ nhanh lẹ Cảm Xúc nó không tồn tại gì trở ngại.

Hãy hãy nhờ rằng, băng dọn dẹp vệ sinh tampon chưa hẳn là việc chọn lựa duy nhất. Có hồ hết cách thức chăm lo gớm nguyệt không giống, ví dụ như băng dọn dẹp vệ sinh truyền thống lịch sử, ly nguyệt san cùng thậm chí là đồ lót dành riêng cho thời kỳ gớm nguyệt.

Nếu các bạn Cảm Xúc đau thường xuyên hoặc mở ra những triệu triệu chứng không bình thường sau khoản thời gian sử dụng hoặc toá băng lau chùi, hãy xem thêm chủ kiến ​​bác sĩ. quý khách hàng hoàn toàn có thể sẽ xảy ra vụ việc làm sao đó rất cần phải cung cấp y tế.

Hãy quan sát và theo dõi trang web: xeotocaocap.com liên tục để update các thông báo hữu ích không giống.


Để được support trực tiếp, quý khách vui tươi bấm số HOTLINE hoặc đăng ký kế hoạch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải áp dụng độc quyền Myxeotocaocap.com để đặt định kỳ nkhô giòn hơn, quan sát và theo dõi kế hoạch thuận lợi hơn!